Trang chủChứng khoánBáo cáo kết quả Kinh doanh của các ngân hàng phố Wall

Báo cáo kết quả Kinh doanh của các ngân hàng phố Wall

Báo cáo kết quả Kinh doanh của các ngân hàng phố WallCafeforexvn – Một mùa báo cáo lợi nhuận đã trở lại trong tuần này, dù nền kinh tế vẫn trong trang thái trì trệ. Tăng trưởng GDP của Hoa Kỳ quý này có thể chỉ bằng một nửa so với quý trước.

Như thường lệ, các ngân hàng lớn phố Wall sẽ công bố báo cáo đầu tiên. Kết quả báo cáo của các ngân hàng này sẽ dự báo kết quả các ngân hàng còn lại. Đây là một cơ hội tốt để theo dõi ngành ngân hàng, ngành có ảnh hưởng đáng kể đến danh mục đầu tư của bạn.

Thông tin mới nhất về ngành ngân hàng

Ngành ngân hàng Hoa Kỳ trở thành tâm điểm trong thời gian gần đây, sau khi Tổng thống Joe Biden chỉ định bà Saule Omarova làm người đứng đầu Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ. Đây là cơ quan thuộc Bộ Tài chính, có nhiệm vụ quản lý và giám sát các ngân hàng quốc gia Hoa Kỳ. Vậy tại sao việc bổ nhiệm bà Saule lại đáng chú ý? Vì bà có mục tiêu muốn các ngân hàng tập trung vào “tăng trưởng kinh tế bền vững trên toàn xã hội”, với kế hoạch cải cách triệt để. Quan điểm bảo thủ trong ngành không thực sự hài lòng về vấn đến này.

Nhìn tổng thể, ngành ngân hàng vẫn đang chống chọi với cú sốc kinh tế gây ra bởi biến chủng Delta cũng như các xung đột chính trị giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Ngân hàng nào đáng theo dõi?

Một số ngân hàng được dự báo sẽ có lợi nhuận tăng trưởng tốt. Tuy nhiên cũng cần cẩn trọng vì vẫn còn một số nguy cơ.

Morgan Stanley sẽ báo cáo lợi nhuận quý vào Thứ Năm, ngày 14 tháng 10. Gần đây, Mike Mayo, một nhà phân tích tại phố Wall, đã xếp hạng ngân hàng này ở mức 4 trên 5 sao, dựa trên tỷ suất sinh lời cao ở mức 13,6% và lợi nhuận trên một cổ phiếu (EPS) đạt khoảng 1,88 USD.

Ngân hàng thứ hai trong danh sách là Goldman Sachs. Các nhà phân tích dự báo tỷ suất lợi nhuận trên cổ phiếu (EPS) của ngân hàng này sẽ tăng trưởng tới 42% so với cùng kỳ, đây là một dấu hiệu tốt về tình hình tài chính của ngân hàng. Dự báo về EPS gần đây đã được điều chỉnh tăng từ mức 8,71 USD lên 9,71 USD, đây là một tín hiệu tốt nữa. Goldman Sachs sẽ báo báo vào thứ Tư, ngày 13 tháng 10.

Tham khảo:

Các nhà phân tích vẫn có một số quan ngại

Một số kết quả dự báo không thật sự lạc quan. JPMorgan Chase sẽ báo cáo kết quả quý này vào thứ Tư, ngày 13 tháng 10. Kết quả này là tương đối khả quan, tuy nhiên giá cổ phiểu của ngân hàng này chỉ tăng 1,7% kể từ tháng 4 năm 2021.

Các dự báo kém khả quan với ngân hàng đầu tư BlackRock, ngân hàng này sẽ báo cáo vào thứ Tư, ngày 13 tháng 10. Giá cổ phiếu của công ty đã tăng 47% trong 12 tháng qua, với tiềm năng tăng trưởng ở mức 17,6% vào năm tới. Gần đây, BlackRock đã thực hiện những khoản đầu tư lớn vào Trung Quốc. Trên quan điểm của các nhà phân tích, nước đi này được xem là rủi ro vì các công ty Trung Quốc đang trải qua một quý tệ nhất trong lịch sử.

Cuối cùng, Bank of America sẽ công bố báo cáo vào thứ Năm, ngày 14 tháng 10, dự báo sẽ đối mặt với kết quả giảm sút. EPS dự báo sẽ giảm từ 0,71 USD xuống còn 0,67 USD. Thêm vào đó, doanh thu cũng dự kiến sẽ giảm trong quý này. Doanh thu quý trước của Bank of America đã giảm 3,6% so với cùng kỳ.

Các quỹ ETF đáng theo dõi

Lưu ý rằng hầu hết các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ có trong rổ chỉ số S&P 500. Đây là thước đo chỉ số chính của Hoa Kỳ và được theo dõi bởi các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

Bạn có thể đầu tư vào quỹ ETF mô phỏng theo chỉ số này: S&P 500 ETF (Vanguard). Đây là một trong những cổ phiếu được mua nhiều nhất, một phần bởi quỹ ETF này giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Bạn có thể đầu tư định kỳ vào quỹ ETF này.

Tác động tổng thể tới danh mục đầu tư

Như đã đề cập ở phần đầu của bài viết, kết quả kinh doanh của ngành ngân hàng là rất quan trọng. Các ngân hàng này ảnh hưởng tới cả thị trường Mỹ và thị trường Châu Âu. Bạn nên theo dõi sát sao những sự kiện diễn ra trong mùa báo cáo lợi nhuận và hiểu cách thức hoạt động của kỳ báo cáo này. Các sự kiện kinh tế dưới đây sẽ giúp bạn định vị những rủi ro và đưa ra những lựa chọn thông minh.

Tham khảo thêm:

Lịch kinh tế trong tuần

  • Thứ hai – Tỷ lệ thất nghiệp ở Trung Quốc (tháng 8). Sản xuất công nghiệp ở Ý (tháng 8). Cán cân thương mại ở Hà Lan (tháng 8). Báo cáo hàng quý từ Gerresheimer.
  • Thứ Ba – Chỉ số Tâm lý Kinh tế ZEW ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Đức (tháng 10).
  • Thứ tư – Tỷ lệ lạm phát ở Đức và Hoa Kỳ (tháng 9). Sản xuất công nghiệp trong khu vực đồng tiền chung châu Âu (tháng 8). Báo cáo hàng quý từ Delta Air Lines, BlackRock, JPMorgan Chase, Goldman Sachs, Vilmorin, CropEnergies.
  • Thứ năm – Tỷ lệ lạm phát ở Ireland (tháng 9). Báo cáo của IEA về thị trường dầu mỏ ở Pháp. Cuộc họp của ECB. Báo cáo hàng quý từ Domino’s Pizza, Walgreens, Citigroup, Wells Fargo, Morgan Stanley, US Bancorp, Bank of America, TomTom.
  • Thứ sáu – Số lượng đăng ký xe mới (tháng 9). Tỷ lệ lạm phát ở Pháp và Ý (tháng 9). Cán cân thương mại trong khu vực đồng euro (tháng 8). Cuộc họp của ECB. Báo cáo hàng quý từ Prologis.

Quang Minh-Theo getbux

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI