Trang chủCryptoPhí hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME tăng vọt

Phí hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME tăng vọt

Phí hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME tăng vọtCafeforexvn – Một ETF dựa trên hợp đồng tương lai, nếu được chấp thuận, có thể mang lại áp lực mua các loại hợp đồng tương lai CME nhiều hơn.

Phí hợp đồng tương lai Bitcoin

Mức giá đột phá mới nhất của Bitcoin trên 50.000 USD dường như đã được hỗ trợ bởi lực mua gần đây của các tổ chức.

Các hợp đồng tương lai Bitcoin đáo hạn trong tháng trên sàn Chicago Mercantile Exchange (CME) đang giao dịch với mức phí tăng 12,8% so với giá giao ngay. Đây là mức cao nhất kể từ giữa tháng 4 và đánh dấu sự gia tăng đáng kể so với ngưỡng giảm 0,36% chứng kiến một tuần trước – theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty nghiên cứu phái sinh Skew.

Mức phí tăng cao “cho thấy nhu cầu lớn từ các trader trên CME nhằm xây dựng vị thế mua vào Bitcoin tại thời điểm này”, theo lưu ý nghiên cứu hàng tuần của Arcane Research được công bố hôm thứ ba. “Hiện nay hợp đồng tương lai đáo hạn trong tháng trên CME là hợp đồng tương lai BTC được giao dịch thường xuyên nhất. Hiện tại xu hướng này gia tăng dường như đang nhận trợ lực từ các tổ chức.”

Cộng đồng phân tích coi CME đồng nghĩa với các tổ chức. Những thực thể lớn này thích giao dịch hợp đồng tương lai sản phẩm bất kỳ thông qua một sàn giao dịch lâu đời và chịu sự quản lý của các cơ quan chức năng như gã khổng lồ phái sinh có trụ sở tại Chicago. Bên cạnh đó, các hợp đồng tương lai tiêu chuẩn được quy định của CME giao dịch với mệnh giá năm BTC và yêu cầu mức chi tiêu vốn đáng kể, yếu tố điển hình chỉ các nhà đầu tư tổ chức mới đủ khả năng đáp ứng.

Bitcoin được giao dịch ở mức giá khoảng 50.650 USD, tăng 5,14% trong tuần vừa rồi sau khi đã vọt hơn 10% trong tuần trước nữa. Nguyên nhân là bởi người ta kỳ vọng Hoa Kỳ sẽ sớm phê duyệt một quỹ giao dịch hoán đổi bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai.

Phí hợp đồng tương lai Bitcoin

Tham khảo:

Chủ tịch ETF Store Nate Geraci đã tweet hôm thứ Hai tuần trước rằng ETF dựa trên hợp đồng tương lai đầu tiên được niêm yết tại Hoa Kỳ có thể được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) phê duyệt trong hai tuần nữa. Theo Eric Balchunas, nhà phân tích ETF cao cấp của Bloomberg Intelligence, có tới 75% cơ hội phê duyệt ETF dựa trên hợp đồng tương lai (có thể mang tên ProShares Bitcoin Strategy ETF) vào ngày 18 tháng 10. Trước đó SEC đã trì hoãn quyết định phê duyệt ba quỹ ETE dựa trên bitcoin vào đầu tháng này.

“Tin đồn về quyết định phê duyệt ETF BTC vào cuối tháng này đang thúc đẩy nhu cầu hơn nữa”, Matthew Dibb, đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Stack Funds cho biết. “Bloomberg đang đặt cược 75% cơ hội phê duyệt một ETF trong tháng này; tuy nhiên, quỹ có khả năng dựa trên hợp đồng tương lai.”

“Sự phục hồi này trùng hợp với dự đoán về việc phê duyệt Proshares ETF vào ngày 18 tháng 10”, Dibb nói.

Các nhà phân tích tại Arcane Research cho biết nếu một ETF dựa trên hợp đồng tương lai được chấp thuận, áp lực mua các hợp đồng tương lai CME đáo hạn trong tháng cùng phí sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Đó là bởi ETF sẽ tiếp xúc với bitcoin thông qua các hợp đồng tương lai được quản lý như trên CME thay vì mua tiền điện tử thực tế. “Một ETF được hỗ trợ bởi hợp đồng tương lai đơn giản là mua hợp đồng tương lai đáo hạn gần nhất và đợi cho đến khi hết hạn”, Dibb của Stack Funds nói.

Mức phí tiếp tục tăng có thể càng thúc đẩy các trader chênh lệch lãi suất tham gia, từ đó làm tăng nhu cầu ổn định trên thị trường giao ngay. Các trader chênh lệch lãi suất tham gia vị thế mua trên thị trường giao ngay và một vị thế bán trên thị trường hợp đồng tương lai nhằm kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giữa hai mức giá thời điểm đáo hạn. Phí hợp đồng càng cao, lợi nhuận từ các giao dịch chênh lệch lãi suất càng cao.

Hậu Dương-Theo coindesk

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI