Trang chủBài cần sửa SEOAmazon, Coinbase, Zoom: 3 cổ phiếu tăng trưởng cho năm 2022

Amazon, Coinbase, Zoom: 3 cổ phiếu tăng trưởng cho năm 2022

Cafeforexvn – Năm 2021 là một năm khó khăn đối với các cổ phiếu tăng trưởng, nhưng rất nhiều cổ phiếu hiện đang giao dịch với giá rẻ.

Ba cổ phiếu tăng trưởng cho năm 2022

Sau khi bị “ăn hành” nguyên một năm, rất nhiều cổ phiếu tăng trưởng hiện đang giao dịch với mức giá trị rất hời. Nguyên nhân đầu tiên đến từ quan ngại tăng trưởng chậm lại sau đại dịch trong lĩnh vực công nghệ, lãi suất hiện tăng cao hơn và sợ rằng lạm phát sẽ ảnh hưởng đến các công ty tăng trưởng. Nhưng với các công ty hàng đầu, tình hình tiêu cực sẽ không chấm dứt xu hướng tăng trưởng giúp nhóm cổ phiếu này vươn lên các mức cao mới.

Khi năm 2022 đến gần, hãy chọn ba cổ phiếu tăng trưởng sau cho năm mới: Zoom Video Communications (NASDAQ: ZM), Coinbase Global (NASDAQ: COIN) và Amazon (NASDAQ: AMZN).

Ba cổ phiếu tăng trưởng cho năm 2022

Các món hời bắt đầu xuất hiện?

Toàn bộ các cổ phiếu tăng trưởng chắc chắn đều sụt giảm. Cứ nhìn vào một mã công nghệ hàng đầu bất kỳ, bạn sẽ thấy nhiều giai đoạn bán tháo với tỷ lệ phần trăm cao ở mức hai con số.

Mặc dù đã trở thành một cái tên quen thuộc trong suốt hơn một năm qua, nhưng hiện tại Zoom vẫn đang trong tình trạng tuột dốc không phanh. Cổ phiếu đã giảm 70% so với mức cao nhất mọi thời đại ghi nhận hơn một năm trước. Thành công đã mỉm cười với công ty vào năm 2020 khi Zoom trở thành công cụ đắc lực trong giai đoạn đóng cửa kinh tế. Nhưng giờ đây mọi thứ đã thay đổi, và chúng ta có thể đang giao dịch ở mốc gần các ngưỡng thấp.

Rất nhiều nhà đầu tư từng sôi sục vì Zoom không thể làm gì hơn ngoại trừ lên chuyến xe thả dốc không biết đâu là điểm cuối. Nhưng đừng vội tuyệt vọng. Doanh số của công ty vẫn tiếp tục tăng với tốc độ phần trăm hai con số. Bên cạnh đó công ty cũng thu về khoản lợi nhuận khủng khiếp và bổ sung hơn 1,5 tỷ đô la tiền mặt vào bảng cân đối kế toán hàng năm trong quý trước. Nhắc đến tiền mặt, Zoom có ​​gần 10% vốn hóa thị trường trị giá 58 tỷ đô la dưới dạng tiền và các khoản tương đương tiền. Khi công ty kết nối video dựa trên đám mây bắt đầu tập trung vào phân khúc doanh nghiệp (Zoom Phone, Zoom Engagement Center và các tính năng khác để thay thế dịch vụ viễn thông của doanh nghiệp lớn lâu năm), Zoom có ​​nhiều khả năng chi tiêu cho các sáng kiến ​​tăng trưởng hoặc thực hiện các thương vụ mua lại.

Hiện giao dịch tại mức định giá tỷ lệ dòng tiền tự do trên giá trị doanh nghiệp là 32 trong 12 tháng, Zoom trông giống như một cổ phiếu giá trị hơn là một cổ phiếu tăng trưởng. Những cuộc suy thoái kéo dài dai dẳng như thế này thường đóng vai trò chủ đạo, nhưng nếu đà tăng của công ty này tiếp tục vào năm 2022, sớm hay muộn cổ phiếu sẽ tìm thấy đáy và bắt đầu tăng trở lại.

Khoản đầu tư vào tiền điện tử có mức rủi ro thấp nhất

Chuyên gia giao dịch tiền điện tử Coinbase Global (NASDAQ: COIN) là cổ phiếu khuyến nghị tiếp theo. Mã cổ phiếu phù hợp với bất kỳ ai muốn đầu tư vào thị trường tài sản kỹ thuật số mà không cần chọn từng loại tiền điện tử riêng lẻ.

Nếu các đồng tiền dẫn đầu thị trường hiện tại là Bitcoin (CRYPTO: BTC) và Ethereum (CRYPTO: ETH) giữ vững vị trí thống trị trong nhiều năm, đó sẽ là một chiến thắng lớn cho Coinbase. Nhưng nếu các mã thông báo blockchain khác đẩy Ethereum và Bitcoin khỏi ngôi vương vào năm 2022 hoặc 2030, Coinbase thực sự cũng không bận tâm. Miễn là hoạt động giao dịch bằng tiền điện tử nói chung tiếp tục tăng.

Công ty cũng đang tích cực cập nhật các xu hướng sắp tới trong lĩnh vực tiền điện tử. Ví dụ Coinbase đã bắt đầu đầu tư vào các chuyên gia mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào năm 2018 và đang chuẩn bị ra mắt dịch vụ NFT trong tương lai gần. Dịch vụ này có thể hơi khác so với các nền tảng NFT khác.

“Chúng tôi muốn làm cho Coinbase NFT giống Instagram hơn một chút, thay vì như một sàn đấu giá giống eBay”, Giám đốc điều hành Brian Armstrong cho biết trong hội nghị công bố BCTC Q3 vào tháng 11.

Vì vậy, Coinbase có khả năng sẽ tiếp tục sinh lời dù thị trường biến động ra sao, miễn là tiền điện tử và các giao thức blockchain vẫn tồn tại.

Cổ phiếu hiện đã giảm 28% trước những biến động lớn trên thị trường tiền điện tử, một động thái sau đó chỉ càng làm tăng khối lượng giao dịch và là tin tốt với công ty này.

Cổ phiếu FAANG có hiệu suất kém nhất 2021 có thể đứng đầu vào năm 2022

Amazon có lẽ là công ty nhàm chán nhất trong năm nay. Sau khi nhanh chóng tăng gấp đôi trong những ngày đầu của đại dịch, về cơ bản cổ phiếu đã đi ngang trong một năm rưỡi. Từ đó khiến nó trở thành cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn có mức tăng giá thấp nhất năm 2021.

Cổ phiếu FAANG có hiệu suất kém nhất 2021 có thể đứng đầu vào năm 2022

Dữ liệu AMZN theo Ycharts.

Tham khảo thêm:

Bạn có thể ghi nhận sự khó chịu đó bắt nguồn từ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của Amazon, vốn chiếm phần doanh thu quá lớn. Trong khi hoạt động kinh doanh đó bùng nổ trong thời kỳ đại dịch, tốc độ tăng trưởng đã nhanh chóng giảm tốc khi nền kinh tế mở cửa trở lại trong quý hai và quý ba. Quý trước, các cửa hàng trực tuyến chỉ tăng trưởng doanh thu 3% và người bán bên thứ ba tăng trưởng 18%, thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng tương ứng 37% và 53% trong cùng kỳ năm trước, giai đoạn đại dịch bùng phát. Trong khi đó, tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng và thiếu hụt lao động đã khiến chi phí của Amazon tăng chóng mặt. Vì vậy, hoạt động kinh doanh thương mại điện tử đang phải chịu mức tăng trưởng doanh thu thấp hơn và chi phí cao hơn. Một sự kết hợp không tuyệt vời cho lắm.

Tuy nhiên, trong khi thương mại điện tử chiếm phần lớn doanh thu, hai mảng kinh doanh có lợi nhất của công ty là Amazon Web Services (AWS) và quảng cáo kỹ thuật số, lại thuộc phân khúc “khác” trong báo cáo tài chính. Năm nay, hai phân khúc đó thực sự đã tăng tốc. Song bởi vì hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của Amazon hoạt động kém hiệu quả, lợi nhuận tổng thể của công ty có thể vẫn khiến các nhà đầu tư thất vọng.

Song bạn hoàn toàn có thể kỳ vọng một năm tăng trưởng mạnh mẽ cho cả AWS và quảng cáo kỹ thuật số vào năm 2022. Nguyên nhân là bởi sự chuyển dịch sang điện toán đám mây không có dấu hiệu chậm lại và quảng cáo kỹ thuật số tiếp tục ăn vào thị phần từ các kênh truyền thống trong một nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của Amazon giờ đây sẽ dễ dàng hơn trong năm tới và công ty sẽ có nhiều thời gian hơn để kiểm soát chi phí bùng nổ của mình.

Là cổ phiếu FAANG hoạt động kém nhất trong năm qua, Amazon có nhiều khả năng sẽ lật ngược tình thế vào năm 2022.

Hoàng Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI