Trang chủCryptoBitcoin hướng tới mốc 50.000 USD

Bitcoin hướng tới mốc 50.000 USD

Bitcoin hướng tới mốc 50.000 USD

Cafeforexvn –Đà tăng của Bitcoin tiếp tục được củng cố trong ngày giao dịch 4/9, khi người mua cố gắng đẩy giá, đưa Bitcoin lần đầu tiên chạm mốc 50.000 USD kể từ đầu tháng 9 tới nay. Đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng khoảng 15% trong tuần trước đó khi các nhà giao dịch dường như thoái lui khỏi vị thế bán.

Bitcoin tiếp tục lập lại kỷ lục 

Các nhà phân tích đang chờ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) phê duyệt quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF). Quyết định có thể được đưa ra trong vài tuần tới.

Một số nhà phân tích hy vọng sự chấp thuận của cơ quan quản lý này sẽ là chất xúc tác thúc đẩy làn sóng tăng giá của tiền điện tử vào cuối năm.

Nhà giao dịch bán hàng Marcus Sotiriou tại GlobalBlock nhận định, động thái của SEC sẽ mở rộng cánh cửa cho việc chấp thuận các thể chế mới và điều này “hy vọng sẽ dẫn đến việc quỹ ETF được phê duyệt trong tương lai không xa, cho phép những người bình thường dễ dàng tiếp cận loại tài sản này” thông qua việc mở tài khoản tại các công ty môi giới.

Tuy nhiên, một số nhà giao dịch vẫn thận trọng do các quy định đối với tiền điện tử liên tục bị siết chặt. Ngày 3/10, Nikkei đưa tin rằng các cơ quan thuế Nhật Bản đã tiến hành một cuộc kiểm tra quy mô lớn đối với một số cá nhân. Vào cuối tháng 10 tới, Bộ Tài chính Mỹ dự kiến sẽ phát hành một báo cáo về stablecoin và có thể sẽ đề xuất các quy định quản lý dành cho tổ chức phát hành stablecoin tương tự với các quy định dành cho ngân hàng hiện nay.

Làn sóng mua bù thiếu

Theo một báo cáo của FundStrat, các đợt breakout của một số loại tiền điện tử vào tuần cuối tháng 9 đã dẫn đến làn sóng mua bù thiếu (short covering) mạnh mẽ. Breakout xảy ra khi nhu cầu đối với một tài sản vượt quá cung, khiến giá tăng vượt qua mức kháng cự cụ thể. Đối với Bitcoin, ngưỡng breakout gần đây nhất nằm trong khoảng 46.000 USD cho thấy các nhà giao dịch đang bắt đầu thoát khỏi vị thế bán.

“Bản tổng hợp đồ thị chu kỳ của tôi cho thấy Bitcoin có xu hướng tăng vào cuối tháng 11, tháng 12 trước khi đạt đỉnh”, giám đốc điều hành Mark Newton tại FundStrat cho biết hồi cuối tuần trước. “Chu kỳ tuần hiện nay cho thấy Bitcoin có khả năng suy yếu cho tới mùa xuân năm 2022. Nói cách khác, đợt tăng giá hiện tại có thể mang tính chiến thuật trước khi các yếu tố ảnh hưởng tới thị trường bước vào giai đoạn ổn định. Đợt tăng mạnh hơn có thể bắt đầu vào năm tới.”

Theo tính toán của FundStrat, Bitcoin có thể sẽ đạt mức khoảng 52.000 USD.

Dòng vốn tiếp tục chảy vào thị trường tiền kỹ thuật số

Theo dữ liệu từ CoinShares, dòng tiền mới đã liên tục chảy vào các quỹ đầu tư Bitcoin trong vòng 3 tuần liên tiếp, sau khoảng thời gian dòng vốn liên tục bị rút ra trong những tháng gần đây.

Trong tuần kết thúc vào ngày 1/10, các quỹ đầu tư Bitcoin đã nhận được 69 triệu USD, nâng tổng số tiền mới được đổ vào các quỹ này trong 3 tuần qua lên con số 115 triệu USD. Xu hướng mua mới đã áp đảo so với thời điểm cách đây vài tháng, khi nhà đầu tư chủ yếu chỉ thực hiện hành vi mua lại (Redemption).

Các quỹ đầu tư Ethereum, mạng lưới blockchain lớn thứ hai thế giới, đã nhận được nguồn vốn 20 triệu USD, trong khi các tài sản kỹ thuật số khác dường như dần ít được quan tâm.

Đỗ Hiền-Theo coindesk

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI