Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuAmazon, Kroger, Apple: 3 cổ phiếu chuẩn Buffett nhà đầu tư nên...

Amazon, Kroger, Apple: 3 cổ phiếu chuẩn Buffett nhà đầu tư nên mua khi thị trường sụp đổ

Cafeforexvn – Ba cổ phiếu được Buffett hậu thuẫn này có vẻ là những giao dịch mua thông minh ở thời điểm hiện tại.

Ba cổ phiếu chuẩn Buffett nhà đầu tư nên mua khi thị trường sụp đổ

Amazon, Kroger, Apple: 3 cổ phiếu chuẩn Buffett nhà đầu tư nên mua khi thị trường sụp đổ

Tham khảo thêm:

Warren Buffett đã điều hành Berkshire Hathaway tạo ra thu nhập đánh bại thị trường trong cả những thời điểm tốt và xấu. Cổ phiếu của tập đoàn đầu tư có trụ sở tại Omaha đã tăng 3,5% từ đầu năm đến nay. Con số này nghe có vẻ không nhiều, nhưng nó thật sự rất ấn tượng khi so với mức sụt giảm 15% của chỉ số S&P 500 trong cùng khoảng thời gian.

Với lời khen ngợi trước chiến tích đánh bại thị trường ấn tượng của Buffett, một nhóm các nhà đầu tư của chuyên trang tư vấn Motley Fool đã xác định ba cổ phiếu trong danh mục đầu tư của Berkshire với những yếu tố cần thiết để mang lại hiệu suất tuyệt vời. Hãy đọc để biết lý do tại sao họ lại chọn Amazon (AMZN), Kroger (KR) và Apple (AAPL) là những cổ phiếu có thể giúp bạn nghiền nát thị trường trong dài hạn.

Một công ty đáng kinh ngạc với một mức giá tuyệt vời

Thị trường đã hết yêu Amazon. Một nguyên nhân là do nhà đầu tư bỏ chạy khỏi các cổ phiếu tăng trưởng để tìm kiếm các lựa chọn an toàn hơn với nhiều yếu tố rủi ro đang chực chờ, bao gồm lãi suất tăng, lạm phát cao và các vấn đề bất ổn kinh tế vĩ mô khác.

Với chỉ số Nasdaq Composite thiên về công nghệ đã giảm khoảng 25% chỉ trong năm nay, chắc chắn sẽ có một làn sóng luân chuyển vốn lớn hơn và sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy cổ phiếu Amazon bị ảnh hưởng bởi xu hướng này. Bên cạnh đó, cũng có một số xúc tác khác của riêng công ty thúc đẩy xu hướng bán tháo. Kết quả là cổ phiếu Amazon hiện đã giảm khoảng 43% so với mức đỉnh thiết lập vào năm ngoái.

Sau giai đoạn nhu cầu gia tăng do các điều kiện liên quan đến đại dịch, hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của Amazon hiện đang tăng trưởng với tốc độ chậm hơn nhiều. Thậm chí còn tồi tệ hơn, công ty cũng đang chứng kiến ​​chi phí gia tăng trong bộ phận thương mại điện tử do chi phí vận chuyển tăng cùng với nhiều áp lực lạm phát khác. Chỉ những yếu tố đó thôi cũng đã đủ để khiến một số nhà đầu tư không mua cổ phiếu. Tuy nhiên, Amazon cũng đang ở trong một giai đoạn thúc đẩy chi tiêu mạnh mẽ để mở rộng cơ sở hạ tầng và cải thiện nguồn lực công nghệ của mình.

Nói tóm lại, có rất nhiều xúc tác dẫn đến thua lỗ của mảng kinh doanh thương mại điện tử ở thời điểm hiện tại, và những xúc tác đó đang làm tổn hại đến lợi nhuận tổng thể của công ty. Mặt khác, triển vọng dài hạn đối với mảng bán lẻ trực tuyến của Amazon vẫn vô cùng hứa hẹn và mảng kinh doanh dịch vụ đám mây của công ty cũng đang có khả năng sinh lời tuyệt vời và tiếp tục tăng trưởng với tốc độ ấn tượng.

Với những khó khăn trong ngắn hạn và biến động thị trường hiện đang định hình niềm tin đối với cổ phiếu, các nhà đầu tư dài hạn đang có cơ hội xây dựng vị thế tại một trong những công ty tốt nhất thế giới với mức giá tuyệt vời.

Cờ bí, dí tốt

Một con tốt là lính bộ binh của bàn cờ vua. Những con tốt không làm được nhiều, nhưng có rất nhiều con tốt và tất cả đều phục vụ mục đích của chúng. Câu nói “cờ bí dí tốt” chỉ là một cách thông minh để nói: khi bạn không biết phải thực hiện động thái nào thì di chuyển một con tốt về phía trước là một quyết định có rủi ro tương đối thấp nhưng có thể giúp ích được khá nhiều.

Kroger là một con tốt trên bàn cờ chứng khoán. Chuỗi cửa hàng tạp hóa không có tăng trưởng cao cũng không mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, công ty này là loại hình kinh doanh có thể duy trì hoạt động trong bất kỳ môi trường nào. Ngay cả lạm phát cũng không phải là trở ngại lớn đối với ngành vì giá cao hơn có thể được chuyển sang cho người tiêu dùng – những người vẫn phải ăn cho dù nền kinh tế như thế nào.

Cuối cùng, hãy biết rằng cổ phiếu Kroger đang có hiệu suất tốt một cách đáng ngạc nhiên trong một thị trường đang sụt giảm. Cổ phiếu đã tăng 20% ​​kể từ cuối năm ngoái trong khi chỉ số S&P 500 giảm 15%, phần lớn là do các nhà đầu tư – với một số lựa chọn đáng tin cậy khác – đang tìm kiếm những cái tên hàng tiêu dùng đáng tin cậy. Nếu tình trạng bất ổn kinh tế này tiếp tục kéo dài, không có lý do gì để nghĩ rằng cổ phiếu Kroger sẽ không tiếp tục tăng trưởng tốt trong tương lai.

Hãy thưởng thức món ăn yêu thích này của Buffett

Thoạt nhìn, Apple không giống kiểu công ty mà Buffett yêu thích. Xét cho cùng, các cổ phiếu được Berkshire Hathaway nắm giữ có xu hướng là những cổ phiếu giá trị với các chỉ số cơ bản vững chắc và dòng tiền an toàn. Nhưng hơn 38% danh mục đầu tư chứng khoán của Berkshire là cổ phiếu Apple; và vì lý do chính đáng.

Apple có thể là một công ty công nghệ. Nhưng theo nhiều cách, mô hình kinh doanh của họ giống một công ty hàng tiêu dùng nhiều hơn. Điện thoại thông minh và máy tính với nhiều chức năng đã trở thành mặt hàng thiết yếu của người tiêu dùng trong xã hội ngày nay. Và đối với nhiều người, máy tính bảng và các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh và AirPods cũng là những sản phẩm thiết yếu.

Điều khác biệt giữa Apple với các công ty khác là khả năng tăng tổng phạm vi tiếp cận, giữ chân khách hàng hiện tại và tăng chi tiêu của khách hàng năm này qua năm khác thông qua việc tăng giá và cung cấp sản phẩm mới. Đối với nhiều khách hàng, việc chuyển từ Apple sang các sản phẩm cạnh tranh thậm chí còn không phải là một lựa chọn vì Apple tích hợp công nghệ tiêu dùng của mình tốt hơn bất kỳ công ty nào khác trên thế giới.

Hơn nữa, Apple đã có thể tăng thu nhập và mua lại cổ phiếu với tốc độ nhanh đến mức cổ phiếu của họ vẫn không đắt mặc dù đã tăng hơn 600% trong 10 năm qua. Giảm hơn 20% so với mức đỉnh lịch sử, cổ phiếu Apple hiện có hệ số giá trên thu nhập thấp hơn 24 lần và là công ty duy nhất của Mỹ tạo ra con số thu nhập ròng khổng lồ đến hơn 100 tỷ USD trong 12 tháng gần nhất. Tóm lại, Apple đã và đang tăng trưởng, cổ phiếu của công ty có giá trị tốt, họ kiếm được nhiều tiền và thống trị ngành công nghiệp của mình.

Doanh thu của Apple có thể sẽ chậm lại trong một cuộc suy thoái do người tiêu dùng hoãn việc nâng cấp lên những sản phẩm mới nhất. Nhưng ngay cả khi tình hình kinh doanh chậm lại – Apple vẫn sẽ được thiết lập để thu về một khoản lợi nhuận khổng lồ và sử dụng tiền mặt dư thừa để mua lại cổ phiếu của chính mình. Với lãi suất tăng, lo ngại về suy thoái và lạm phát đang diễn ra, thật khó để nghĩ về một cổ phiếu công nghệ an toàn hơn Apple.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI