Trang chủChứng khoánCổ phiếu Airbnb - ba lý do yêu thích được kỳ vọng...

Cổ phiếu Airbnb – ba lý do yêu thích được kỳ vọng rất cao

Cổ phiếu Airbnb - ba lý do yêu thích được kỳ vọng rất caoCafeforexvn – Airbnb đã phục hồi sau một năm 2020 khó khăn và sẽ không nhìn lại phía sau.

Giống như nhiều cổ phiếu du lịch, Airbnb (NASDAQ:ABNB) đã có một khởi đầu khó khăn vào năm 2020. Tuy nhiên, công ty đã quyết định niêm yết cổ phiếu vào cuối năm ngoái và cổ phiếu đã tăng hơn 200% so với giá chào bán ban đầu trong ba tháng giao dịch đầu tiên. Cổ phiếu gần đây đã giảm trở lại, hiện thấp hơn gần 25% so với mức cao nhất trong lịch sử của mình.

Airbnb đang chứng kiến tăng trưởng phi thường so với năm 2020, nhưng một số nhà đầu tư lo ngại rằng thành công mà công ty đạt được trong năm nay sẽ không kéo dài. Mặc dù kết quả trong ngắn hạn là không chắc chắn, tiềm năng tăng trưởng trong dài hạn của công ty cho thấy sự thống trị trong ngành du lịch với ba lợi thế cạnh tranh chính.

Tham khảo:

1. Cổ phiếu Airbnb tính độc đáo không đối thủ

Bạn đã bao giờ vào trang web các khách sạn điển hình của mình để tìm một căn nhà lều của vùng Trung Á hoặc một ngôi nhà trên cây để ở khi đi nghỉ chưa? Cơ hội bạn tìm thấy là rất mỏng manh nơi các khách sạn bình thường. Nhưng trên Airbnb, các phòng nghỉ độc đáo lại là điều phổ biến. Bạn thậm chí có thể qua đêm trong một mái vòm ở Maine nếu muốn. Airbnb có thể cung cấp những trải nghiệm có một không hai này vì công ty tập trung vào sự hài lòng của chủ nhà.

Airbnb cho biết “chủ nhà sẽ ở trung tâm của Airbnb”, bởi vì họ là cơ sở của nền tảng chia sẻ phòng của công ty. Để thu hút các chủ nhà, công ty cố gắng làm cho dịch vụ của mình đơn giản và dễ sử dụng. Trong thư gửi cổ đông gần đây nhất, Airbnb cho biết, “Chúng tôi đã thấy thời gian để hoàn thành việc niêm yết tài sản trên Airbnb giảm hơn một nửa cho phần lớn các chủ nhà mới”, nhờ vào các công cụ và tài nguyên mới mà công ty đã triển khai trong Q2/2021.

Ban quản lý cũng đã chứng kiến ​tăng trưởng trong số lượng phòng cho thuê đang hoạt động trên nền tảng của mình trong quý, phần nào được thúc đẩy bởi tăng trưởng 8% so với quý trước đó của “danh sách các điểm đến đang nhận khách trung khu vực bên ngoài đô thị ở Châu Âu và Bắc Mỹ.” Một bằng chứng rõ ràng về sự phục hồi liên tục của công ty là số đêm và trải nghiệm được đặt trước đã tăng 197% so với cùng kỳ năm ngoái lên 83,1 triệu (con số này không đổi so với Q2/2019). Airbnb dự kiến ​​số liệu này sẽ có nhiều biến động trong tương lai. Tuy nhiên, công ty sẽ chỉ phải tăng số đêm và trải nghiệm được đặt trước thêm 3,4% so với quý gần nhất để thiết lập một kỷ lục mới cho mình.

2. “Nơi phải đến” cho các chuyến lưu trú dài hạn

Airbnb cũng thành công trong một thể loại du lịch khác: lưu trú dài ngày. Khoảng 1/5 số đêm được đặt trong Q2 đến từ những chuyến lưu trú dài hạn, được công ty định nghĩa là lưu trú 28 ngày trở lên. 50% số đêm đã đặt cũng dành cho các chuyến lưu trú kéo dài từ bảy ngày trở lên. Do COVID-19, nhiều người làm việc từ xa đã quyết định rời khỏi văn phòng tại nhà của họ và đang tìm kiếm những địa điểm mới thú vị để làm việc – và sinh sống – trong vài tuần hoặc vài tháng tại một thời điểm nào đó.

Công ty kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục: 81% người dùng Airbnb đã đặt phòng lưu trú dài hạn trong Q2 cho biết họ dự định sẽ làm như vậy một lần nữa trong năm tới.

3. Khả năng phục hồi tài chính mạnh mẽ

Airbnb cũng đã cho thấy sức mạnh tài chính của mình trong thời gian xảy ra đại dịch. Hiện tại, công ty đã được thiết lập để ghi nhận mức doanh thu cao nhất trong lịch sử. Doanh thu Q2/2021 đã tăng 10% so với cùng kỳ năm 2019 lên 1,33 tỷ USD. Booking Holdings – một công ty hàng đầu khác trong không gian du lịch trực tuyến – đã không thể phục hồi thành công như vậy. Doanh thu trong Q2 của công ty này đã giảm 44% so với cùng kỳ hai năm trước.

Đối với hướng dẫn trong ngắn hạn, ban lãnh đạo Airbnb cho biết trong thư gửi cổ đông: “Mặc dù đại dịch COVID-19 khiến chúng tôi không chắc chắn về kết quả trong tương lai, chúng tôi kỳ vọng doanh thu Q3/2021 là doanh thu hàng quý mạnh nhất trong lịch sử  của chúng tôi và mang lại mức EBITDA sau điều chỉnh và biên lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay.”

Airbnb cũng đã có thể tăng giá trị trung bình cho một đêm đặt phòng, tăng 38% so với Q2/2019 lên 161,45 đô la. Các khoản phí chưa thực hiện của công ty – doanh thu từ những người tiêu dùng đã đặt phòng và thanh toán nhưng chưa làm thủ tục nhận phòng – cũng tăng 41% lên 1,48 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2019. Công ty không có lợi nhuận liên tục – đã lỗ 1,27 tỷ USD trong nửa đầu năm nay – nhưng cũng đã tạo ra 1,27 tỷ USD dòng tiền tự do.

Tham khảo thêm:

Kỳ vọng là rất cao

Mối quan tâm chính đối với các nhà đầu tư là định giá: Airbnb đang giao dịch với giá gấp 23,2 lần doanh thu. So với Bookings – chỉ giao dịch giá gấp 14,1 lần doanh thu – thị trường có kỳ vọng cao hơn nhiều đối với Airbnb.

Vì vậy, mặc dù công ty dự kiến ​​sẽ có một số thăng trầm trong vài quý tới do sự không chắc chắn liên quan đến đại dịch, cổ phiếu cũng có khả năng gặp biến động trong tương lai. Tuy nhiên, Airbnb đã tạo ra khác biệt trong ngành du lịch với nền tảng chia sẻ nhà phổ biến nhất và vị trí dẫn đầu này có thể giúp công ty duy trì tăng trưởng trong dài hạn.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI