Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuBạn muốn mua Amazon? Sau đây là 1 tín hiệu tích cực...

Bạn muốn mua Amazon? Sau đây là 1 tín hiệu tích cực cho cổ phiếu

– Việc nền mở cửa trở lại có thể đang tạo ra những thách thức, nhưng một mảng kinh doanh của ông lớn công nghệ đang tăng tốc.

Amazon

Amazon (AMZN) đã trải qua một khoảng thời gian đầy biến động trong vài năm qua. Sự gia tăng của số lượng khách hàng và doanh thu khi đại dịch bùng phát đã được nối tiếp bởi sụt giảm trong tốc độ tăng trưởng và chi phí gia tăng. Giữa tất cả những điều đó là việc công ty thay đổi CEO và phân tách .

Nhưng không có lý do nào ở trên là lý do để mua cổ phiếu. Thay vào đó, tín hiệu tích cực mà chúng ta sẽ thảo luận ở đây là những cam kết khổng lồ với khách hàng của phân khúc Amazon Web Services (AWS) – động lực chính cho lợi nhuận của Amazon hiện nay.

Xem thêm:

Amazon – Các hợp đồng đã ký kết trị giá 89 tỷ USD

Tính đến ngày 31 tháng 3, bộ phận đám mây của Amazon đã có các hợp đồng với khách hàng trị giá tổng cộng đến 88,9 tỷ . Nói cách khác, các khách hàng đã cam kết chi 89 tỷ USD cho Amazon Web Services trong vài năm tới. Để đặt con số đó vào bối cảnh, trong quý gần đây nhất (kết thúc vào ngày 31 tháng 3), AWS đã tạo ra doanh thu 18,4 tỷ USD. Kết quả đó đã tương đương với mức tăng trưởng 37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hơn nữa, tăng trưởng đó cũng đã nhanh hơn so với mức tăng 32% ghi nhận được trong cùng quý năm ngoái. Lưu ý rằng các nghĩa vụ hợp đồng sẽ chuyển thành doanh thu khi khách hàng sử dụng dịch vụ mà họ đã đồng ý mua.

Điều đáng nói là trên 18,4 tỷ USD doanh thu đó của AWS, Amazon đã tạo ra thu nhập hoạt động lên đến 6,5 tỷ USD. Hai phân khúc khác của Amazon, Bắc Mỹ và Quốc tế, đã lần lượt tạo ra các khoản lỗ hoạt động 1,6 tỷ USD và 1,3 tỷ USD trong quý kết thúc vào tháng 3.

Hai phân khúc thương mại điện tử này đang chịu tác động của việc nền kinh tế mở cửa trở lại khi người tiêu dùng chi tiêu nhiều tiền hơn tại các nhà bán lẻ truyền thống. Bên cạnh khoản lỗ trong quý gần đây nhất, hai mảng kinh doanh này cũng là những mảng kinh doanh có biên lợi nhuận thấp hơn.

BIÊN LỢI NHUẬN HOẠT ĐỘNG CỦA AMAZON (HÀNG NĂM). DỮ LIỆU THEO YCHARTS

Tin tuyệt vời cho Amazon là phân khúc sinh lời nhiều hơn của họ đang đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng doanh thu và có một lượng lớn nhu cầu khách hàng cần đáp ứng. Trong khi các phân khúc khác có thể phải tiếp tục đối mặt với khó khăn do nền kinh tế mở cửa trở lại, AWS vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Thật vậy, tăng trưởng của AWS để trở thành một phần đáng kể hơn trong hoạt động kinh doanh tổng thể của Amazon đã thúc đẩy biên lợi nhuận hoạt động của công ty trong thập kỷ qua.

Thời điểm tuyệt vời để mua cổ phiếu Amazon

đã trừng phạt cổ phiếu Amazon, khiến cổ phiếu giảm đến 41% so với mức đỉnh lịch sử thiết lập trong năm 2021. Nhà đầu tư đang lo ngại về việc doanh thu giảm tốc tăng trưởng cả tại Mỹ lẫn trên quốc tế. Tuy nhiên, nỗi sợ đó có thể đang bỏ qua nguồn gốc giá trị của cổ phiếu Amazon. AWS là nơi phần lớn lợi nhuận sẽ đến, và phân khúc đó đang tăng tốc.

HỆ SỐ GIÁ TRÊN THU NHẬP CỦA AMAZON. DỮ LIỆU THEO YCHARTS
HỆ SỐ GIÁ TRÊN THU NHẬP CỦA AMAZON. DỮ LIỆU THEO YCHARTS

Amazon đang với hệ số giá trên thu nhập 53 lần, gần mức thấp nhất mà các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu Amazon trong năm năm qua. Những lo lắng về sụt giảm doanh thu thương mại điện tử đã mở ra một cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư dài hạn mua cổ phiếu Amazon – đây là một tín hiệu tích cực, chắc chắn là như vậy.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI