Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoánAlphabet, Airbnb: 2 cổ phiếu đáng mua hàng đầu với 2.500 USD

Alphabet, Airbnb: 2 cổ phiếu đáng mua hàng đầu với 2.500 USD

Bỏ tiền vào hai cổ phiếu xuất sắc này có thể mang lại phần thưởng cho các nhà đầu tư kiên nhẫn trong nhiều năm.

Alphabet 1
Alphabet, Airbnb: 2 cổ phiếu đáng mua hàng đầu với 2.500 USD

Nếu bạn có 2.500 USD không cần dùng đến cho những thứ thiết yếu như tiền thuê nhà hoặc thực phẩm trong vài năm tới, đầu tư vào thị trường chứng khoán có thể là một cách tuyệt vời để kiếm tiền. Cụ thể hơn, Alphabet (GOOGL) (GOOG) và Airbnb (ABNB) là hai trong số những cổ phiếu tuyệt vời bạn có thể nên mua ngay bây giờ. Cả hai cổ phiếu đều đang có giá thấp hơn đáng kể so với mức đỉnh, mở ra cho nhà đầu tư cơ hội mua hai công ty tuyệt vời này với giá hời.

Hãy cùng xem tại sao Alphabet và Airbnb là những cổ phiếu tuyệt vời để mua ở thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Netflix có thể sụt giảm nhiều hơn nữa trước khi phục hồi, nhưng đây là lý do bạn vẫn không nên bán cổ phiếu

Cổ phiếu Airbnb rẻ hơn bao giờ hết

Nền tảng hỗ trợ du lịch toàn cầu Airbnb đang phát triển mạnh mẽ khi mọi người háo hức thực hiện các kỳ nghỉ mà họ đã trì hoãn trong thời gian đại dịch bùng phát. Doanh thu của Airbnb trong quý hoàn thành gần đây nhất (kết thúc vào tháng 3) đã tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty hoạt động theo mô hình kinh doanh ít thâm dụng tài sản, cho phép họ mở rộng và thu hẹp linh hoạt hơn so với các khách sạn truyền thống.

Để đáp ứng nhu cầu đi du lịch tăng đột biến của người tiêu dùng trong thời gian gần đây, tất cả những gì Airbnb phải làm là khuyến khích các chủ nhà niêm yết nhiều tài sản hơn trên nền tảng. Airbnb đã đầu tư vào các tính năng giúp giảm thiểu rắc rối trong quá trình đăng ký mới. Những thứ như chính sách bảo hiểm cho thiệt hại khách du lịch gây ra cho tài sản đều được cung cấp cho tất cả chủ nhà. Airbnb cũng bổ sung tính năng cho phép các chủ nhà có kinh nghiệm hỗ trợ cho các chủ nhà mới.

Những khoản đầu tư này ít tốn kém hơn so với việc xây dựng một khách sạn mới hoặc một tòa nhà mới cho một khách sạn hiện có khi nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao. Lợi ích của mô hình này đang được thể hiện trong dòng tiền từ hoạt động kinh doanh của Airbnb; con số này đã tăng lên 1,2 tỷ USD trong quý kết thúc vào tháng 3 từ mức 618 triệu USD trong cùng quý năm trước.

Nhu cầu đi du lịch chắc chắn là rất mạnh nhưng vẫn chưa trở về gần bằng mức trước khi dịch bệnh bùng phát. Hồi năm 2019, chi tiêu cho khách sạn và khu nghỉ dưỡng trên toàn thế giới đã đạt tổng cộng 1,5 nghìn tỷ USD. Con số này đã giảm xuống còn 610 tỷ USD vào năm 2020 và chỉ phục hồi lên 950 tỷ USD vào năm 2021.

Khó có khả năng chi tiêu sẽ vượt qua mức của năm 2019 vào năm 2022. Khả năng cao hơn là nhu cầu du lịch có thể tăng nhanh cho đến khi đạt con số 1,5 nghìn tỷ USD của năm 2019. Giả định đó dĩ nhiên không tính đến khả năng xảy ra thêm một giai đoạn khủng hoảng khác do COVID-19 hoặc một cuộc suy thoái lớn làm giảm chi tiêu của người tiêu dùng.

Alphabet 2
Hệ số giá trên thu nhập của Airbnb

Phần thưởng cộng thêm là cổ phiếu Airbnb đang giao dịch với hệ số giá trên dòng tiền tự do ở mức 21 lần; nhà đầu tư hầu như không có cơ hội nào để mua cổ phiếu với giá thấp như vậy trong quá khứ.

Alphabet đang phát triển mạnh trong không gian quảng cáo

Alphabet là công ty mẹ của Google, công cụ tìm kiếm Internet thống trị nhất thế giới. Vì nhiều quyết định mua hàng bắt đầu bằng việc tìm kiếm trên internet, đây là một phân khúc có giá trị để thống trị. Alphabet cũng đang hưởng lợi từ xu hướng chuyển quảng cáo sang các kênh kỹ thuật số, nơi đang mang lại tỷ suất hoàn vốn cao hơn.

Alphabet đã chứng kiến ​​doanh thu của mình tăng từ mức 90 tỷ USD vào năm 2016 lên 258 tỷ USD vào năm 2021. Phân phối quảng cáo là một hoạt động kinh doanh sinh lợi rất tốt. Một khi các tài sản phân phối đã được phát triển, chi phí gia tăng để tạo ra doanh thu mới không cao lắm.

Trên thực tế, biên lợi nhuận hoạt động của Alphabet đã tăng từ 26,3% lên 30,6% trong cùng khoảng thời gian nói trên. Như bạn có thể tưởng tượng, biên lợi nhuận hoạt động 30,6% trên doanh thu 258 tỷ USD là một khoản tiền cực kỳ lành mạnh (79 tỷ USD).

Alphabet 3
Hệ số giá trên dòng tiền tự do của Alphabet

Giống như đối với Airbnb, nhà đầu tư đang có cơ hội mua cổ phiếu Alphabet ở những mức giá hiếm thấy trong năm năm qua. Thật trùng hợp, Alphabet cũng đang giao dịch với hệ số giá trên dòng tiền tự do ở mức 21 lần.

Nếu bạn là một nhà đầu tư với 2.500 USD không cần dùng đến trong vài năm, Airbnb và Alphabet có vẻ là những cổ phiếu tuyệt vời để mua ngay bây giờ. Hai cổ phiếu này đang được bán với giá hời, trái ngược với triển vọng tăng trưởng tuyệt vời trong dài hạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI