Trang chủCryptoBitcoin tiếp tục dao động trong biên độ hẹp

Bitcoin tiếp tục dao động trong biên độ hẹp

Bitcoin tiếp tục dao động trong biên độ hẹpCafeforexvn – Thị trường vài ngày qua chứng kiến giá Bitcoin chỉ dao động trong phạm vi hẹp. Có vẻ như tâm lý lạc quan cực đoan đang bắt đầu hạ nhiệt sau khi đồng tiền kỹ thuật số này đạt mức cao nhất mọi thời đại khoảng 66.900 USD hai tuần trước đó. Hiện, các nhà giao dịch đang chuẩn bị cho một tháng 11 mạnh mẽ và mong đợi lợi nhuận tích cực từ tiền kỹ thuật số vào cuối năm nay.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích vẫn nhận thấy khả năng xuất hiện một đợt giảm giá nhẹ, khi lãi suất của hợp đồng tương lai Bitcoin tăng lên. “Lãi suất mở tăng thường là một tín hiệu cho sự giảm giá, bởi nó cho thấy lượng đòn bẩy trong hệ thống đã tăng lên,” Marcus Sotiriou, nhà giao dịch bán hàng tại Công ty môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock có trụ sở tại Anh cho biết. “Điều này làm gia tăng nguy cơ bị thanh lý, tức là các nhà giao dịch buộc phải bán tài sản và do đó giá tài sản bị giảm xuống.

“Bên cạnh lãi suất mở, sự hưng phấn bởi đà tăng mạnh mẽ của các đồng tiền meme vào tuần trước, đặc biệt là SHIB, có thể góp phần tạo ra đòn bẩy trong ngắn hạn, do số lượng các nhà giao dịch bán lẻ gia nhập thị trường tăng lên”, ông Sotiriou cho biết thêm.

Sức mạnh thời vụ của Bitcoin

Bitcoin có xu hướng tăng 11% -18% trong quý 4. Đó là một trong những lý do tại sao một số nhà phân tích vẫn duy trì dự báo rằng giá đồng tiền kỹ thuật số này sẽ đi lên trong phần còn lại của năm. Có vẻ như Bitcoin đang đi theo đúng mô hình tăng trưởng theo mùa với đợt bán tháo vào đầu năm 2021 và một tháng 9 đầy biến động, mặc dù đợt sụt giảm đã được hạn chế khi các nhà giao dịch tham gia bắt đáy.

Sức mạnh thời vụ của Bitcoin

Tham khảo thêm:

Bất chấp sự biến động giá mạnh mẽ, xu hướng tăng dài hạn của Bitcoin vẫn được giữ nguyên. Nói chung, các nhà phân tích coi tiền kỹ thuật số là một khoản đầu tư giai đoạn đầu. Theo nhận định của công ty giao dịch tiền kỹ thuật số QCP Capital, mức nắm giữ tiền kỹ thuật số hiện vẫn còn khá thấp, và nhiều nhà đầu tư còn chưa thực sự hiểu rõ về loại tài sản này. Tuy nhiên, ngành công nghiệp này đang nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Dòng vốn vào quỹ tiền kỹ thuật số chậm lại

Theo dữ liệu từ Coindesk hôm 1/11, dòng tiền đổ vào các quỹ và sản phẩm liên quan tới tiền kỹ thuật số trong tuần kết thúc vào 29/10 đạt 288 triệu USD. Con số này giảm so với mức kỷ lục 1,47 tỷ USD trong tuần trước đó, nhưng nó đã giúp đẩy lượng vốn đổ vào thị trường lên 8,7 tỷ USD.

Dòng vốn vào quỹ tiền kỹ thuật số chậm lại

Phần lớn các khoản đầu tư mới đổ vào các quỹ và sản phẩm liên quan đến Bitcoin, khoảng 269 triệu USD.

Sự sụt giảm của dòng tiền trùng hợp với giai đoạn thị trường gần như đứng yên khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 66.974 USD vào ngày 20/10 nhưng sau đó dần bắt đầu thoái lui.

Các mã Meme token tăng mạnh trong tháng 10

Các mã meme token phổ biến đã chứng kiến ​​mức tăng mạnh trong tháng 10, khi tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường tiền kỹ thuật số được cải thiện. Đồng coin lấy cảm hứng từ chú chó Shiba Inu (SHIB) tăng tới 765% trong tháng 10, khiến nó trở thành đồng tiền kỹ thuật số hoạt động tốt nhất trong tháng nếu xét theo nhóm các đồng tiền có vốn hóa thị trường trên 10 tỷ USD.

Hôm 28/10, đồng Dogecoin đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 20/8, giao dịch gần 0,30 USD. Kết thúc tháng 10, giá trị vốn hóa thị trường của Dogecoin đạt 36 tỷ USD.

Trong CoinDesk 20, bảng xếp hạng 20 tài sản được giao dịch nhiều nhất trên thị trường tiền điện tử, các đồng tiền có mức  tăng ấn tượng nhất trong tháng 10 là Polygyon’s MATIC, tăng 56%; Polkadot’s DOT, tăng 36%; và ether của Ethereum (ETH), tăng 30%.

Đỗ Hiền-Theo coindesk

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI