Trang chủChứng khoánApple, Twilio: 2 cổ phiếu công nghệ hàng đầu nên mua vào...

Apple, Twilio: 2 cổ phiếu công nghệ hàng đầu nên mua vào tháng 1

Cafeforexvn – Hai cổ phiếu công nghệ Apple và Twilio sẽ có thể tận dụng các xu hướng tăng trưởng kéo dài, biến chúng thành những khoản đầu tư đáng mua trong dài hạn.

Hai cổ phiếu công nghệ hàng đầu nên mua vào tháng 1

Hai cổ phiếu công nghệ hàng đầu nên mua vào tháng 1

Các cổ phiếu công nghệ đã có một khởi đầu tồi tệ vào năm 2022 với những dấu hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang có thể sẽ tăng lãi suất với tốc độ nhanh hơn dự kiến, một động thái làm giảm sự hấp dẫn của việc đầu tư vào các công ty công nghệ có định giá cao.

Tuy nhiên, nhà đầu tư không nên quên thực tế lĩnh vực này đã có hiệu suất khá tốt trong năm ngoái. Chỉ số Nasdaq-100 của lĩnh vực công nghệ đã tăng gần 27% trong năm 2021, và sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy các cổ phiếu công nghệ vượt qua khởi đầu tồi tệ và lấy lại niềm vui trong năm 2022. Đó là bởi vì nhu cầu đối với các sản phẩm và dịch vụ được cung cấp bởi các công ty khác nhau trong lĩnh vực công nghệ, từ điện thoại thông minh đến điện toán đám mây, máy tính đến trò chơi điện tử, được dự kiến ​​vẫn sẽ tăng mạnh trong năm 2022.

Vì lẽ đó, nhà đầu tư nên xem xét mua ngay hai cổ phiếu Apple (NASDAQ:AAPL) và Twilio (NYSE: TWLO) vì cả hai cổ phiếu đều đang giao dịch ở mức định giá tương đối rẻ và đang trên đà giành chiến thắng lớn vào năm 2022 và những năm về sau với các xu hướng dài hạn họ đang sở hữu. Hãy cùng xem xét kỹ hơn hai cổ phiếu này.

Apple

Giống như lĩnh vực công nghệ rộng lớn hơn, cổ phiếu Apple cũng đã sụt giảm trong những ngày đầu năm 2022. Cổ phiếu hiện đang giao dịch ở mức giá gấp 31 lần thu nhập trong 12 tháng gần nhất, mức định giá này thấp hơn so với mức trung bình của chỉ số Nasdaq-100 là 39 lần. Định giá thấp hơn này đã biến Apple thành một cổ phiếu hấp dẫn để mua ngay bây giờ, mặc dù bất kỳ sụt giảm nào sâu hơn nữa sẽ có thể mang lại cho các nhà đầu tư một điểm vào vị thế tốt hơn. Tích lũy cổ phiếu Apple là một ý tưởng hay cho các nhà đầu tư – ông lớn công nghệ có thể sẽ bay cao hơn nữa trong năm 2022 ngay cả sau khi đã tăng 34% vào năm ngoái, vì công ty đang thống trị một thị trường đang phát triển nhanh chóng.

Dòng sản phẩm lớn nhất của Apple – iPhone – có thể sẽ có thêm một năm mạnh mẽ nữa với xu hướng sử dụng điện thoại thông minh 5G ngày càng nhiều. Theo Strategy Analytics, Apple đã dẫn đầu thị phần điện thoại thông minh 5G trên toàn cầu trong Q3/2021, chiếm 1/4 tổng số lượng xuất xưởng trong thời gian này.

Điều thú vị cần lưu ý ở đây là các đối thủ khác như Xiaomi và Samsung – những công ty cung cấp điện thoại thông minh 5G giá thấp hơn so với sản phẩm 5G rẻ nhất của Apple, có giá bắt đầu từ 599 USD ở Mỹ – đang xếp sau nhà sản xuất iPhone trong thị trường này. Điều này cho thấy Apple có sức mạnh định giá mạnh mẽ đối với điện thoại thông minh 5G. IDC ước tính rằng giá bán trung bình (ASP) của một chiếc iPhone là 950 USD vào năm ngoái, cao hơn nhiều lần so với APS 265 USD của các thiết bị Android.

Tin tốt cho Apple là doanh số bán điện thoại thông minh 5G được dự kiến ​​sẽ tăng lên 700 triệu đơn vị vào năm 2022 từ con số 500 triệu vào năm ngoái. Vì vậy, Apple sẽ có thể chứng kiến số lượng lô hàng tiếp tục tăng lên nếu họ có thể tiếp tục giữ vững thị phần mạnh mẽ của mình trên thị trường điện thoại thông minh hỗ trợ 5G vào năm 2022. Cộng thêm vào đó mức ASP cao mà công ty đang có, sẽ không có gì ngạc nhiên khi doanh thu từ iPhone tiếp tục tăng cao hơn nữa trong năm nay.

Việc này là một báo hiệu tốt cho Apple vì iPhone đã đóng góp 52% trong tổng doanh thu của công ty trong năm tài chính vừa qua. Tổng doanh thu của Apple đã tăng 33% trong năm tài chính 2021 và iPhone là động lực chính đằng sau tăng trưởng này, khi doanh thu từ sản phẩm này tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái. Với số lượng xuất xưởng của iPhone được dự kiến ​​sẽ tăng 30% trong nửa đầu năm 2022 và công ty được cho là đang đặt mục tiêu xuất xưởng 300 triệu chiếc iPhone trong năm nay, so với ước tính 240 triệu chiếc vào năm 2021, ông lớn công nghệ có vẻ sẽ tăng cao hơn với sức mạnh định giá ấn tượng của mình.

Twilio

Cổ phiếu Twilio đã bị nghiền nát trong năm vừa qua, mất 31% giá trị mặc dù công ty báo cáo doanh thu tăng trưởng mạnh mẽ hết quý này sang quý khác.

Twilio

Tham khảo thêm:

DỮ LIỆU CỔ PHIẾU TWILIO THEO YCHARTS

Ví dụ: doanh thu của công ty trong Q3/2021 đã tăng 65% so với cùng kỳ năm trước lên 740 triệu USD nhờ vào sự gia tăng của số lượng tài khoản khách hàng hoạt động và chi tiêu cao hơn của khách hàng. Twilio có khả năng sẽ tiếp tục đạt được tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc như vậy vào năm 2022 vì nhu cầu đối với các trung tâm liên lạc dựa trên đám mây sẽ tiếp tục tăng lên trong năm nay và những năm về sau.

Twilio giúp các tổ chức triển khai các trung tâm chăm sóc khách hàng từ xa cho phép họ phục vụ khách hàng từ mọi nơi và giảm chi phí liên quan đến việc thiết lập và vận hành các trung tâm liên lạc vật lý. Ngoài ra, các trung tâm liên lạc dựa trên đám mây cũng có thể được thiết lập nhanh chóng hơn vì các nhân viên dịch vụ khách hàng chỉ cần cài đặt một ứng dụng trên máy tính của họ.

Do đó, nhu cầu đối với các trung tâm liên lạc dựa trên đám mây đang tăng với tốc độ đáng kinh ngạc. Theo ước tính của bên thứ ba, thị trường trung tâm liên lạc dựa trên đám mây sẽ có thể tăng trưởng với tốc độ gần 26% mỗi năm cho đến năm 2026 và tạo ra doanh thu hơn 45 tỷ USD vào năm đó. Vì vậy, Twilio sẽ có rất nhiều cơ hội để tăng trưởng trong dài hạn khi công ty chỉ mới tạo ra 2,55 tỷ USD doanh thu trong 12 tháng qua.

Bên cạnh đó, Twilio còn đang dẫn đầu trong thị trường nền tảng “truyền thông như một dịch vụ” với 38% thị phần theo các ước tính bên thứ ba.

Tất cả những điều này cho chúng ta biết rằng một quyết định thận trọng dành nhà đầu tư có thể sẽ là mua cổ phiếu Twilio ngay bây giờ, vì cổ phiếu chỉ đang giao dịch ở mức giá gấp 15,6 lần doanh thu. Để so sánh, Twilio có hệ số giá trên doanh thu ở mức 17,5 lần vào năm 2021 và 31 lần vào năm 2020. Giá cổ phiếu giảm mạnh đã khiến Twilio trở nên tương đối rẻ, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư hiểu biết thu vào tay công ty công nghệ đang tăng trưởng nhanh này cho các khoản đầu tư trong dài hạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI