Trang chủBài cần sửa SEOAlphabet, Nvidia, Intuitive Surgical - cổ phiếu tăng trưởng nên nắm giữ...

Alphabet, Nvidia, Intuitive Surgical – cổ phiếu tăng trưởng nên nắm giữ mãi mãi

Cafeforexvn – Một số cổ phiếu tăng trưởng theo chu kỳ và chỉ có quãng đời rất ngắn. Nhưng đó không phải là trường hợp của ba cổ phiếu này.

Những điểm chính

  • Cổ phiếu “bất biến” thực thụ thường xuất hiện tro
  • ng các ngành có khả năng thích ứng và tiêu thụ vĩnh viễn.
  • Những ngành này thường liên quan đến chăm sóc sức khỏe và các công nghệ tác động trực tiếp đến người tiêu dùng.
  • Các nhà đầu tư nên quan sát kỹ lưỡng các ngành đang phát triển để tìm kiếm những kẻ dẫn dắt thị trường trong dài hạn.

Cổ phiếu tăng trưởng nên nắm giữ mãi mãi

Thành thật mà nói, khi nhiều người trong chúng ta mua một cổ phiếu tăng trưởng, chúng ta chỉ muốn giữ nó đến chừng nào hiệu ứng lan tỏa giúp nó tiếp tục tăng giá. Khi hiệu ứng đó mất dần, hứng thú của chúng ta cũng không còn. Ngạc nhiên ở chỗ đây không phải là một cách tiếp cận tồi.

Tuy nhiên, có những cổ phiếu tăng trưởng đáng tin cậy để gắn bó lâu dài ngay cả khi chúng không còn quá nổi. Dưới đây đánh giá sâu hơn về ba trong số các cổ phiếu đó. Không phải ngẫu nhiên mà cả ba đều là cổ phiếu công nghệ. Xét cho cùng, công nghệ hiện là xương sống của gần như mọi khía cạnh trong đời sống con người.

Cổ phiếu tăng trưởng nên nắm giữ mãi mãi

Tham khảo thêm:

  1. Cổ phiếu Alphabet

Alphabet vận hành hai cổng quan trọng nhất hành tinh dẫn đến mạng lưới thông tin toàn cầu (world wide web). Đầu tiên, Alphabet đã khai sinh ra công cụ tìm kiếm Google, công cụ xử lý hơn 90% các tìm kiếm trên internet, theo Statcounter. Và thứ hai, Statcounter cho biết thêm, hệ điều hành Android của Alphabet hiện đang được cài đặt trên 70% thiết bị kết nối web trên thế giới.

Cả hai thước đo thị phần này đều được duy trì ổn định trong nhiều năm. Đó cũng là nguyên nhân chỉ có hai lần Alphabet chứng kiến doanh thu hàng quý của mình giảm so với cùng kỳ năm trước trong suốt 15 năm qua. Và tại sao lợi nhuận hoạt động hàng năm gần như chưa bao giờ giảm (và nếu có thì chỉ giảm một chút trong thời gian ngắn). Các yếu tố này sẽ không thay đổi ít nhất là trong tương lai gần, trừ khi mọi người trên toàn thế giới giảm thiểu sử dụng internet và bỏ điện thoại xuống!

  1. Cổ phiếu Nvidia

Hẳn bạn đã từng nghe nói đến cái tên này trong các phần cứng chơi game. Nvidia chắc chắn sẽ tiếp tục gắn bó với phân khúc này trong thời gian tới. Tuy vậy công ty sẽ không đơn thuần sản xuất các trang bị cho lĩnh vực video dame nữa. Trên thực tế, hoạt động kinh doanh không liên quan đến game có thể sẽ sớm trở thành hoạt động chủ lực của Nvidia. Đó là các Trung tâm dữ liệu nói chung và phần cứng trí tuệ nhân tạo nói riêng.

Trong tổng doanh thu 7,1 tỷ USD của quý trước, hơn 2,9 tỷ đến từ doanh số bán trung tâm dữ liệu, tăng 55% so với cùng kỳ năm ngoái. Chừng đó còn hơi khiêm tốn so với doanh thu từ game với hơn 3,2 tỷ USD trong cùng khoảng thời gian ba tháng. Nhưng doanh số mảng trung tâm dữ liệu đã tăng lên thần tốc và không sớm thì muộn sẽ vượt qua người anh em cùng công ty.

Khả năng tiếp cận của Nvidia trong thị trường phần cứng trí tuệ nhân tạo góp phần rất nhiều vào thành công đó. Hóa ra công nghệ cơ bản tăng cường sức mạnh cho card đồ họa cũng phù hợp với hoạt động xử lý số liên quan đến phát triển AI. Đó là lý do tại sao 80% vốn đầu tư cho bộ vi xử lý trí tuệ nhân tạo lại đổ vào phần cứng của công ty, theo trang nghiên cứu thị trường công nghệ Omdia. Tuy nhiên, số tiền đầu tư vào AI hiện tại mới chỉ là bề nổi. IDC dự báo khoản chi 342 tỷ USD trong năm nay cho trí tuệ nhân tạo có khả năng sẽ vượt quá 500 tỷ USD vào năm 2024, và vẫn đang trên đà tăng tốc.

  1. Cổ phiếu Intuitive Surgical

Cuối cùng, hãy thêm Intuitive Surgical vào danh sách cổ phiếu tăng trưởng của bạn để mua và nắm giữ mãi mãi.

Về mặt kỹ thuật, đây là một cái tên trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, mặc dù không liên quan nhiều cho lắm. Intuitive Surgical tạo ra thiết bị phẫu thuật robot có tên Da Vinci giúp thực hiện hơn 8,5 triệu ca phẫu thuật kể từ khi ra mắt chỉ vài thập kỷ trước.

Thiết bị này gây ra không ít tranh cãi khi liên quan đến một số chấn thương trong quá trình phẫu thuật. Một số bác sĩ phẫu thuật và cả bệnh nhân tỏ ra khá thận trọng và vẫn ưa thích sử dụng phương thức phẫu thuật bằng tay thay vì sử dụng robot.

Song thực tế các robot phẫu thuật ngày càng có vị thế vững chắc khi mọi người dần nhận thức về tiềm năng của nó. Dưới tác động của đại dịch, năm ngoái ghi dấu mốc lần đầu tiên doanh thu của Intuitive Surgical sụt giảm so với cùng kỳ năm trước kể từ 2014. Sau đó tình trạng chững lại đó đã phần nào được bù đắp. Doanh thu quý trước đã đạt mức kỷ lục 5,5 tỷ USD, vượt hơn doanh thu  gần 5,2 tỷ USD của Q2 vốn cũng là dấu mốc kỷ lục thiết lập trước đó. Các nhà phân tích kỳ vọng công ty sẽ đạt các tiến bộ tương tự trong tương lai và ghi nhận mô hình tăng trưởng doanh thu 13% trong năm tới để phù hợp với tốc độ tăng trưởng kể từ khi Da Vinci ra mắt.

Hoàng Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI