Trang chủChứng khoánFDX, PRU: 2 cổ phiếu cổ tức nên mua “săn sale”

FDX, PRU: 2 cổ phiếu cổ tức nên mua “săn sale”

FDX, PRU: 2 cổ phiếu cổ tức nên mua “săn sale”Cafeforexvn – Thị trường chứng khoán có rất nhiều công ty chuyên trả tiền cho nhà đầu tư để sở hữu cổ phiếu của họ. Khi những công ty này đang được bán với mức giá hời thì chắc chắn chúng sẽ rất đáng để các nhà đầu tư thông minh bỏ ra thời gian tìm hiểu.

Tin tức thị trường chứng khoán

  • Những cổ phiếu giá trị mà còn có chia cổ tức thì sẽ mang lại lợi ích không nhỏ cho các cổ đông.
  • Những doanh nghiệp nào có bảng cân đối kế toán vững chắc thì có thể trụ vững trong những ngành kinh doanh khó khăn.
  • Khi mua và nắm giữ càng lâu dài thì nhà đầu tư sẽ càng hưởng được lợi nhuận càng nhiều từ ​​các cổ phiếu giá trị này.

Trên thị trường ngày nay, các công ty tốt có giá hời thì lại rất khó tìm. Cộng thêm thực tế là lãi suất ngân hàng hiện nay rất thấp, từ đó đã buộc các nhà đầu tư ưa thích thu nhập thụ động phải chấp nhận rủi ro cao hơn để đổi lấy các cổ phiếu có mang lại nguồn thu nhập cho họ. Chính vì vậy, việc tìm đúng những cổ phiếu tốt mà lại có chi trả một phần tiền cho chủ sở hữu thậm chí còn trở nên khó khăn hơn.

May thay, các cổ phiếu tốt vẫn còn tồn tại giữa một rừng các doanh nghiệp có trả cổ tức. Ở thời kỳ này, thông thường nhà đầu tư có thể tìm thấy những cổ phiếu thỏa tiêu chí “vừa tốt vừa rẻ” trong các ngành nghề kinh doanh đã hết “hot” hoặc những công ty vướng phải các vấn đề ngắn hạn khiến thị trường chung quan ngại. Như vậy, hai cổ phiếu cổ tức giá rẻ sau đây có thể sẽ rất đáng mua đối với những nhà đầu tư sẵn sàng đi ngược lại đám đông.

Tin tức thị trường chứng khoán

Tham khảo:

FedEx: Đi đầu trong mảng giao hàng nhanh

​​Cổ phiếu FedEx (NYSE:FDX) đã sụt giảm trong những tuần gần đây do số liệu báo cáo tài chính (BCTC) của họ không đạt được như kỳ vọng và công ty này lại còn vạch kế hoạch kinh doanh hơi kém lạc quan cho tương lai gần. Những nỗi lo ngắn hạn của số đông các nhà đầu tư đã mở ra một cơ hội cho các nhà đầu tư khác có đức tính kiên nhẫn hơn để mua vào cổ phiếu này với một mức giá hời.

Với mức giá thị trường gần đây là 223,44 USD, FDX đang có tỷ lệ P/E dự tính là gần 10 lần, trong đó lợi nhuận ước tính cho năm tài chính 2023 do các nhà phân tích đưa ra là 22,27 USD/cổ phiếu. Đây có vẻ là một món đầu tư hời trong khi thị trường chứng khoán Mỹ hiện có P/E dự tính là khoảng 22 lần. Đặc biệt, nếu xét đến cả tốc độ tăng trưởng lợi nhuận ước tính của FedEx là gần 12% mỗi năm trong vòng 5 năm tới, cổ phiếu của công ty này có vẻ đang có mức định giá hợp lý.

Từ góc độ cổ tức, FedEx hiện chia cho các nhà đầu tư 0,75 USD/cổ phiếu/quý. Nhìn chung, cổ tức của FedEx đã tăng lên theo thời gian, nhưng công ty này không tăng mức chi trả hàng năm. Mức lợi suất cổ tức hiện tại của FDX là khoảng 1,3%, có thể nói là không quá tệ nếu xét đến cả tiềm năng tăng trưởng cổ tức trong dài hạn. Ngay cả khi công ty này phải đối mặt với những thách thức ngắn hạn, cổ tức chỉ chiếm khoảng 15% lợi nhuận của công ty, tức là mức chia cổ tức có thể tiếp tục tăng lên trong tương lai.

Prudential Financial: gã khổng lồ ngành bảo hiểm với danh tiếng lâu năm

Prudential Financial (NYSE:PRU) rất chú trọng vào việc xây dựng nền tảng kinh doanh vững chắc, đến mức họ sử dụng cả hình ảnh mỏm núi đá Gibraltar sừng sững để làm biểu tượng của công ty. Khi tập trung củng cố sức mạnh như vậy, họ sẽ không rơi vào nhóm cổ phiếu tăng trưởng cao mà nhiều nhà đầu tư yêu thích, đó là lý do lớn nhất khiến cổ phiếu PRU được bán ở mức giá vừa túi tiền như vậy.

Hiện nay, các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu Prudential Financial với mức giá gấp khoảng 8 lần lợi nhuận dự tính ​​và mức lợi nhuận đó dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 8% mỗi năm trong vòng 5 năm tới. Với mức định giá thấp như thế, Prudential Financial có thể mang lại cho các cổ đông lợi suất khoảng 4,2%, trong khi họ chỉ trích ra khoảng một phần tư lợi nhuận để trả cổ tức.

Công ty này có lịch sử tăng mức chia cổ tức hàng năm, mặc dù vậy họ cũng đã từng cắt giảm mức chi trả trong cuộc khủng hoảng tài chính. Mức cổ tức hiện tại đã vượt xa so với mức cổ tức trước cuộc khủng hoảng đó, và điều này cho thấy rằng Prudential Financial sẽ tưởng thưởng cho các cổ đông khi năng lực của họ cho phép, nhưng dù sao họ cũng sẽ ưu tiên củng cố bảng cân đối kế toán trước tiên khi xảy ra khủng hoảng. Đối với các nhà đầu tư dài hạn, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy công ty này có khả năng thích ứng theo thời gian.

Chú trọng dài hạn, xứng đáng sở hữu

Các cổ phiếu có chia cổ tức như FedEx và Prudential Financial có thể không phải là những cổ phiếu tăng trưởng nhanh nhất hiện nay, nhưng những nhà đầu tư nào có cơ hội mua được những cổ phiếu này với mức giá hợp lý thì chúng sẽ có thể mang lại lợi nhuận kha khá trong dài hạn. Nhà đầu tư chỉ cần kiên nhẫn để chờ cho đến khi lãi kép phát huy hiệu quả dài hạn và nên theo dõi chặt chẽ hoạt động của hai doanh nghiệp này để đảm bảo họ vẫn luôn luôn xứng đáng với công sức chờ đợi của bạn.

Tất nhiên, khi chờ đợi, nhà đầu tư sẽ được hưởng thu nhập từ những khoản cổ tức. Chính những khoản thanh toán đó sẽ trở thành một phần trong tổng lợi tức đầu tư. Tuy nhiên, để hưởng khoản cổ tức tiếp theo, bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần sở hữu cổ phiếu trước ngày giao dịch không hưởng quyền. Vì vậy, những ai quan tâm hãy ra tay ngay bây giờ và tự quyết định xem hai cổ phiếu cổ tức này đã hạ giá về đến mức đáng mua hay chưa.

Đăng Khoa-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI