Thứ Tư, Tháng Tám 17, 2022
Trang chủChứng khoánSEC phạt UBS 25 triệu đô la do gian lận

SEC phạt UBS 25 triệu đô la do gian lận

SEC phạt UBS 25 triệu đô la do gian lận

– Sau khi Ủy ban Chứng khoán và Hoa Kỳ (SEC) đưa ra cáo buộc đối với Ngân hàng đầu tư đa quốc gia UBS, số tiền cuối cùng mà tổ chức tài chính này phải bồi thường là 25 triệu đô la.

SEC phạt UBS 25 triệu đô la do gian lận SEC phạt UBS 25 triệu đô la do gian lận

Xem thêm:

UBS công khai đồng ý giải quyết các cáo buộc, nhưng chưa từng chính thức thừa nhận hoặc phủ nhận bất kỳ cáo buộc nào chống lại mình. Ngân hàng này cũng chấp nhận chỉ trích và chấp hành lệnh ngừng hoạt động.

Công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng này bị cáo buộc quảng bá và bán một chiến lược đầu tư phức hợp cho hơn 600 nhà đầu tư từ tháng 2 năm 2016 đến tháng 2 năm 2017. Chiến lược này được tuyên truyền thông qua nền tảng ‘cố vấn tài chính trong nước’ của UBS.

Chiến lược được đánh giá là phức tạp ngay cả đối với các trader chuyên nghiệp – chiếm phần lớn trong số các nhà đầu tư được nhắm mục tiêu. UBS chưa từng tổ chức bất kỳ hội thảo đào tạo nào cũng như không có bất kỳ chiến lược thích hợp nào mặc dù chiến lược này được tuyên bố là “có rủi ro” trong các tài liệu chính thức của tổ chức. Hơn nữa, ngân hàng khuyến khích người dùng quảng bá sản phẩm cho các nhà đầu tư khác mà không cần cung cấp tài liệu về thông tin rủi ro.

Ozman Nawaz, Giám đốc Bộ phận Thực thi trong Bộ phận Công cụ Tài chính Phức hợp tại SEC, nhận xét rằng tất cả các công ty tư vấn có nghĩa vụ cung cấp các chính sách và tài liệu chiến lược rõ ràng và chi tiết về các chiến lược và sản phẩm giao dịch nâng cao. Người dùng nên nhận thức được tất cả các rủi ro liên quan đến sản phẩm và/hoặc dịch vụ đang nắm giữ.

UBS là một trong những tổ chức tài chính và ngân hàng hàng đầu thế giới. Ngân hàng này của Thụy Sĩ cũng được coi là tổ chức ngân hàng tư nhân lớn nhất trên thế giới.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI