Trang chủCryptoBitcoin kỳ vọng lên mức cao nhất mọi thời đại

Bitcoin kỳ vọng lên mức cao nhất mọi thời đại

Bitcoin kỳ vọng lên mức cao nhất mọi thời đạiCafeforexvn – Tâm lý lạc quan tiếp tục duy trì trên thị trường khi giá Bitcoin vượt ngưỡng 57.000 trong ngày giao dịch 11/10. Trong vòng 24 giờ qua, Bitcoin đã tăng 3%, vượt trội so với các đồng tiền kỹ thuật số khác trên thị trường.

Thi trường Bitcoin 

Các nhà phân tích cho rằng Bitcoin sẽ còn đi lên, hướng tới gần mức cao nhất mọi thời đại 63.000 USD trong quý này. Trong khi đó, thị trường quyền chọn đang đặt 20% xác suất vào việc đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới tính theo giá trị vốn hóa sẽ kết thúc tháng 10 ở mức cao nhất mọi thời đại, trên 65.000 USD.

Theo báo cáo thị trường của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, “đà tăng của tiền kỹ thuật số rất ấn tượng, nhất là khi nó xảy ra trong bối cảnh thị trường cổ phiếu và trái phiếu đang đang đối mặt với nguy cơ rủi ro lan rộng. Thị trường tiền kỹ thuật số dường như đang tách biệt khỏi thị trường chứng khoán.” Cũng theo Coinbase, Bitcoin đang dẫn dắt thị trường này đi lên. Bằng chứng là tỷ lệ phần trăm giá trị vốn hóa của Bitcoin so với tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền kỹ thuật số liên tục đạt mức cao trong nhiều tháng.

Chuyên gia Lawrence Lewitinn từ CoinDesk nhận định, đà tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin diễn ra trong tuần trước được cho là do các nhà giao dịch mua vào một lượng lớn nhằm đón đầu việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) chấp thuận quỹ hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai.

Konstantin Anissimov, giám đốc điều hành cho biết tại CEX.IO cũng đồng tình với quan điểm này.

“Không nghi ngờ gì cả, tâm lý các nhà đầu tư đã trở nên lạc quan hơn khi tháng 10 là thời hạn mà SEC phải đưa ra quyết định phê duyệt, từ chối hay tiếp tục trì hoãn quỹ ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai,” ông Anissimov cho hay. Tâm lý này đã  thúc đẩy các nhà đầu tư cá nhân cũng như tổ chức tăng cường mua vào, đẩy giá Bitcoin lên mức cao nhất kể từ ngày 12/5.”

Ngoài ra, các chỉ số kỹ thuật tại thời điểm này cho thấy đà tăng giá gần đây của Bitcoin còn là do sự phục hồi kỹ thuật sau một đợt giảm giá gần nhất. Theo giám đốc điều hành Katie Stockton của Fairlead Strategies, đà tăng này hiện đã dần suy yếu. Đồng tiền này đã mất khoảng 2 tuần để đi lên từ ngưỡng 47.000 USD – 48.000 USD, mức giá ổn định trước thời điểm xảy ra đợt bán tháo hồi tháng 9.

Tham khảo:

Mức giá cao nhất mọi thời đại

Theo dữ liệu do Skew cung cấp, thị trường quyền chọn đang đặt 20% xác suất vào việc Bitcoin sẽ kết thúc tháng 10 với mức giá cao nhất từ trước đến nay, trên 65.000 USD. Bitcoin hiện chỉ thấp hơn khoảng 10% so với mức cao nhất mọi thời đại là 64.863 USD đạt được vào ngày 14/4.

Các nhà phân tích kỳ vọng giá sẽ tiếp tục tăng do các nhà đầu tư bắt đầu mua vào trở lại cũng như sức mạnh thời vụ của quý 4 hàng năm.

“Sau phiên giao dịch cuối tuần buồn tẻ, việc giá Bitcoin đi lên đã xác định thị trường đang trong xu hướng tăng với mô hình kỹ thuật các đỉnh cao hơn và các đáy cao hơn,” Nick Cawley, chiến lược gia tại DailyFX, nhận định. “Bitcoin đang hướng về mức đỉnh kép quanh mốc 59.580 USD đạt được hồi tháng 5.”

Theo ông Cawley, việc phá vỡ ngưỡng 59.000 USD có thể giúp Bitcoin tiến gần hơn với mức cao nhất mọi thời đại, miễn là mức giảm không xuống thấp hơn mốc 53.000 USD.

Tham khảo thêm:

Dòng vốn chảy vào các quỹ tiền kỹ thuật số

Tuần vừa qua, dòng vốn chảy vào các quỹ và sản phẩm liên quan tới tiền kỹ thuật số đã tăng gấp đôi so với tuần trước đó. Khi tâm lý lạc quan quay trở lại với nhà đầu tư.

Theo một báo cáo hôm 11/10 từ CoinShares, lượng vốn mới chủ yếu đổ vào các quỹ và sản phẩm liên quan tới Bitcoin, với tổng số tiền đã tăng lên tới 225 triệu USD, cao nhất trong 5 tháng.

Tuy nhiên, các quỹ và sản phẩm liên quan tới Ethereum lại chứng kiến dòng tiền chảy ra, với tổng lượng vốn bị rút đi là 14 triệu USD. Tình huống tương tự cũng xảy ra với các quỹ và sản phẩm liên quan tới các blockchain thay thế như Litecoin, Ripple và Polkadot.

Đỗ Hiền- Theo coindesk, forbes

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI