Trang chủCryptoBitcoin tăng trở lại dù các loại altcoin hoạt động tốt hơn

Bitcoin tăng trở lại dù các loại altcoin hoạt động tốt hơn

Bitcoin tăng trở lại dù các loại altcoin hoạt động tốt hơnCafeforexvn – Bitcoin đang phục hồi trở lại sau đợt giảm cuối tuần, khi các nhà giao dịch trông chờ ngày lên sàn của quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin thứ ba của Mỹ. Theo kế hoạch, quỹ ETF Bitcoin VanEck ​​sẽ ra mắt vào ngày 26/10 và giao dịch dưới mã XBTF. Các nhà phân tích tiếp tục kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tăng cao hơn nữa khi tâm lý thị trường trở lên lạc quan hơn với việc các quỹ ETF Bitcoin được chấp thuận.

Bitcoin đang phục hồi

Tuần trước, các quỹ đầu tư tiền kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng tiền vào kỷ lục 1,47 tỷ USD, khi các nhà đầu tư xác định vị thế trước sự ra mắt quỹ ETF Bitcoin đầu tiên của Mỹ, ProShares. Các quỹ đầu tư tiền kỹ thuật số khác cũng chứng kiến ​​dòng tiền chảy vào, với mức tăng gần 30% của mã thông báo SOL của Solana trong tuần qua.

Các nhà phân tích hiện đang theo dõi dòng vốn luân chuyển gần đây đối với các đồng tiền thay thế (altcoin), vốn đang bắt đầu hoạt động vượt trội hơn Bitcoin. “Thị trường tiền kỹ thuật số đang chuyển từ việc bị chi phối bởi các nhà giao dịch ngắn hạn – những người muốn đi theo xu hướng đầu cơ – sang các nhà đầu tư dài hạn – những người đánh giá cao khả năng kỹ thuật của các blockchain khác nhau,” Anders Nysteen, nhà phân tích định lượng tại Ngân hàng Saxo cho hay. “Điều này đang thách thức sự thống trị thị trường của Bitcoin.”

Dòng vốn vào kỷ lục

Một báo cáo hôm 25/10 của CoinShares chỉ ra rằng các nhà đầu tư đã bơm một khoản vốn mới kỷ lục 1,47 tỷ USD vào các quỹ đầu tư tài sản kỹ thuật số trong tuần trước. Điều này được thúc đẩy bởi sự phục hồi của thị trường tiền kỹ thuật số cũng như sự ra mắt của quỹ ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai đầu tiên.

Dòng vốn chảy mạnh vào các quỹ khi Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 66.974 USD.

Kỷ lục hàng tuần trước đó là vào tháng 2/2021, khi dòng tiền vào đạt tổng cộng 640 triệu USD. Dòng tiền vào các quỹ tiền kỹ thuật số trong tuần qua đã nâng tổng vốn đổ vào thị trường từ đầu năm đến nay lên 8 tỷ USD.

Bitcoin vẫn thống trị dòng tiền khi chiếm tới 99% lượng vốn đổ vào các quỹ tiền kỹ thuật số. Trong tuần trước, dòng vốn vào các quỹ đầu tư Bitcoin đạt mức 70 triệu USD.

Dòng vốn vào kỷ lục

Tham khảo thêm:

Theo báo cáo từ CoinShares, đây là kết quả trực tiếp của việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) chấp thuận hoạt động của các quỹ ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai.

Hôm 15/10, SEC đã phê duyệt quỹ ETF hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên –  ProShares Bitcoin Strategy ETF. Thông báo này đã giúp Bitcoin vượt lên trên ngưỡng 60.000 USD lần đầu tiên sau sáu tháng.

Vào 19/ 10, quỹ ETF Bitcoin ProShares bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York với ký hiệu BITO.Sự thống trị của Bitcoin suy giảm

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin, hoặc thước đo vốn hóa thị trường của Bitcoin so với tổng thị trường tiền kỹ thuật số, đã giảm xuống còn 45%. Nguyên nhân dẫn tới tình huống này là do gần đây một số loại tiền thay thế (altcoin) như ETH và SOL đang hoạt động khá tốt.

Một số nhà giao dịch đang bắt đầu chuyển sang các altcoin, điều này cho thấy khẩu vị rủi ro của thị trường đã bắt đầu tăng lên. Nhưng liệu việc chuyển hướng sang altcoin có bền vững không?

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã tăng dần từ mức thấp gần đây là 40% vào giữa tháng 9/2021. Một tình huống tương tự đã xảy ra vào năm 2018, trước khi thị trường tiền kỹ thuật số bắt đầu đà tăng. Vào thời điểm đó, tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã tăng lên khi các nhà đầu tư giảm mức độ tiếp xúc với các altcoin và tìm kiếm sự an toàn tương đối ở Bitcoin.

Dòng vốn vào kỷ lục

Hiện tại, tỷ lệ thống trị của Bitcoin đang giảm từ mức cao 48% vào tháng 7/2021, khi giá tiền kỹ thuật số ổn định sau một đợt điều chỉnh vào đầu năm. Tương tự như giai đoạn tháng 2 đến tháng 3 năm 2018, các nhà giao dịch đang quay trở lại bắt đáy các loại altcoin bị tụt lại phía sau, sau sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin trong tháng qua. Hiện tại, một số nhà phân tích hy vọng altcoin sẽ dẫn đầu đà tăng trên thị trường, bởi tiền kỹ thuật số thường tạo ra lợi nhuận tích cực trong quý IV.

Đỗ Hiền-Theo coindesk

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI