Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhMcDonald's do người Nga làm chủ khai trương tại Moscow

McDonald’s do người Nga làm chủ khai trương tại Moscow

Ba tháng sau khi McDonald’s tạm ngừng hoạt động tại Nga, cửa hàng cũ nổi tiếng của hãng trên Quảng trường Pushkin ở Moscow khi nhà hàng mở cửa trở lại dưới tên một chủ sở hữu người Nga và một cái tên mới.

Vào tháng 3, McDonald’s đã tạm dừng hoạt động của các nhà hàng do công ty điều hành ở Nga. Mặc dù một số do các công ty nhượng quyền điều hành vẫn bỏ ngỏ, hành động của chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đa quốc gia là một trong những phản ứng dễ thấy nhất của các công ty nước ngoài đối với việc Nga gửi quân vào Ukraine.

McDonald's do người Nga làm chủ khai trương tại Moscow
McDonald’s do người Nga làm chủ khai trương tại Moscow

McDonald’s do người Nga làm chủ khai trương tại Moscow

Hai tháng sau, McDonald’s quyết định rời Nga hoàn toàn và bán 850 nhà hàng của mình cho Alexander Govor, người có giấy phép nhượng quyền cho 25 thương hiệu ở Siberia.

Govor đang tiến rất nhanh để mở lại các cửa hàng đã đóng cửa. Phải đến vài giờ trước khi nhà hàng Quảng trường Pushkin mở cửa, tên mới của chuỗi cửa hàng ở Nga đã được công bố: Vkusno-i Tochka (Tasty-period).

Logo khác biệt, nhưng vẫn gợi lên những vòm vàng: một hình tròn và hai hình chữ nhật màu vàng – tượng trưng cho miếng thịt bò và khoai tây chiên – được cấu hình thành chữ M. cách điệu.

Mười lăm cửa hàng McDonald’s trước đây sẽ mở cửa trở lại tại Moscow vào Chủ nhật. Oleg Paroev, tổng giám đốc của chuỗi, cho biết ông đặt mục tiêu sẽ có 200 cửa hàng vào cuối tháng.

McDonald's do người Nga làm chủ khai trương tại Moscow

 

Xem thêm:

Là một phần của thỏa thuận bán hàng, không được công bố các điều khoản tiền tệ, hoạt động mới đã đồng ý giữ lại tất cả 62.000 nhân viên làm việc của McDonald’s trước khi ngừng hoạt động.

Tuy nhiên, đám đông tại cửa hàng Quảng trường Pushkin khá đông và sôi động, không thể sánh được với lượng cử tri đi bỏ phiếu cho lễ khai trương cửa hàng McDonald’s vào năm 1990, khi mọi người xếp hàng dài hàng giờ đồng hồ. Vào thời điểm đó, McDonald’s đã gây được tiếng vang lớn về tâm lý và chính trị ngoài bánh hamburger.

Việc mở cửa là hương vị đầu tiên mà hầu hết người Hồi giáo có được về chủ nghĩa tiêu dùng và hiệu quả dịch vụ của phương Tây, đồng thời cũng là một dấu hiệu cho thấy Liên Xô đang dần mất cảnh giác và cho phép văn hóa ngoại lai vào nước này.

Vào Chủ nhật, biểu tượng trước đó đã vang vọng qua việc mở cửa trở lại vào Chủ nhật với một nốt hương hoài cổ.

Govor nói với các phóng viên: “Đây là một địa điểm lịch sử – đầu tàu của McDonald’s. “Tôi chắc chắn rằng nó sẽ là đầu tàu cho chúng tôi.”

Bên trong, nhà hàng giống như một anh em sinh đôi của chính nó trước đây. Có những màn hình cảm ứng để đặt hàng và nhân viên quầy mặc đồng phục áo phông quen thuộc.

“Chúng tôi chắc chắn rằng khách hàng của chúng tôi sẽ không nhận thấy sự khác biệt giữa chúng tôi,” Paroev nói. Tuy nhiên, ông cho biết, công ty sẽ tìm kiếm một nhà cung cấp nước giải khát mới vì họ có lượng dự trữ Coca-Cola hạn chế.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI