Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuAmEx, Nike, Coca: 3 cổ phiếu thuộc Dow nhà đầu tư nên...

AmEx, Nike, Coca: 3 cổ phiếu thuộc Dow nhà đầu tư nên mua thêm trong tháng 5

Cafeforexvn – Một cổ phiếu là cơ hội tuyệt vời để mua bắt đáy. Hai cổ phiếu còn lại là những cái tên vững chắc đã chứng minh giá trị của họ khi thị trường ở gần vùng giá xuống.

Ba cổ phiếu thuộc Dow nhà đầu tư nên mua thêm trong tháng 5

Ba cổ phiếu thuộc Dow nhà đầu tư nên mua thêm trong tháng 5

Tham khảo thêm:

Trước tình hình biến động đáng kinh ngạc của thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư mới đang có cơ hội để hiểu rõ tại sao các cổ phiếu blue-chip lại nên chiếm một phần trong các danh mục đầu tư chứng khoán. Những người đang bay cao trên các cổ phiếu tăng trưởng có thể đã cảm thấy đau đớn vì lĩnh vực này đã “sụp hầm” trong vài tháng qua.

Nếu bạn có một triển vọng dài hạn và mua các cổ phiếu tăng trưởng vì bạn tin tưởng vào chỉ số cơ bản của các công ty thì những khoản lỗ ngắn hạn sẽ không khiến bạn quá bận tâm. Tuy nhiên, các đợt giảm giá, điều chỉnh và sụp đổ cũng cho thấy tại sao các cổ phiếu ổn định, vững chắc lại có thể cung cấp một sự cân bằng tuyệt vời cho các cổ phiếu tăng trưởng cao. Và đó là nơi chỉ số Dow thể hiện vai trò của mình.

Dow, hay chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones, là một chỉ số bao gồm 30 công ty đại chúng lớn của Mỹ. Đây là những cổ phiếu blue-chip vững chắc đại diện cho nhiều bộ phận của nền kinh tế Mỹ. Chỉ với 30 công ty, chỉ số không hoàn toàn đại diện cho toàn bộ nền kinh tế; chỉ số S&P 500 thực ra là một chỉ báo tốt hơn cho thị trường chứng khoán trên diện rộng.

Tuy nhiên, các công ty thuộc Dow đã chứng minh được sức mạnh của họ theo thời gian và mang đến những cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư dài hạn. Với tình hình thị trường hiện tại, nhà đầu tư nên xem xét chỉ số Dow để tìm kiếm các cổ phiếu an toàn. Ba cổ phiếu đang nổi bật trong danh sách này là American Express (AXP), Nike (NKE) và Coca-Cola (KO).

Cường quốc tài chính này vẫn phù hợp với thời đại hơn bao giờ hết

American Express đã có một sự trở lại tuyệt vời vào năm 2021 sau khi ghi nhận doanh thu sụt giảm vào đầu đại dịch. Công ty tài chính này đã một lần nữa trở lại chế độ tăng trưởng, kỳ vọng doanh thu sẽ tăng từ 18% đến 20% so với cùng kỳ năm ngoái trong năm 2022.

Du lịch và giải trí, vốn là hai hạng mục quan trọng đối với khách hàng của AmEx, vẫn bị kìm hãm trong bầu không khí đại dịch hiện tại; và khi các hoạt động này phục hồi, nó sẽ dẫn đến hiệu suất cạnh tranh tốt hơn cho công ty thẻ tín dụng. Công ty đang kỳ vọng doanh thu và thu nhập trên một cổ phiếu sẽ tăng trưởng với tốc độ hai con số trong dài hạn.

American Express đã xoay trục rất mạnh mẽ từ thị trường truyền thống bao gồm những người có thu nhập cao sang thu hút những người tiêu dùng thuộc thế hệ trẻ và thế hệ Z; và nhóm này đang tham gia với số lượng ngày càng lớn.

Công ty cũng đã chuyển trọng tâm nghiệp vụ ngân hàng sang các doanh nghiệp vừa và nhỏ. AmEx hiện cung cấp một loạt các dịch vụ đặt họ ngay trung tâm của cuộc cách mạng fintech, đồng thời xây dựng nền tảng với lịch sử lâu đời của các dịch vụ tài chính tập trung vào thẻ tín dụng.

Cổ phiếu American Express đã tăng 2% trong năm 2022 trong khi chỉ số Dow giảm 9%. Tuy nhiên, cổ phiếu vẫn đang giao dịch ở mức định giá khá rẻ, chỉ bằng 17 lần thu nhập trong 12 tháng gần nhất, biến nó thành một giao dịch mua hấp dẫn trong môi trường hiện tại.

Ba cổ phiếu thuộc Dow nhà đầu tư nên mua thêm trong tháng 5

Người dẫn đầu vô song trong thị trường trang phục thể thao

Nhiều kẻ thách thức đã tham gia vào lĩnh vực quần áo và giày dép thể thao trong những năm gần đây. Một số đã có thể tạo ra những thành công lớn, đáng chú ý là Lululemon Athletica. Nhưng không ai trong số những kẻ thách thức này đến gần được với quy mô và vị trí vững chắc trong ngành của Nike. Adidas, công ty lâu đời hơn Nike và giữ vị trí số hai, đã thu về 25 tỷ USD doanh thu trong 12 tháng gần nhất trong khi Nike đạt đến 46 tỷ USD.

Nike đã ghi nhận doanh thu sụt giảm đáng kể khi các cửa hàng đóng cửa vào đầu đại dịch. Tuy nhiên, mạng lưới bán hàng kỹ thuật số mạnh mẽ đã giúp hãng duy trì sức mạnh và hiện đang tạo ra sức bật cho công ty phục hồi trở lại. Nike vận hành một hệ thống rộng rãi các kênh bán hàng trực tiếp đến người tiêu dùng (DTC) nhằm xây dựng lòng trung thành và thúc đẩy lợi nhuận. Được thúc đẩy bởi hiện diện kỹ thuật số, công ty được hỗ trợ bởi các cửa hàng vật lý của mình. Tất cả những yếu tố này đang góp phần vào việc gia tăng vị thế thống trị của công ty trong ngành của mình.

Doanh thu trong Q3 năm tài chính 2022 (kết thúc vào ngày 28 tháng 2) đã tăng 5% so với cùng kỳ lên gần 11 tỷ USD, với doanh thu từ Nike Direct tăng 15% và doanh thu từ kênh kỹ thuật số tăng 19%, bao gồm 33% ở Bắc Mỹ. Thành công với DTC đã giúp biên lợi nhuận của công ty được cải thiện qua từng năm mặc dù thu nhập ròng giảm nhẹ do các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng.

Ba cổ phiếu thuộc Dow nhà đầu tư nên mua thêm trong tháng 5

Cổ phiếu Nike đã giảm 33% trong năm nay, gấp đôi mức sụt giảm của chỉ số S&P 500. Hiệu suất yếu kém này đã biến thời điểm hiện tại thành thời điểm tuyệt vời để cược thêm vào cổ phiếu hàng đầu sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm tới này.

Một siêu sao trả cổ tức an toàn và ngày càng tăng

Coca-Cola đã phục hồi đáng kinh ngạc sau sụt giảm trong đại dịch, chuyển sang chế độ tăng trưởng cao để vượt qua những kết quả ghi nhận được trong năm 2019. Coke là công ty nước giải khát lớn nhất thế giới với doanh thu 38,7 tỷ USD vào năm 2021. Trong Q1/2022, Coca-Cola đã tiếp tục tăng trưởng với doanh thu tăng 16% so với cùng kỳ năm ngoái cũng như biên lợi nhuận được cải thiện và thu nhập trên một cổ phiếu ngày càng cao.

Ba cổ phiếu thuộc Dow nhà đầu tư nên mua thêm trong tháng 5

Ngay cả với quy mô khổng lồ của mình, Coke cũng có thể thúc đẩy doanh thu tăng lên cao hơn thông qua sự đổi mới trong danh mục đồ uống, khả năng quản lý mạng lưới hiệu quả hơn và quá trình chuyển đổi số. Gần đây, ông lớn nước giải khát đã tung ra sự hiện diện kỹ thuật số DTC và đã có 35 tỷ lượt tải xuống ứng dụng “Coke On” của họ. Điều này không chỉ tạo ra doanh thu kỹ thuật số mà sự cải thiện trong tương tác còn dẫn đến lòng trung thành và doanh thu cao hơn cho công ty.

Coca-Cola vẫn đang phải đối phó với áp lực chuỗi cung ứng và nhu cầu biến động ở những khu vực còn bị hạn chế bởi đại dịch, bao gồm cả Trung Quốc. Vấn đề này đang đè nặng lên doanh thu và lợi nhuận của công ty. Tuy nhiên, nó cũng có nghĩa là Coke sẽ có nhiều cơ hội hơn khi nền kinh tế được cải thiện.

Cổ phiếu Coca-Cola đã tăng 9% trong năm nay bất chấp biến động trên toàn thể thị trường. Hiệu suất vượt trội này chứng tỏ cổ phiếu có thể cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư trong các điều kiện thị trường bất lợi. Công ty cũng trả cổ tức với tỷ suất 2,7% tính theo mức giá hiện tại của cổ phiếu.

Topdanhgiasan.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI