Trang chủBài cần sửa SEOLợi suất kho bạc giảm do lệnh phong toả Covid tại Áo

Lợi suất kho bạc giảm do lệnh phong toả Covid tại Áo

Lợi suất kho bạc giảm do lệnh phong toả Covid tại ÁoCafeforexvn – Lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm (NYSEARCA: TBT) (NASDAQ: TLT) đang ở mức giảm thấp nhất trong phiên nhưng vẫn bằng mức gần đây nhất vào đầu tháng khi số ca nhiễm COVID tại châu Âu tăng vọt làm ảnh hưởng đến mức tăng trưởng kỳ vọng.

Lợi suất kho bạc giảm do lệnh phong toả Covid tại Áo

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm 6 điểm cơ bản, xuống 1,53%, gần bằng với mức 1,515% vào ngày hôm nay.

Lợi suất kho bạc giảm do lệnh phong toả Covid tại Áo

Tham khảo thêm:

Xu hướng này diễn ra trên toàn bộ đường cong chỉ báo, theo đó lợi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm (NASDAQ: SHY) giảm 5 điểm cơ bản, xuống còn 0,45% sau khi trải qua một đợt giảm sâu với mức giảm lớn nhất kể từ tháng 3/2020.

Áo sẽ tiếp tục ban hành lệnh phong toả trong 20 ngày do số ca nhiễm tăng đột biến. Chính phủ Áo sẽ thực hiện lệnh bắt buộc tiêm chủng từ ngày 1 tháng 2.

Theo tờ báo Hammerstone Markets, việc Chính phủ Đức không ban hành lệnh phong toả đã làm giảm bớt một số áp lực lên lợi suất trái phiếu toàn cầu.

Trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Chính phủ Đức giảm 6 điểm cơ bản, xuống -0,34% và đồng Euro đang cố gắng duy trì trên mức 1,13 USD sau khi giảm xuống mức thấp nhất vào tháng 6 năm 2020.

Ông Mohamed El -Erian – chuyên gia kinh tế chia sẻ trên Bloomberg rằng: “Thị trường đang bị định giá trong bối cảnh tăng trưởng thấp khi một số lĩnh vực nhất định được phép mở cửa bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng, các ngân hàng trung ương đang định giá phân tán và đồng USD được định giá cao hơn nhưng đáng ngạc nhiên là lợi suất trái phiếu của Chính phủ Mỹ bị giảm xuống”.

Ông cho biết thêm: “Động thái của Chính phủ thực sự làm tôi bất ngờ và thấy có chút phản ứng thái quá. Theo tôi nghĩ thì điều này là do tính thanh khoản của thị trường.”

Hôm nay, BofA Securities chỉ ra rằng lãi suất thực của trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm hiện là -4,6%.

Chiến lược gia Michael Hartnett cho rằng: “Trong suốt 200 năm qua, sở dĩ lãi suất ở mức này là do sự hoảng loạn, lạm phát, chiến tranh và suy thoái kinh tế, đặt trách nhiệm nặng nề hơn lên thị trường tiền điện tử, hàng hóa và chứng khoán Mỹ”.

Ông Jim Paulsen thuộc Tập đoàn Leuthold đã nhấn mạnh rằng trong tuần này nhu cầu đối với trái phiếu Chính phủ sẽ tiếp tục tăng do lãi suất của trái phiếu kỳ hạn 10 năm khiến cho mọi danh mục đầu tư cổ phiếu trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Lợi suất kho bạc giảm do lệnh phong toả Covid tại Áo

Vân Anh-Theo seekingalpha

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI