Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuNvidia có khả năng - Nếu có thể mua 1 cổ phiếu...

Nvidia có khả năng – Nếu có thể mua 1 cổ phiếu ở thời điểm hiện tại

Cafeforexvn – Mua nhà sản xuất chip này cho phép bạn tham gia vào một số lĩnh vực thú vị và đa dạng.

Nếu chỉ có thể mua 1 cổ phiếu ở thời điểm hiện tại, Nvidia có khả năng là lựa chọn đầu tư dành cho bạn

Nếu chỉ có thể mua 1 cổ phiếu ở thời điểm hiện tại, Nvidia có khả năng là lựa chọn đầu tư dành cho bạn

Tham khảo thêm

Nếu bạn đang tìm kiếm một hàng rào để chống lại biến động thị trường thì đa dạng hóa là một cách tuyệt vời để làm việc đó. Nắm giữ ít nhất 25 cổ phiếu là một cách để bảo vệ danh mục đầu tư của bạn trước những biến động mạnh mẽ trong một cổ phiếu hoặc một ngành. Nhưng một số công ty có thể cung cấp sự đa dạng hóa trong chính công ty của họ. Ví dụ như Starbucks, chuỗi cửa hàng cà phê có doanh thu từ cả Trung Quốc lẫn Mỹ và nhiều khu vực khác, giúp tạo ra một sự đa dạng hóa về mặt địa lý cho nhà đầu tư.

Trong một tình huống giả định mà bạn chỉ có thể mua một cổ phiếu, bạn nên tìm một cổ phiếu có sự đa dạng hóa ấn tượng ngay trong nội bộ công ty, chẳng hạn như Nvidia (NVDA). Công ty bán dẫn này có các hoạt động ở nhiều thị trường đang tăng trưởng nhanh chóng, và mỗi một thị trường đều có khả năng trở nên rất lớn trong dài hạn.

Tham gia vào các lĩnh vực sinh lợi

Nvidia chủ yếu được biết đến với các đơn vị xử lý đồ họa gaming (GPU). Trong quý tài chính đầu tiên (kết thúc vào ngày 1 tháng 5), GPU gaming đã đóng góp gần 44% trong tổng doanh thu 8,3 tỷ USD mà Nvidia tạo ra trên tất cả các đơn vị kinh doanh của mình. Nhưng bên cạnh đó, công ty cũng hoạt động trong các lĩnh vực khác và đã đạt được thành công to lớn trong các thị trường này, cụ thể là trong các trung tâm dữ liệu. Doanh thu quý tài chính đầu tiên của mảng này đã tăng vọt đến 83% so với cùng kỳ năm ngoái để đạt 3,75 tỷ USD và đóng vai trò là động lực tăng trưởng doanh thu lớn nhất của Nvidia trong quý.

Các sản phẩm kinh doanh cốt lõi của nhà sản xuất chip được coi là tiêu chuẩn vàng trong các lĩnh vực tương ứng của chúng. Nvidia là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực gaming, chiếm khoảng 83% thị phần trong không gian GPU rời tính đến Q3/2021 dương lịch, theo Jon Peddie Research. Trong các trung tâm dữ liệu, công ty có 67% siêu máy tính hàng đầu sử dụng sản phẩm của mình. Đơn vị trực quan hóa chuyên nghiệp của Nvidia cũng đã chiếm hơn 90% thị phần trong không gian đồ họa cho máy trạm.

Nhưng sự đa dạng của Nvidia còn mở rộng ra ngoài các phân khúc chính này. Công ty cung cấp chip cho các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), omniverse và xe tự hành. Tổng cộng, các lĩnh vực này tạo ra một thị trường có thể phục vụ trị giá đến 600 tỷ USD cho Nvidia trong tương lai.

Ông lớn bán dẫn cũng đã thu hút những công ty lớn làm khách hàng của mình, và những mối quan hệ đối tác này có thể cho phép nhà sản xuất chip tận dụng nhiều hơn nữa tiềm năng to lớn trước mắt họ. Ví dụ: trong năm 2022, Nvidia đã thuyết phục được Lucid Group, BYD và Jaguar Land Rover của Tata Motors làm khách hàng cho giải pháp Nvidia Drive, một bộ sản phẩm bao gồm mọi thứ từ phần cứng xe tự hành đến phần mềm và công cụ mô phỏng để thu thập dữ liệu xe. Những mối quan hệ đối tác này kéo dài và có tính gắn bó cao. Vì vậy, thành công của Nvidia trong không gian này ở giai đoạn đầu có thể cho phép công ty trở thành người chơi thống trị trong dài hạn.

Nvidia có lợi nhuận để đối phó với cạnh tranh

Nhiều nỗ lực hấp dẫn của Nvidia vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, có nghĩa là công ty có rất nhiều cơ hội để mở rộng trong dài hạn. Lấy ví dụ như phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI). Nvidia vẫn chưa báo cáo cụ thể doanh thu từ lĩnh vực này nhưng ước tính nó có thể trở thành một mảng kinh doanh trị giá đến 150 tỷ USD, với tổng thị trường có thể phục vụ trị giá 1 nghìn tỷ USD trong tương lai.

Tất nhiên, rủi ro là công ty có thể không tận dụng được những thị trường tiềm năng này. Cạnh tranh rất khốc liệt và không có gì đảm bảo Nvidia sẽ chinh phục được tất cả các lĩnh vực mà họ đang nhắm đến. Tuy nhiên, Nvidia không chơi một trò chơi mà người thắng cuộc lấy tất cả. Các lĩnh vực này quá lớn nên có thể có nhiều người chiến thắng, đủ chỗ cho cả Nvidia và các đối thủ cạnh tranh của họ.

Để tiếp tục duy trì là một công ty lớn, Nvidia sẽ phải đầu tư nhiều vào nghiên cứu và phát triển, đồng thời duy trì các sản phẩm chất lượng cao của mình. May mắn thay, công ty đang có rất nhiều tiền mặt. Riêng trong quý tài chính đầu tiên vừa rồi, công ty đã tạo ra hơn 1,35 tỷ USD dòng tiền tự do (FCF) và 1,6 tỷ USD thu nhập ròng.

Vì sao bạn nên chọn cổ phiếu Nvidia cho chặng đường dài

Với giá cao gấp 50,5 lần dòng tiền tự do, cổ phiếu Nvidia không hề rẻ – đặc biệt là so với các công ty bán dẫn khác như Advanced Micro Devices (AMD) và Intel (INTC), giao dịch lần lượt ở mức 33 lần và 16 lần FCF. Nhưng một lần nữa, lĩnh vực sản xuất chip không phải là trò chơi bắt buộc phải dẫn đầu, có nghĩa là cả ba công ty đều có thể phát triển bằng với mức định giá của họ. Nvidia chắc chắn đang giao dịch ở một mức định giá cao nhưng có thể lý giải được với những cơ hội công ty đang có.

Bất chấp định giá cao của cổ phiếu, tất cả mọi dấu hiệu đều cho thấy Nvidia là một khoản đầu tư chất lượng. Công ty đang nhanh chóng đa dạng hóa trong các lĩnh vực có tiềm năng to lớn, và sự đa dạng đó sẽ giúp công ty đáp ứng tốt hơn nhu cầu theo chu kỳ của thị trường đối với chip bán dẫn. Mặc dù có rủi ro thực thi lớn đáng kể, vị thế thống trị của Nvidia trong các lĩnh vực cả cốt lõi lẫn mới nổi đang mang lại cho họ một vùng đệm cho sự ổn định và một kế hoạch chi tiết cho thành công trong tương lai. Miễn là công ty tiếp tục thấy tăng trưởng trên mọi mặt trận, đặc biệt là trong các phân khúc mới nổi, Nvidia vẫn sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho nhà đầu tư.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI