Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủSàn môi giớieToro gặp khó khăn trước thềm IPO

eToro gặp khó khăn trước thềm IPO

eToro là một công ty môi giới có trụ sở tại Israel đang có kế hoạch hợp nhất với Fintech Acquisition Corp V. Công ty này đang gặp phải khó khăn khi thị trường chứng khoán hiện tại có xu hướng sụt giảm.

eToro gặp khó khăn trước thềm IPO

Kế hoạch niêm yết cổ phiếu của eToro thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại với mục đích đặc biệt (SPAC) được cho là đang gặp vấn đề, vì vậy công ty môi giới Israel này hiện đang tìm kiếm nguồn vốn thay thế. Tháng 3 năm 2021 vừa qua, eToro đã đồng ý sáp nhập công khai với Fintech Acquisition Corp V với một thỏa thuận đổ vài trăm triệu USD vào công ty với mức định giá hơn 10 tỷ USD.

Tuy nhiên, khi thương vụ vẫn chưa được hoàn tất, thị trường đã có nhiều sóng gió. Đối thủ tại Mỹ của eToro, Robinhood, đã hoàn thành quá trình IPO vào mùa hè năm ngoái với mức định giá 32 tỷ. Dẫu vậy, Robinhood đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của họ giảm từ 85 USD xuống khoảng 10 USD, khiến giá trị thị trường của công ty này chỉ còn 8,7 tỷ USD.

Ngoài Robinhood, cổ phiếu của các công ty môi giới trực tuyến khác ở Mỹ và châu Âu cũng bị ảnh hưởng và giảm giá trị trong vài tháng qua do thị trường chứng khoán sụt giảm trước lo ngại lạm phát gia tăng của các nhà đầu tư.

eToro gặp khó khăn trước thềm IPO

Xem thêm: eToro và FinTech Acquisition Corp chấm dứt thỏa thuận sáp nhập

Trên thực tế, vấn đề phức tạp là khá nhiều cổ phiếu của các công ty chọn sáp nhập với một công ty mua lại trong đợt IPO giao dịch thấp hơn giá phát hành của họ, khiến các nhà đầu tư vào các SPAC hiện có (chẳng hạn như Fintech Acquisition Corp V) phản đổi việc sáp nhập để đòi lại tiền của họ.

Trước đó, eToro đã đồng ý giảm giá trị thị trường của mình trong thỏa thuận SPAC, từ 10 tỷ USD xuống 8,8 tỷ USD nhưng việc đạt được thỏa thuận theo những điều khoản này dường như là bất khả thi. Cả eToro và Fintech Acquisition Corp V đều chưa đưa ra quyết định chính thức về bất kỳ điều chỉnh nào đối với thỏa thuận của mình.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI