Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuStarbucks, Microsoft: 2 cổ phiếu trả cổ tức đáng mua ngay khi...

Starbucks, Microsoft: 2 cổ phiếu trả cổ tức đáng mua ngay khi giá rẻ

CafeforexvnThị trường chứng khoán đang chực chờ bán tháo nhiều thêm nữa. Nhà đầu tư hãy tránh những cổ phiếu thực sự đầu cơ, nhưng một số cổ phiếu trả cổ tức có vẻ hấp dẫn.

Starbucks, Microsoft: 2 cổ phiếu trả cổ tức đáng mua ngay khi giá rẻ

Tham khảo thêm:

Hai cổ phiếu trả cổ tức đáng mua ngay khi giá rẻ

Khi một nhà bán lẻ công bố một đợt giảm giá, nó thường được tổ chức bằng các biểu ngữ, bảng hiệu và quảng cáo để khuyên khách hàng đừng bỏ lỡ những giao dịch ngoạn mục. Nhưng khi các cổ phiếu được giao dịch với giá rẻ, nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn có xu hướng thống trị, và các nhà đầu tư cá nhân thường bỏ lỡ những cơ hội tốt nhất.

Vấn đề lớn là cố gắng canh thời điểm thị trường chạm đáy. Điều đó gần như là không thể và bạn không nên thử. Một chiến lược có thể hữu ích là mua dần dần theo chiến lược quân bình chi phí. Đây nhìn chung là một chiến lược có thể mang về thắng lợi cho các nhà đầu tư dài hạn vì thị trường có thể tạo ra những biến động lớn trong ngắn hạn nhưng nhìn chung sẽ tăng trong dài hạn.

2 cổ phiếu trả cổ tức đáng mua ngay khi giá rẻ

HIỆU SUẤT BA CHỈ SỐ CHÍNH CỦA CHỨNG KHOÁN MỸ. DỮ LIỆU THEO YCHARTS

Đã có những đợt giảm giá lớn đáng kể đối với tất cả các chỉ số chứng khoán chính trong năm 2018 và 2020, nhưng thị trường đã phục hồi tương đối nhanh đối với cả ba chỉ số. Liệu lần này sẽ có một sự phục hồi nhanh tương tự? Còn quá sớm để nói; tuy nhiên, các nhà đầu tư dài hạn có lợi thế hơn. Hãy nhớ, dành thời gian cho thị trường tốt hơn so với canh thời điểm trên thị trường. Và một dòng cổ tức ổn định cũng sẽ giúp vượt qua các cơn bão thị trường khi chúng thổi qua. Với suy nghĩ đó, sau đây là hai cổ phiếu trả cổ tức đáng xem xét với giá rẻ ở thời điểm hiện tại.

Starbucks

Chuỗi cửa hàng cà phê khổng lồ này đã có sự khởi đầu kinh hoàng cho năm 2022. Cổ phiếu Starbucks (SBUX) đã giảm khoảng 38% từ đầu năm đến nay và giảm 42,7% so với mức cao nhất trong 52 tuần. Sự phụ thuộc của công ty vào thị trường Trung Quốc để tăng trưởng, cùng với những lo ngại ngày càng tăng về xu hướng gia nhập công đoàn của nhân viên đã khiến một số nhà đầu tư lo sợ. Tuy nhiên, việc bán tháo có vẻ đã đi quá xa, đặc biệt là trong bối cảnh có những diễn biến tích cực đang xảy ra.

Đầu tiên, người sáng lập công ty, Howard Schultz, đã trở lại vào tháng 4 để đảm nhận vị trí CEO tạm thời và đã ngay lập tức có những hành động lớn. Schultz đã hoãn chương trình mua lại cổ phiếu của công ty. Việc mua lại cổ phiếu thường mang lại lợi ích lớn cho các cổ đông nhưng không có lợi khi chiến lược này trở thành gánh nặng cho hoạt động kinh doanh. Công ty đã gánh thêm nợ để duy trì chương trình này thay vì sử dụng tiền mặt để đầu tư cho tương lai. Như biểu đồ dưới đây cho thấy, việc tăng nợ dài hạn đã làm tăng đáng kể chi phí lãi vay của công ty.

2 cổ phiếu trả cổ tức đáng mua ngay khi giá rẻ

NỢ DÀI HẠN (TRIỆU USD) VÀ CHI PHÍ LÃI VAY (TRIỆU USD) CỦA STARBUCKS. DỮ LIỆU: STARBUCKS. BIỂU ĐỒ: FOOL

Schultz đang xem xét việc tăng phúc lợi cho nhân viên và có vẻ đã cam kết cải thiện mối quan hệ giữa nhân viên và ban lãnh đạo. Vị CEO vừa trở lại cũng vừa mua số cổ phiếu Starbucks trị giá 10 triệu USD cho chính mình, thể hiện sự tự tin của ông vào tiềm năng của công ty.

Cổ phiếu Starbucks hiện đang trả cổ tức với tỷ suất 2,7% và đang giao dịch thấp hơn mức giá của cổ phiếu kể từ sau đợt sụt giảm do đại dịch. Các nhà đầu tư kiên nhẫn có thể thu về một lợi suất hấp dẫn khi Schultz cố gắng lật ngược tình thế.

Microsoft

Những công ty vững chắc cũng bị kéo xuống cùng với những công ty yếu kém hơn khi thị trường chứng khoán điều chỉnh. Đây là trường hợp của Microsoft (MSFT). Cổ phiếu này đã giảm khoảng 22% từ đầu năm đến nay và khoảng 25,2% so với mức cao nhất trong 52 tuần. Hệ số giá trên thu nhập 27 lần hiện tại là mức thấp nhất của cổ phiếu kể từ năm 2020.

Trong khi đó, công ty vẫn hoạt động đặc biệt tốt và có hai cơ hội tăng trưởng lớn. Microsoft đang mở rộng sự hiện diện của mình trên thị trường cơ sở hạ tầng đám mây với Azure. Doanh thu của Azure và các dịch vụ đám mây khác đã tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái trong Q3 năm tài chính 2022. Công ty cũng đang tăng cường sự hiện diện của mình trong lĩnh vực gaming với kế hoạch mua lại Activision Blizzard. Thương vụ này sẽ biến Microsoft thành công ty game lớn thứ ba trên hành tinh. Thương vụ này được dự kiến ​​sẽ kết thúc vào năm tới, với điều kiện nó nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Microsoft đang hoàn vốn rất nhiều cho cổ đông thông qua trả cổ tức và mua lại cổ phiếu. Mua lại cổ phiếu là phương thức tuyệt vời để chống lại các đợt sụt giảm của thị trường. Khi giá cổ phiếu giảm xuống, công ty có thể mua lại nhiều cổ phiếu hơn nữa, tăng cường lợi nhuận cho nhà đầu tư khi thị trường chuyển sang xu hướng tăng.

2 cổ phiếu trả cổ tức đáng mua ngay khi giá rẻ

CỔ TỨC (TỶ USD) VÀ MUA LẠI CỔ PHIẾU (TỶ USD) CỦA MICROSOFT. DỮ LIỆU: MICROSOFT. BIỂU ĐỒ: FOOL.

Như đã trình bày ở trên, Microsoft đã hoàn lại hơn 125 tỷ USD cho các nhà đầu tư chỉ trong vòng bốn năm, tương đương hơn 6% giá trị vốn hóa thị trường hiện tại của công ty. Mức hoàn vốn này sẽ mang lại cho nhà đầu tư một sự an tâm to lớn ngay cả trong các thị trường giá xuống.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI