Bitcoin Hồi Phục Thần Kỳ Sau Phiên Giảm Đẫm Máu

Tối qua, ngày 20/05/2021, bitcoin đã phục hồi và tăng trưởng trở lại cùng các Altcoin khác. Vào thời điểm sau khi một cơn giảm điểm đẫm máu một ngày trước đó.

Sự trở lại mạnh mẽ của Bitcoin ? 

Tính tới thời điểm hiện tại (21/05), giá Bitcoin đã hồi phục lên 41.358 (tăng gần 9%) trong 24h qua. Mức tăng này dù còn khá khiêm tốn so với những kỷ lục mà Bitcoin đã xác lập trước đó; nhưng vẫn là một dấu hiệu của sự phục hồi đáng mong đợi.

Theo nhiều chuyên gia, 24 giờ qua thực sự là một thử thách “sống còn” với chính Bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung. Áp lực bán Bitcoin đã đẩy tài sản về đáy trong đợt điều chỉnh vừa rồi. Với con số xấp xỉ 29.000 USD.

Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ sau 10 giờ vừa qua, Bitcoin đã có một cú lộn ngược ngoạn mục từ 29.000 USD lên 41.000 USD. Đây là một mức kháng cự đầy khó khăn. Bên cạnh đó, so với mức “đáy”, BTC/USD đã tăng 40% trong vòng chưa đầy 24 giờ.

Bitcoin Hồi Phục Thần Kỳ Sau Phiên Giảm Đẫm Máu
Bitcoin Hồi Phục Thần Kỳ Sau Phiên Giảm Đẫm Máu

Tâm lý các nhà đầu tư với thị trường số hiện tại 

Nhà đầu tư nổi tiếng Rekt Capital viết trên Twitter như sau: “Cuộc lội ngược dòng ngoạn mục nhất xảy ra khi cảm xúc trong thị trường ở mức cực đoan nhất”.

Theo đó, Rekt Capital cũng lưu ý với các nhà đầu tư rằng “Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử” (Crypto Fear and Greed Index) là một chỉ số quan trọng thể hiện cảm xúc của cộng đồng. Trong thực tế, chỉ số này đã lặp lại hành vi hồi tháng 3 năm 2020, khi tiền điện tử sụp đổ trên diện rộng. Theo đó, những nhà đầu tư khác cũng đã bắt đầu tiết lộ các vị thế mua trong ngày; như một tín hiệu về niềm tin rằng giai đoạn giảm giá đầy khó khăn của tiền điện tử đã qua đi.

Tạm kết

Với đồng Altcoin, một số đồng trong thế giới này biểu hiện đà tăng vượt trội hơn so với Bitcoin. Có thể kể đến như đồng Cardano tăng hơn 70% (xấp xỉ gần 2$) và Dogecoin tăng 55% (xấp xỉ gần 0.5$). Người ta cho rằng, sự tăng giá của Altcoin là do được thúc đẩy bởi tweet của Elon Musk – Giám đốc điều hình SpaceX. Theo đó, ông đã vẽ nên tương lai giá của  DOGE/USD sẽ lên 1 USD. Cuối cùng, đồng điện tử Ethereum – đồng tiền được ví cho sự bền bỉ đã tăng 40% (xấp xỉ 3.000$) vào thời điểm viết bài, trước đó đã giảm xuống dưới 2.000 USD trong một thời gian ngắn.

Hà An – Theo BCC

Đánh giá bài viết
[ 0 Lượt | Đánh giá 0 ]