Trang chủBài cần sửa SEOMcDonald’s, Visa: 2 kênh đầu tư an toàn với cổ tức

McDonald’s, Visa: 2 kênh đầu tư an toàn với cổ tức

McDonald’s, Visa: 2 kênh đầu tư an toàn với cổ tứcCafeforexvn – Bạn đang tìm kiếm những cổ phiếu với các khoản chi trả cổ tức có khả năng tồn tại lâu hơn cả bản thân bạn? Dưới đây là hai cổ phiếu đáng xem xét để mua vào.

2 kênh đầu tư an toàn với cổ tức McDonald’s và Visa

Sự hấp dẫn lớn nhất của đầu tư cổ tức được cho là các khoản chi trả cổ tức tăng lên đều đặn từ các khoản nắm giữ của bạn. Ngoài nghiên cứu ban đầu và việc thỉnh thoảng theo dõi các khoản đầu tư của bạn, thu nhập từ cổ tức và tăng trưởng giá cổ phiếu gắn liền với việc lựa chọn các công ty tốt là hoàn toàn thụ động. Các công ty bạn nắm giữ cổ phần sẽ tự mình thực hiện tất cả công việc, và bạn sẽ chỉ cần gặt hái thành quả.

Các cổ phiếu chia cổ tức tốt nhất có xu hướng sở hữu lợi thế cạnh tranh to lớn và là những người chơi thống trị trong các ngành hoạt động tương ứng của họ. Ngoài ra, họ cũng có rất nhiều không gian để tiếp tục tăng trưởng. Dưới đây là hai cổ phiếu trả cổ tức đáp ứng đầy đủ các tiêu chí này và nhiều khả năng sẽ tiếp tục trả cổ tức thêm vài thập kỷ nữa trong tương lai.

Tham khảo thêm:

Cổ tức McDonald’s

Những vòng cung màu vàng mang tính biểu tượng của McDonald’s (NYSE:MCD) tự hào với tỷ lệ nhận diện thương hiệu toàn cầu gần 90%. Tỷ lệ nhận diện thương hiệu chưa từng có trong ngành của công ty là yếu tố giúp 39.676 nhà hàng trên khắp thế giới trở thành các điểm đến quan trọng trong thói quen của khách hàng. Và với 93% nhà hàng được nhượng quyền thương mại, thương hiệu vô giá McDonald’s chính là thứ tạo nên mô hình kinh doanh rủi ro thấp với tiền thuê và tiền bản quyền tính theo một phần trăm doanh số của bên nhận quyền.

Thương hiệu cũng là điều cho phép McDonald’s tăng mức chi trả cổ tức thêm 7% hồi tháng 9. Lần tăng này đánh dấu năm thứ 45 liên tiếp McDonald’s thực hiện việc tăng cổ tức cho cổ đông, duy trì danh hiệu Quý tộc Cổ tức cho công ty. Đây là danh hiệu cao quý dành cho các công ty thuộc S&P 500 đã tăng cổ tức trong ít nhất 25 năm liên tiếp.

Còn tốt hơn nữa, các chuyên gia phân tích kỳ vọng thu nhập trên một cổ phiếu (EPS) của McDonald’s sẽ tăng với tốc độ 11,9% mỗi năm trong vòng năm năm tới. Thêm nữa, tỷ lệ chi trả cổ tức của McDonald’s được dự kiến nằm trong khoảng 54-56% cho năm nay, điều này sẽ cho phép công ty tiếp tục tăng cổ tức thêm 7-9% trong những năm tới. Với tiềm năng này, xác suất McDonald’s gia nhập nhóm Vua Cổ tức – nhóm các công ty tăng cổ tức trong 50 liên tục – trong năm năm nữa là rất cao.

Bất chấp tăng trưởng sau báo cáo thu nhập của công ty, nhà đầu tư vẫn có thể mua tỷ suất cổ tức 2,2% – cao hơn mức trung bình của thị trường – của McDonald’s với mức giá hợp lý dựa trên chất lượng và triển vọng tăng trưởng của công ty. Với giá 255 USD, cổ phiếu McDonald’s đang giao dịch ở mức giá gấp 25 lần ước tính trung bình dành cho EPS trong năm tới là 10,06 USD.

Cổ tức Visa

Visa (NYSE:V) là công ty xử lý thanh toán hàng đầu và kiếm được phần lớn doanh thu từ khối lượng và số lượng giao dịch thanh toán được thực hiện bởi người tiêu dùng, chính phủ và doanh nghiệp thông qua mạng thanh toán của công ty.

Mặc dù môi trường đầy thách thức gây ra bởi COVID-19 vẫn ảnh hưởng đến thói quen chi tiêu của người tiêu dùng trong năm tài chính trước, doanh thu thuần của Visa đã tăng 10% so với cùng kỳ năm trước lên 24,11 tỷ USD và EPS không tính theo GAAP tăng 17% lên 5,91 USD. Tăng trưởng EPS không tính theo GAAP của Visa đã đi cùng với tăng trưởng 17% của khối lượng giao dịch được xử lý, tạo ra con số đáng kinh ngạc 164,7 tỷ USD trong năm tài chính trước.

Với tỷ lệ tiêm chủng COVID ngày càng cao và hiệu quả của thuốc viên dạng uống trị COVID-19 làm thay đổi cuộc chơi của Pfizer, Visa sẽ nhanh chóng quay trở lại câu chuyện tăng trưởng của mình trong những năm tới. Điều này sẽ đóng vai trò như một chiếc phao cho khối lượng thanh toán và giao dịch của Visa trong tương lai. Đó là lý do tại sao các chuyên gia phân tích kỳ vọng EPS không tính theo GAAP của Visa tăng trưởng 19,3% trong năm tài chính mới và thu nhập tăng 16% mỗi năm trong năm năm tới.

Tỷ suất cổ tức của Visa hiện chỉ ở mức 0,7%, nhưng phần lớn điều đó là do giá cổ phiếu đang tăng trưởng nhanh chóng ở thời điểm hiện tại. Tỷ lệ chi trả thấp và triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ của Visa sẽ giúp công ty có nhiều đợt tăng cổ tức hơn, chẳng hạn như đợt tăng 17% gần đây nhất để theo kịp đà tăng giá của cổ phiếu.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI