Trang chủBài cần sửa SEOÝ kiến chuyên gia: cổ phiếu Nio có khả năng tăng giá...

Ý kiến chuyên gia: cổ phiếu Nio có khả năng tăng giá gấp đôi

Ý kiến chuyên gia: cổ phiếu Nio có khả năng tăng giá gấp đôiCafeforexvn – Cổ phiếu xe điện Trung Quốc NIO đã tụt hậu so với các công ty cùng ngành từ đầu năm 2021 đến nay. Hiệu suất yếu kém của chứng chỉ lưu ký tại Hoa Kỳ — cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán Hoa Kỳ — của NIO có thể sắp chấm dứt.

Cổ phiếu Nio có khả năng tăng giá gấp đôi

Chuyên gia phân tích Jeff Chung của Citigroup đã viết hôm thứ ba, ngày 23 tháng 11, rằng hiệu suất yếu kém gần đây của chứng chỉ lưu ký tại Hoa Kỳ (ADR) của NIO (NYSE:NIO) có liên quan đến việc công ty bán cổ phiếu. Những thương vụ bán cổ phiếu đó giờ đã hoàn tất và ông nhận thấy có các xúc tác tích cực cho ADR NIO trước khi bước vào năm 2022.

Ông đã xếp hạng ADR NIO ở mức Mua với giá mục tiêu 87 USD, cao hơn 100% so với các mức giá gần đây.

ADR NIO đã tăng 7% vào thứ hai để đóng cửa ở mức 41,49 USD. Tăng trưởng hôm thứ hai có liên quan đến một tin tức vào cuối ngày thứ sáu, trong đó NIO cho biết họ đã bán xong khoảng 53 triệu ADR và thu về khoảng 2 tỷ USD tiền mặt.

Kể từ khi đợt bán cổ phiếu đó được công bố vào đầu tháng 9, ADR của NIO đã giảm khoảng 5% cho đến khi quá trình huy động vốn hoàn tất. ADR của XPeng (NYSE:XPEV) đã tăng khoảng 12% trong cùng khoảng thời gian. ADR của Li Auto (NASDAQ:LI) giảm nhẹ khoảng 1%. Tuy nhiên, cổ phiếu Tesla (NASDAQ:TSLA) vẫn tăng vọt, tăng hơn 50% trong cùng khoảng thời gian.

NIO là cổ phiếu có hiệu suất kém nhất trong nhóm này. Tuy nhiên, ADR của công ty đang bù đắp lại một số hiệu suất yếu kém đó trong phiên giao dịch hôm thứ ba. ADR NIO đã tăng thêm 3,8% trong giao dịch đầu ngày thứ ba nhưng sau đó đã xóa bớt tăng trưởng này và đóng cửa phiên tăng 1,33%. Chỉ số S&P 500 và Dow Jones đã tăng lần lượt 0,77% và 0,55% trong cùng phiên giao dịch.

Việc hoàn tất các đợt huy động là một trong những yếu tố tích cực đối với NIO. Nhìn về phía trước, Chung ước tính số lượng giao hàng tháng 11, một sự kiện dành cho chuyên gia phân tích vào ngày 18 tháng 12 và chi tiết giá cả cho chiếc sedan ET5 mới của công ty sẽ là các xúc tác giúp thúc đẩy ADR này tăng lên.

Mẫu ET5 của Nio sẽ cạnh tranh với những chiếc Model 3 của Tesla.

Chung là một người thuộc phe giá tăng của NIO, và giá mục tiêu của ông là cao nhất trên Phố Wall, theo Bloomberg. Các đồng nghiệp của Chung ở Phố Wall cũng yêu thích NIO. Khoảng 84% các chuyên gia có phân tích NIO xếp hạng cổ phiếu ở mức Mua. Tỷ lệ xếp hạng Mua trung bình đối với các cổ phiếu thuộc S&P 500 là khoảng 55%.

Giá mục tiêu trung bình các chuyên gia phân tích dành cho NIO là khoảng 60 USD, bằng khoảng 2/3 giá mục tiêu của Chung. Mặc dù vậy, nó vẫn ngụ ý mức tăng khoảng 44% so với các mức giá gần đây của cổ phiếu.

Tham khảo thêm:

Tính đến cuối phiên giao dịch hôm thứ ba, ADR NIO đã giảm khoảng 21% so với mức đầu năm, giúp giảm nhẹ mức định giá của cổ phiếu. Vào cuối năm 2020, ADR đã giao dịch với giá bằng khoảng 14 lần doanh số ước tính cho năm tiếp theo. Cổ phiếu hiện đang được giao dịch với giá bằng khoảng 7,5 lần doanh số ước tính cho năm tiếp theo — trong trường hợp này là năm 2022.

Huân Hà-Theo barrons

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI