Trang chủBài cần sửa SEOModerna, Nvidia: 2 cổ phiếu tăng nhanh hơn Tesla và Bitcoin trong...

Moderna, Nvidia: 2 cổ phiếu tăng nhanh hơn Tesla và Bitcoin trong năm 2021

Moderna, Nvidia: 2 cổ phiếu tăng nhanh hơn Tesla và Bitcoin trong năm 2021Cafeforexvn – Hai cổ phiếu Moderna và Nvidia đã có tăng trưởng vượt trội so với Tesla và Bitcoin trong năm 2021 và chúng có vẻ vẫn là những lựa chọn tuyệt vời để mua vào năm tới.

Hai cổ phiếu tăng nhanh hơn Tesla và Bitcoin trong năm 2021

Từ đầu năm 2021 đến nay, các khoản đầu tư có hiệu suất hàng đầu như Tesla và Bitcoin đã tăng lần lượt 36% và 67%. Hiệu suất này đã vượt xa S&P 500 với mức tăng khiêm tốn “chỉ” 25% trong cùng khoảng thời gian. Nhưng mặc dù vậy, vẫn có ít nhất hai khoản đầu tư đã tạo ra lợi nhuận cao hơn cho các cổ đông của họ.

Hai cổ phiếu Moderna (NASDAQ:MRNA) và Nvidia (NASDAQ:NVDA) đều đã tăng hơn gấp đôi từ đầu năm đến nay. Và tuyệt vời hơn nữa, hai cổ phiếu này có thể sẽ tiếp tục là những giao dịch mua tốt hơn cả Tesla và Bitcoin trong năm 2022.

Cổ phiếu Moderna

Moderna đã là một trong những cổ phiếu đáng mua hơn trên thị trường chứng khoán Hoa Kỳ kể từ khi đại dịch bắt đầu; vắc-xin ngừa COVID-19 của công ty đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho mọi người trong hơn một năm qua. Và với đại dịch vẫn chưa thấy hồi kết thúc (chắc chắn không kết thúc với biến chủng omicron vẫn chỉ đang ở giai đoạn đầu của quá trình bùng phát), cổ phiếu Moderna chắc chắc vẫn là một cổ phiếu hot ở thời điểm hiện tại.

Trong chín tháng đầu năm 2021, doanh thu của công ty dược phẩm này đã đạt 11,3 tỷ USD, cao gấp 49 lần so với con số 232 triệu USD mà công ty tạo ra trong cùng kỳ năm ngoái. Và đó chỉ là thu nhập công ty tích lũy được từ các khoản trợ cấp và nỗ lực hợp tác. Năm nay, công ty đã ghi nhận hơn 10,7 tỷ USD doanh thu bán sản phẩm – với vắc-xin của họ.

Bước sang năm 2022 với biến chủng COVID-19 mới đáng lo ngại và một mũi tăng cường thứ tư có thể sẽ được sử dụng, nhu cầu vắc-xin không có khả năng sẽ giảm bớt. Trên thực tế, Moderna dự đoán doanh thu trong năm 2022 sẽ cao hơn doanh thu năm nay (ban lãnh đạo dự báo doanh thu năm 2022 sẽ đạt 22 tỷ USD, cao hơn so với doanh thu 18 tỷ USD của năm 2021).

Với hệ số giá trên thu nhập dự phóng chỉ ở mức 11 lần, Moderna có vẻ là một món hời trong so sánh tương quan với công ty xe điện Tesla; nhà đầu tư đang phải trả mức giá cao gấp 155 lần lợi nhuận trong tương lai cho cổ phiếu của hãng xe điện hàng đầu này. Tất nhiên là Tesla hoạt động trong một ngành khác. Tuy nhiên, hệ số định giá của Moderna cũng thấp hơn hệ số của lĩnh vực dược phẩm thuộc S&P 500 là 13 lần. Và rõ ràng là đầu tư vào Moderna an toàn hơn so với đầu tư vào Bitcoin, một tài sản đã chứng kiến ​​giá trị của mình giảm hơn 25% chỉ trong tháng qua (trong khi cổ phiếu Moderna tăng 22%).

Cổ phiếu Nvidia

Cổ phiếu của công ty chip bán dẫn Nvidia đã tăng 125% trong năm nay. Với việc ngày càng nhiều công ty chuyển sang không gian đám mây và số hóa các hoạt động của họ, nhu cầu đối với chip máy tính đã tăng vọt và tình trạng thiếu hụt nguồn cung trong ngành bán dẫn có thể sẽ phải chờ đến năm 2023 mới cân bằng lại được.

Điều này đảm bảo rằng Nvidia vẫn sẽ bận rộn trong tương lai gần. Trong cuộc gọi thu nhập gần đây nhất của công ty, Nvidia nói rằng họ kỳ vọng sẽ thấy tăng trưởng liên tục trong hoạt động kinh doanh chip trung tâm dữ liệu của mình, mảng kinh doanh cung cấp cho các công ty cơ sở hạ tầng cần thiết để quản lý hoạt động trên đám mây của họ. CEO Jensen Huang đã nói rằng “khách hàng rất quan tâm đến việc đảm bảo nguồn cung cho quy mô của họ.”

Trong chín tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu của Nvidia đã đạt 19,3 tỷ USD và tăng 65% so với cùng kỳ năm ngoái. Phần lớn doanh thu của công ty (85%) đến từ phân khúc chip gaming và trung tâm dữ liệu. Và trong khi phân khúc gaming đã tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng đến 72%, công ty kỳ vọng phân khúc chip trung tâm dữ liệu sẽ tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn vào quý cuối cùng của năm tài chính hiện tại. Nvidia vẫn chưa đưa ra hướng dẫn cho năm tài chính 2022, nhưng với nhu cầu mạnh mẽ hiện có và việc công ty đang nỗ lực tăng nguồn cung, hoạt động kinh doanh của họ có thể sẽ ở một vị trí vững chắc trong năm tới để tiếp tục tăng trưởng trên những con số vốn đã rất ấn tượng trong thời gian qua.

Hệ số giá trên thu nhập dự phóng của cổ phiếu Nvidia hiện đang ở mức 68 lần, cao hơn nhiều so với hệ số của lĩnh vực bán dẫn thuộc S&P 500 là 24,2 lần. Đây không phải là một mức định giá rẻ. Tuy nhiên, nó vẫn thấp hơn đáng kể so với Tesla. Bên cạnh đó, nhu cầu đối với các sản phẩm của Nvidia cũng có vẻ là một lựa chọn để cược an toàn hơn so với xe điện, đặc biệt khi lạm phát làm xói mòn sức mua của người tiêu dùng. Trong năm nay, cổ phiếu Nvidia đã có hiệu suất tốt hơn cả Tesla và Bitcoin; và với xác suất rất lớn, cổ phiếu này có thể sẽ tiếp tục làm như vậy trong dài hạn.

Tham khảo thêm:

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI