Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 9, 2022
Trang chủChứng khoánCK Châu Á giảm dốc sau khi Trung Quốc công bố dữ...

CK Châu Á giảm dốc sau khi Trung Quốc công bố dữ liệu kinh tế

CK Châu Á giảm dốc sau khi Trung Quốc công bố dữ liệu kinh tế

Vào sáng thứ Hai, thị trường Châu Á Thái Bình Dương nhìn chung suy yếu hơn khi các nhà đầu tư khai thác dữ liệu đáng thất vọng mới nhất của Trung Quốc.

CK Châu Á giảm dốc sau khi Trung Quốc công bố dữ liệu kinh tế

Tham khảo thêm:

Đến 10:52 PM ET (2:52 AM GMT), Shanghai Composite giảm 0,57%, trong khi Thành phần Thâm Quyến giảm 0,15%. Đầu tư tài sản cố định tăng 6,8% so với năm trước, sản lượng công nghiệp giảm 2,9%, sản lượng trong lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái và doanh số bán lẻ tăng 11,1% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu được cung cấp trước đó. Tỷ lệ thất nghiệp ở Trung Quốc là 6,1%.

Chỉ số Hang Seng ở Hồng Kông mất 0,34%.

Chỉ số Nikkei 225 ở Nhật Bản tăng 0,38%, trong khi KOSPI ở Hàn Quốc giảm 0,13%. Chỉ số S & P / ASX 200 tăng 0,19% tại Úc.

Cuối tuần qua, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã hạ lãi suất đối với các khoản thế chấp mới và ngân hàng trung ương sẽ tiết lộ lãi suất cho vay cơ bản vào thứ Sáu. Mặc dù lệnh cấm vận của Thượng Hải đã được nới lỏng phần nào, một số nhà phân tích kỳ vọng Trung Quốc sẽ hạ lãi suất đối với các khoản vay chính sách một năm vào cuối ngày hôm nay như một phần của biện pháp ứng phó với đại dịch. COVID-19 mới nhất vẫn đang có tác động đến nền kinh tế.

Câu hỏi quan trọng trên thị trường trái phiếu là liệu những lo ngại về kinh tế có đủ để ngăn chặn tình trạng bán tháo trong Kho bạc Hoa Kỳ vào năm 2022. Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm tăng lên 2,94%. Lạm phát cao và chi phí đi vay tăng, kết hợp với cuộc khủng hoảng ở Ukraine và tình trạng COVID-19 của Trung Quốc, khiến các nhà đầu tư lo lắng về một cuộc suy thoái.

Bất chấp những lo ngại, một số nhà đầu tư vẫn hoài nghi về khả năng tạo đáy của thị trường chứng khoán, bất chấp thực tế là thị trường toàn cầu đã giảm 17% vào năm 2022.

Tuy nhiên, chủ tịch điều hành của Goldman Sachs Group Inc. (NYSE: GS) Lloyd Blankfein kêu gọi các doanh nghiệp và người tiêu dùng chuẩn bị cho một cuộc suy thoái của Hoa Kỳ, nói rằng rủi ro là “rất, rất cao.” Theo các chuyên gia doanh nghiệp, nền kinh tế sẽ tăng 2,4% vào năm 2022 và 1,6% vào năm 2023, giảm so với 2,6% và 2,2% trước đó.

Xung đột ở Ukraine vẫn tiếp diễn và cảm xúc dâng cao, đặc biệt là khi Phần Lan và Thụy Điển chuẩn bị gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.

Chuyên gia đầu tư cao cấp Mahjabeen Zaman của Citigroup Inc. Theo Bloomberg, “các thị trường đang bị dán nhãn là dễ bay hơi, dễ vỡ và ở một mức độ nào đó sẽ dễ bay hơi.”

Trong suốt tuần, một số nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ phát biểu, bắt đầu với Chủ tịch Fed New York John Williams vào cuối ngày. Vào thứ Ba, Chủ tịch Fed Jerome Powell và những người khác sẽ nói chuyện, tiếp theo là Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker vào ngày hôm sau.

Biên bản cuộc họp chính sách tháng 5 của Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ được công bố vào thứ Ba, và các bộ trưởng tài chính G-7 và chủ tịch ngân hàng trung ương sẽ triệu tập vào ngày hôm sau.

Đọc thêm:

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI