Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCổ phiếu Tesla tăng đột biến trong tuần này

Cổ phiếu Tesla tăng đột biến trong tuần này

Cổ phiếu Tesla đã tặng mạnh trong cả tuần qua khiến nhiều nhà đầu tư đặt kỳ vọng lớn vào hãng sản xuất xe điện này.

Cổ phiếu Tesla tăng đột biến trong tuần này

Cổ phiếu Tesla tăng đột biến trong tuần này
Cổ phiếu Tesla tăng đột biến trong tuần này

Chuyện gì đã xảy ra

Cổ phiếu của Tesla (NASDAQ: TSLA) đã tăng mạnh trong tuần này, tăng hơn 10% tính đến thời điểm này. Có thời điểm trong tuần, cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện đã tăng tổng cộng 11,9%.

Sự gia tăng mạnh mẽ của cổ phiếu được thúc đẩy bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố, bao gồm giao dịch Bitcoin không ổn định, tin tức rằng nhà sản xuất ô tô có thể mở mạng lưới tính phí cho các nhà sản xuất ô tô khác vào năm tới và một tuần lạc quan đối với các cổ phiếu tăng trưởng như Tesla.

Điều đang tiếp diễn

Tin tức mới nhất có thể có lợi cho cổ phiếu Tesla được đưa ra vào sáng thứ Năm, khi trang web điện tử Electrek đưa tin rằng Tesla đang đàm phán với các quan chức Na Uy để mở mạng lưới Supercharger của mình cho các nhà sản xuất ô tô khác trong nước. Điều này xuất hiện sau một tin đồn vào tuần trước rằng Tesla đang xem xét mở mạng lưới sạc nhanh của mình ở Đức. Việc chia sẻ mạng lưới sạc rộng rãi không chỉ có thể tạo ra một nguồn doanh thu mới cho Tesla mà còn có thể thu hút sự chú ý nhiều hơn đến ô tô điện nói chung, đẩy nhanh sự chấp nhận của người tiêu dùng.

Sự phục hồi của Bitcoin sau đợt bán tháo mạnh vào thứ Ba cũng có thể đóng một vai trò trong sự tăng giá của cổ phiếu Tesla trong tuần này – đặc biệt là vào thứ Tư. Nhà sản xuất ô tô đã mua số tiền điện tử trị giá 1,5 tỷ đô la và họ có kế hoạch giữ cổ phần của mình trong thời gian dài. Cổ phần này trong Bitcoin đôi khi gây ra một số biến động về giá cổ phiếu Tesla khi Bitcoin giao dịch cao hơn hoặc thấp hơn mạnh.

Cuối cùng, nhiều cổ phiếu tăng trưởng đã tăng vài điểm phần trăm trở lên khi Phố Wall bắt đầu ấm lên với cổ phiếu của các công ty này sau khi nhiều cổ phiếu trong số đó bị bán tháo mạnh vào đầu năm nay. Xu hướng thị trường này có thể sẽ giúp cổ phiếu Tesla tăng giá.

Mong đợi từ nhà đầu tư

Trong khi đó, Tesla đang kết thúc quý thứ hai của mình. Các nhà đầu tư có thể hy vọng Tesla có thể cung cấp nhiều xe hơn bao giờ hết trong quý 2 vì công ty đang cố gắng đạt được hướng dẫn của mình để tăng tổng số lượng giao hàng năm 2021 hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà đầu tư nên nhận thông tin cập nhật về khoảng thời gian này vào một thời điểm nào đó trong nửa cuối tháng 7, khi Tesla thường báo cáo kết quả kinh doanh quý II.

Xem thêm: Tesla vẫn là một cổ phiếu EV dẫn đầu đối với phe tăng giá

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI