Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếu200 triệu người dùng đăng ký tiếp theo của Netflix sẽ đến...

200 triệu người dùng đăng ký tiếp theo của Netflix sẽ đến từ đâu?

Cafeforexvn – Tăng trưởng đang chậm lại, nhưng Netflix vẫn còn rất nhiều cơ hội.

200 triệu người dùng đăng ký tiếp theo của Netflix sẽ đến từ đâu?

Netflix (NFLX) đã kết thúc năm 2021 với hơn 220 triệu người dùng đăng ký trên toàn cầu. Mặc dù tốc độ tăng trưởng số lượng người dùng đã chậm lại đáng kể so với kết quả bùng nổ nhờ đại dịch vào năm 2020, dịch vụ truyền phát trực tuyến vẫn có tăng trưởng ròng 18 triệu thuê bao mới trong năm vừa rồi.

Nhiều nhà đầu tư đang lo lắng không biết liệu tăng trưởng này có phải là bình thường mới đối với Netflix trong tương lai hay không, hay liệu nó có thể trở lại mức trung bình trước đại dịch là tăng trưởng ròng khoảng 25 triệu đến 30 triệu người dùng mới mỗi năm. Nhưng đối với một công ty ước tính thị trường có thể phục vụ của mình là 1 tỷ hộ gia đình kết nối băng thông rộng bên ngoài Trung Quốc, ban lãnh đạo Netflix sẽ nói rằng họ còn rất nhiều tăng trưởng ở phía trước.

Sau đây là nơi mà 200 triệu người dùng đăng ký Netflix tiếp theo sẽ đến.

Tham khảo thêm:

Châu Âu và Châu Á vẫn chưa được khai thác đúng mức

Netflix đã không mở rộng nhiều sang châu Âu hoặc châu Á cho đến khi tiến hành mở rộng trên toàn cầu vào năm 2016. Do đó, nhiều quốc gia ở đây vẫn có tỷ lệ thâm nhập thấp hơn nhiều so với Mỹ hoặc Canada.

“Chúng tôi có tỷ lệ thâm nhập thấp ở phần lớn APAC [Châu Á Thái Bình Dương],” CFO Spencer Neumann cho biết tại một hội nghị dành cho nhà đầu tư vào đầu tháng 3. “EMEA [Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi] là một thị trường có quy mô lớn gấp nhiều lần UCAN [Hoa Kỳ và Canada], và tỷ lệ thâm nhập của chúng tôi tại đó là rất thấp.”

Thật vậy, các nhà phân tích tại MoffettNathanson cho rằng Netflix có thể thu hút thêm hơn 24 triệu người dùng đăng ký mới từ nay cho đến năm 2025 chỉ từ Nhật Bản. Hàn Quốc cũng có thể đóng góp thêm 9 triệu. Đức, Pháp và Ý cũng có thể cùng nhau mang lại hơn 33 triệu thuê bao mới trong cùng khoảng thời gian.

Một trong những cơ hội lớn nhất của Netflix là Ấn Độ, nơi họ đã gặp khó khăn trong việc thu hút người dùng đăng ký bất chấp những nỗ lực tập trung vào thị trường này. Gói thuê bao giá rẻ chỉ dành cho thiết bị di động đã không thể giúp Netflix tiếp cận hàng triệu người tiêu dùng quan tâm đến giá cả tại quốc gia này. Trong khi đó, Disney+ Hotstar của Walt Disney đã thu hút được 46 triệu người dùng đăng ký, chủ yếu ở Ấn Độ, chỉ trong vài năm. Thành công của Disney cho thấy vẫn còn rất nhiều tiềm năng để tăng trưởng tại quốc gia này.

Mỹ, Canada và Mỹ Latinh không còn nhiều tăng trưởng

Không có gì ngạc nhiên khi các thị trường mà Netflix đã vận hành dịch vụ truyền phát trực tuyến lâu hơn có tỷ lệ thâm nhập cao hơn. Mặc dù Neumann tin rằng vẫn còn nhiều khả năng để cải thiện mức độ thâm nhập vào các hộ gia đình ở các thị trường này, cơ hội tăng trưởng vẫn nhỏ hơn nhiều.

MoffettNathanson cho rằng Mỹ và Canada sẽ chỉ có thêm 6,8 triệu người dùng đăng ký mới trong vòng 4 năm tới. Con đó sẽ nằm ngay giữa phạm vi dự báo trong dài hạn của ban lãnh đạo cho khoảng 60 triệu đến 90 triệu thuê bao hộ gia đình tại Mỹ, con số mà CEO Reed Hastings đã đưa ra cách đây 10 năm.

Trong khi đó, khu vực Mỹ Latinh cũng đang có dấu hiệu bão hòa. Netflix chỉ có thêm 2,4 triệu người dùng đăng ký ở Mỹ Latinh trong năm 2021. Công ty đang tìm cách tăng trưởng ở những khu vực này, hoặc ít nhất là tăng doanh thu, bằng cách cắt giảm vấn đề chia sẻ mật khẩu. Công ty đang nhắc nhở người dùng chia sẻ mật khẩu ở một số thị trường nhất định phải trả thêm phí hoặc đăng ký tài khoản của riêng họ, bắt đầu từ Mỹ Latinh.

Ý nghĩa của việc này đối với nhà đầu tư (và người dùng đăng ký) Netflix

Phương pháp chính của Netflix để tăng trưởng cơ sở người dùng đăng ký tại các thị trường kém phát triển là đầu tư mạnh vào nội dung và marketing. Điều đó có nghĩa là Netflix sẽ có nhiều bộ phim truyền hình và phim điện ảnh châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Tin tốt cho các nhà đầu tư Netflix là khán giả trên toàn thế giới đã học cách thưởng thức nhiều nội dung quốc tế hơn. Thành công của Squid Game vào mùa thu năm ngoái là một ví dụ về cách Netflix có thể biến nội dung chỉ dành cho một thị trường (Hàn Quốc) thành một hiện tượng toàn cầu lớn. Hơn nữa, các nội dung tiếng địa phương ở châu Á và châu Âu thường có chi phí sản xuất thấp hơn nhiều so với các sản phẩm tương tự ở Hollywood. Vì vậy, Netflix đang sử dụng ngân sách nội dung hiệu quả hơn nhiều.

Để đạt được triển vọng tài chính trong dài hạn là tăng trưởng doanh thu hai con số và mở rộng biên lợi nhuận hoạt động hàng năm, công ty cần tiếp tục tăng giá dịch vụ tại các thị trường bão hòa hơn của mình. Điều đó có thể đồng nghĩa với chiến lược tăng giá nhắm mục tiêu vào những người chia sẻ mật khẩu nếu thử nghiệm hiện tại của công ty có hiệu quả tăng doanh thu. Tuy nhiên, Netflix cũng có thể tăng giá dịch vụ cho tất cả mọi người để tạo ra một cú hích đáng kể hơn.

Tóm lại, Netflix sẽ phải cân đối giữa chi tiêu đủ cho nội dung nhằm biện minh cho việc tăng giá dịch vụ truyền phát trực tuyến trong khi vẫn cải thiện lợi nhuận và dòng tiền cho các nhà đầu tư của mình.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI