Trang chủChứng khoánNvidia: cổ phiếu công nghệ đáng mua hàng đầu trong tháng 10

Nvidia: cổ phiếu công nghệ đáng mua hàng đầu trong tháng 10

Nvidia: cổ phiếu công nghệ đáng mua hàng đầu trong tháng 10Cafeforexvn – Công ty đứng đầu trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn này đã sẵn sàng để bỏ xa phần còn lại của ngành công nghiệp.

Do tình trạng thiếu hụt chip máy tính nhận được rất nhiều sự chú ý – và vì một lý do chính đáng, xét đến tác động của tình trạng này đối với nền kinh tế – cổ phiếu của nhà sản xuất chip Nvidia (NASDAQ:NVDA) đã biến động mạnh hơn nhiều so với những lúc bình thường.

Cổ phiếu vẫn chịu áp lực vì ngay cả những dự báo lạc quan nhất cũng không thể đạt được trạng thái cân bằng cho đến giữa năm sau và điều đó có thể kéo theo tình trạng dư thừa nguồn cung. Vì lý do đó, cổ phiếu Nvidia đã giảm 10% so với mức đỉnh gần nhất.

Nhưng đó là tin tốt cho nhà đầu tư. Tình trạng thiếu chip chỉ là tạm thời và Nvidia sẽ có thể tận dụng một số xu hướng đã và đang được công ty triển khai, đặc biệt là sau khi họ hoàn tất thương vụ mua lại chuyên gia thiết kế chip Arm. Và đó là lý do tại sao nhà sản xuất chip này là cổ phiếu công nghệ đáng mua hàng đầu trong tháng 10.

Mở rộng năng lực công nghệ Nvidia 

Hầu như không có một thị trường công nghệ quan trọng nào mà Nvidia không nhắm đến. Cho dù đó là trí tuệ nhân tạo hay trò chơi, trung tâm dữ liệu hay ô tô, Nvidia đều có nhúng tay vào và đều muốn có một phần lớn hơn trong các thị trường đó.

Được cho là nổi tiếng nhất với card đồ họa hỗ trợ các trò chơi video đòi hỏi sức mạnh xử lý, Nvidia đang tái phát minh ngay cả thị trường này. Ví dụ: công ty đang sử dụng công nghệ deep learning super sampling (DLSS) do chính mình phát triển để giúp cho trải nghiệm chơi game trở nên tuyệt vời hơn và nhập vai hơn. Bằng cách sử dụng DLSS, Nvidia có thể chụp ảnh có độ phân giải thấp và phóng lớn lên độ phân giải cao để hiển thị trên màn hình có độ phân giải cao thông qua ứng dụng AI.

Nvidia cũng đang phát triển các chip bán dẫn tốt nhất cho nhiều mục đích sử dụng. Nền tảng AV Nvidia Drive của công ty sử dụng sức mạnh điện toán mà công ty đã phát triển trong lĩnh vực trò chơi và khuếch đại nó thông qua phần cứng và phần mềm để có thể áp dụng cho các phương tiện tự hành (“AV” trong nền tảng). Nền tảng này cũng cho phép cập nhật liên tục khi công nghệ và nhu cầu an toàn của xe tiếp tục phát triển.

Nvidia cũng tham gia sâu vào việc phát triển các giải pháp phần mềm, chẳng hạn như nền tảng Morpheus sử dụng AI để bảo vệ dữ liệu an ninh mạng. Đó chỉ là một cách khác để Nvidia phát huy năng lực của mình trong một lĩnh vực và sử dụng kiến ​​thức mà công ty đã phát triển để tham gia và cải thiện một lĩnh vực khác.

Tham khảo thêm:

Củng cố thị trường

Nếu có thể sớm hoàn tất thương vụ mua lại Arm (sắp có quyết định từ chính quyền châu Âu), công ty sẽ có thể triển khai và nâng cao chuyên môn của mình trong lĩnh vực điện toán di động, trung tâm dữ liệu và điện toán biên ở nhiều thị trường hơn với khối lượng lớn hơn.

Jensen Huang, người sáng lập và CEO của Nvidia, cho biết, “Tương lai của điện toán sẽ tiến xa hơn từ đám mây sang điện toán biên. Đó là lĩnh vực thế mạnh của Arm. Lĩnh vực thế mạnh của chúng tôi là AI. Vì vậy, hãy tưởng tượng khả năng đưa AI vào điện toán biên.”

Đã hơn một năm kể từ khi Nvidia lần đầu công bố tiến hành thương vụ mua lại Arm với giá 54 tỷ USD. Tuy nhiên, những lo ngại về khả năng Nvidia duy trì vị trí trung lập của Arm trong lĩnh vực cấp phép sở hữu trí tuệ cho khách hàng và đối thủ cạnh tranh – bất chấp sự đảm bảo từ Nvidia – đã làm chậm tiến độ của thương vụ. Có thể sẽ cần nhiều tháng để EU lựa chọn đòi hỏi nhiều nhượng bộ hơn từ nhà sản xuất chip thay vì cấm thương vụ hoàn thành.

Công ty sẽ trở nên tốt hơn

Các chuyên gia phân tích dự báo doanh thu của Nvidia sẽ tăng từ con số 16,5 tỷ USD vào năm 2021 lên 51 tỷ USD vào năm 2026, tương đương với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm hơn 25%. Thu nhập được dự kiến ​​sẽ còn tăng nhanh hơn, tăng 26% mỗi năm, lên 7,73 USD trên một cổ phiếu. Lợi nhuận ròng cũng được cho là sẽ tăng gấp năm lần trong khung thời gian này.

Vì vậy, mặc dù cổ phiếu hiện không rẻ – giao dịch ở mức giá gấp 45 lần thu nhập năm tới và gấp hơn 80 lần dòng tiền tự do – xem xét số lượng dự báo tăng trưởng trong thời gian năm năm, mức giá hiện tại của cổ phiếu bán dẫn này vẫn có vẻ là một món hời.

Huân Hà-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI