Trang chủChứng khoánLiệu Tesla có thể tăng gấp đôi số lượng giao hàng trong...

Liệu Tesla có thể tăng gấp đôi số lượng giao hàng trong năm 2022?

Cafeforexvn – Kết quả Q4 khổng lồ và hai nhà máy mới là công thức để Tesla tăng trưởng đáng kinh ngạc hơn nữa vào năm 2022.

Liệu Tesla có thể tăng gấp đôi số lượng giao hàng trong năm 2022

Trong khi số lượng giao hàng trong Q4/2021 của Tesla (NASDAQ:TSLA) đang thu hút nhiều chú ý, chuyên gia Adam Jonas của Morgan Stanley lại đang tập trung nhiều hơn vào năm 2022. Theo ông, đà tăng trưởng đáng kinh ngạc hiện tại sẽ có thể giúp công ty đạt đến 2 triệu lượt giao hàng trong năm mới.

Nếu đạt được mục tiêu này, Tesla sẽ có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn so với tốc độ tăng trưởng vốn đã ấn tượng vào năm 2021 và số lượng giao hàng sẽ tăng hơn gấp đôi vào năm 2022.

Hãy cùng xem tại sao Jonas cho rằng 2 triệu lượt giao hàng hiện đang nằm trong tầm tay của ông lớn xe điện.

Liệu Tesla có thể tăng gấp đôi số lượng giao hàng trong năm 2022

Con đường dẫn đến 2 triệu lượt giao hàng

“Tại thời điểm này, chúng tôi vẫn đang mô tả [2 triệu lượt giao hàng vào năm 2022] một mục tiêu khá xa nhưng là một mục tiêu trông có vẻ thực tế hơn nhiều sau số lượng giao hàng [trong Q4 của Tesla]”, chuyên gia phân tích của Morgan Stanley cho biết trong một lưu ý gửi nhà đầu tư hôm thứ Hai.

Jonas tin rằng mục tiêu rất cao này có thể thực hiện được dựa trên hai ý tưởng chính.

Đầu tiên, tất nhiên là đà tăng trưởng đáng kinh ngạc của Tesla trong Q4. Công ty đã tăng số lượng giao hàng thêm 71% so với cùng kỳ năm ngoái lên 308.600 xe, cao hơn dự đoán của các chuyên gia phân tích. Ngay cả so với quý trước thì tăng trưởng trong quý này cũng rất mạnh mẽ. Số lượng giao hàng đã tăng 28% so với kết quả trong Q3 của công ty là 241.391 xe, một kỷ lục đạt được chỉ mới ba tháng trước đó. Và con số đó cũng đã tăng cao hơn so với 201,304 xe được giao trong quý trước nữa. Tăng trưởng như vậy trong thời kỳ tồn tại một số hạn chế nguồn cung ô tô tồi tệ nhất trong lịch sử đã nói lên nhiều điều về động lực của Tesla.

Lý do thứ hai khiến Jonas rất lạc quan về tiềm năng của Tesla vào năm 2022 là các nhà máy mới của công ty. Sau khi dành toàn bộ năm 2021 để xây dựng một nhà máy mới ở Berlin, Đức và một nhà máy khác ở Austin, Texas, hai nhà máy mới này hiện đã đi vào hoạt động. Jonas tin rằng một khi các nhà máy này được vận hành hết công suất, Tesla sẽ có công suất sản xuất lắp đặt gần ba triệu chiếc mỗi năm trên toàn cầu, tăng từ công suất chỉ hơn một triệu chiếc mỗi năm vào cuối Q3 của công ty. Tất nhiên sẽ phải mất một thời gian nữa hai nhà máy mới này mới có thể hoạt động hết công suất.

Tham khảo thêm:

Đừng mong đợi hướng dẫn tương tự từ phía Tesla

Sau nhiều năm thường xuyên không đạt được các mục tiêu sản xuất và giao hàng, công ty xe điện Tesla gần đây đã trở nên thận trọng hơn khi đưa ra hướng dẫn giao hàng hàng năm. Ví dụ, vào năm ngoái, ban lãnh đạo công ty chỉ đơn giản cho biết họ dự kiến số ​​lượng giao hàng sẽ tăng hơn 50% vào năm 2021. Điều này có nghĩa là công ty sẽ có khoảng 750.000 lượt giao hàng, tăng từ mức thấp hơn 500.000 xe được gia vào năm 2020. Nhưng trên thực tế, số lượng giao hàng đã tăng 87% so với năm 2020 lên hơn 936,000 xe – và điều này đã xảy ra trong một môi trường đầy thách thức về mặt chuỗi cung ứng và logistics.

Tesla có thể sẽ đưa ra hướng dẫn thận trọng thêm một lần nữa cho năm 2022. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy công ty một lần nữa ban hành hướng dẫn số lượng giao hàng tăng 50% hoặc hơn. Mặc dù con số này khác xa so với trường hợp giá tăng của Jonas với khoảng hai triệu lượt giao hàng, việc chúng ta xem một dự báo tăng trưởng 50% là một hướng dẫn thận trọng đã nói lên sức mạnh của Tesla – đặc biệt khi xét đến việc mức tăng trưởng đó là so với kết quả của mức tăng trưởng 87% trong năm 2021.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI