Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoánVì sao 3,5 triệu là con số quan trọng nhất đối với...

Vì sao 3,5 triệu là con số quan trọng nhất đối với Netflix hiện nay?

Vì sao 3,5 triệu là con số quan trọng nhất đối với Netflix hiện nay?
Vì sao 3,5 triệu là con số quan trọng nhất đối với Netflix hiện nay?

3,5 triệu là dự báo tăng trưởng ròng của số lượng người dùng đăng ký Netflix trong Q3/2021.

Ông lớn truyền phát video trực tuyến Netflix (NASDAQ:NFLX) có nhiều con số quan trọng. Tuy nhiên, con số được cho là quan trọng hơn cả ở thời điểm này là số lượng người dùng đăng ký của công ty. Netflix phục thuộc 100% vào phí đăng ký thành viên để có doanh thu, không giống như một số nhà cung cấp dịch vụ truyền phát trực tuyến khác lấy một phần doanh thu từ quảng cáo và các hoạt động khác.

Vì lý do đó, người dùng đăng ký trả phí là một yếu tố thiết yếu trong hoạt động kinh doanh của Netflix. Và đó là lý do tại sao 3,5 triệu có thể là con số quan trọng nhất đối với Netflix ở thời điểm hiện tại.

Số lượng người dùng rất quan trọng đối với Netflix

Netflix tự hào có 209 triệu người dùng đăng ký trả phí, dẫn đầu ngành truyền phát trực tuyến. Đứng thứ hai là Walt Disney (NYSE:DIS) với tổng số 174 triệu người dùng trên cả ba dịch vụ truyền phát trực tuyến của công ty (Disney+, Hulu, ESPN+). Nếu chỉ tính một dịch vụ, Disney+ cũng là dịch vụ đứng thứ hai với 116 triệu người dùng. Netflix đã dành nhiều năm để xây dựng lợi thế này trong khi Disney và các dịch vụ khác chỉ mới thực sự nghiêm túc nỗ lực thu hút người dùng trong thời gian gần đây.

Số lượng người dùng rất quan trọng đối với Netflix
Số lượng người dùng rất quan trọng đối với Netflix

Xem thêm: Netflix giảm lượng thuê bao đăng ký, mất 1 còn “đỡ” hơn mất 2

Đây là nơi mà con số 3,5 triệu trở nên quan trọng. Đó là ước tính tăng trưởng ròng số lượng người dùng Netflix đang hướng dẫn cho quý tài chính thứ ba của mình. Nếu thực sự đáp ứng được ước tính đó, công ty sẽ có thể tiếp tục dẫn đầu về số lượng người dùng trong ngắn hạn.

CEO của Disney đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng tăng trưởng số lượng thuê bao của công ty trong quý hiện tại sẽ đạt dưới năm triệu người. Hướng dẫn này đã  gây thất vọng khi so sánh với mức tăng mạnh hơn nhiều trong những quý gần đây. Mặc dù công ty nhà chuột Mickey chỉ ra mắt Disney+ vào tháng 11 năm 2019, dịch vụ này đang nhanh chóng đạt được sức hút và thu hẹp khoảng cách so với Netflix.

Netflix có thể tăng chi tiêu cho nội dung

Trong quý gần đây nhất, Netflix đã báo cáo doanh thu đạt 7,4 tỷ USD, điều chỉnh về cơ sở hàng năm sẽ tương đương 29,6 tỷ USD doanh thu trong năm 2021. Đó là một lượng lớn tiền mặt mà công ty có thể sử dụng để sản xuất nội dung.

Và suy cho cùng, nội dung mới là thứ thu hút người xem đến với các dịch vụ truyền phát trực tuyến. Vì vậy, có thêm người đăng ký sẽ giúp cung cấp năng lượng cho bánh đà của công ty. Và đây chính xác là cách ban lãnh đạo Netflix nghĩ đến khi sử dụng doanh thu của mình để đầu tư vào tăng trưởng trong dài hạn của doanh nghiệp:

Netflix có thể tăng chi tiêu cho nội dung
Netflix có thể tăng chi tiêu cho nội dung

“Đối với bất kỳ khoảng thời gian nhất định nào trong tương lai, chúng tôi ước tính doanh thu và quyết định những gì chúng tôi muốn chi tiêu và biên lợi nhuận mà chúng tôi muốn có trong khoảng thời gian đó.

Áp lực cạnh tranh trong đấu thầu bản quyền nội dung sẽ khiến chúng tôi có ít nội dung hơn một chút so với khi không có áp lực. Điều này cũng đúng với ngân sách marketing của chúng tôi. Biến số đầu ra là mức tăng trưởng thành viên được quyết định bởi những lựa chọn chi tiêu đó.” – Netflix

Do đó, một tốc độ tăng trưởng số lượng người dùng đăng ký chậm hơn dự kiến sẽ làm giảm khả năng chi tiêu cho nội dung của Netflix và dẫn đến sụt giảm số lượng người dùng đăng ký trong một vòng lặp tiêu cực.

Tăng cường đề xuất giá trị cho người dùng đăng ký Netflix

Hoạt động cốt lõi của Netflix từ trước đến này nằm trong lĩnh vực truyền phát trực tuyến phim điện ảnh và phim truyền hình. Gần đây, công ty cho biết họ sẽ cung cấp thêm trò chơi cho người dùng mà không tính thêm phí.

Netflix đã bắt đầu cung cấp dịch vụ này cho các thành viên ở một số quốc gia nhất định và việc nhận thêm lợi ích này như một phần của gói đăng ký trong khi trả cùng một mức giá sẽ làm tăng giá trị nhận thức bởi khách hàng. Động thái này có thể mang lại hiệu ứng giữ chân khách hàng mạnh hơn và giúp Netflix thu hút những khách hàng mới là những người đam mê trò chơi điện tử.

Hơn nữa, có thể tăng giá thành viên vì họ đang cung cấp nhiều dịch vụ hơn. Quá trình phát triển này vẫn đang trong giai đoạn đầu, vì vậy vẫn còn phải xem Netflix sẽ đi theo hướng nào với trò chơi.

Nhìn chung, số lượng người dùng đăng ký là mạch máu kinh doanh của Netflix và đó là lý do tại sao con số tăng trưởng ròng 3,5 triệu người dùng có thể là con số quan trọng nhất đối với Netflix ở thời điểm hiện tại.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI