Trang chủBài cần sửa SEOKim loại quý tăng điểm trước tín hiệu từ FED

Kim loại quý tăng điểm trước tín hiệu từ FED

Kim loại quý tăng điểm trước tín hiệu từ FEDCafeforexvn – Khép lại phiên giao dịch ngày 16 tháng 12, giá vàng tăng giá khi đồng đô la Mỹ giảm giá sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ quyết định chấm dứt việc mua trái phiếu thời đại dịch vào tháng 3, trong bối cảnh các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi quyết định chính sách từ các ngân hàng trung ương lớn khác.

Kim loại quý tăng điểm trước tín hiệu từ FED

Cụ thể vào lúc, 15h34 giờ Việt Nam, vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.785,93 USD / ounce.

Trong khi vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 1,3% lên 1.786,7 USD.

Michael Langford, giám đốc tại cố vấn công ty AirGuide cho biết, bất kỳ sự suy yếu nào của đồng đô la Mỹ sẽ kéo theo đà lên giá tương ứng của vàng. Thị trường kỳ vọng là sẽ có một đợt kích thích tài chính và tiền tệ trở lại.

Chỉ số đô la Mỹ (.DXY) suy yếu từ mức cao nhất trong ba tuần kể từ phiên trước sau khi ngân hàng trung ương Mỹ cho biết có khả năng họ sẽ tăng lãi suất ba phần tư điểm phần trăm vào cuối năm 2022 khi thị trường có đủ việc làm và Fed lên kế hoạch đối phó với lạm phát tăng nhanh.

Giảm kích thích và tăng lãi suất có xu hướng đẩy lợi suất trái phiếu chính phủ tăng lên, kéo theo chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi, vốn không phải trả lãi.

Các quan chức của ECB đã chuẩn bị cho Chương trình Mua sắm Khẩn cấp trong Đại dịch của ngân hàng trung ương nhưng các nhà đầu tư sẽ xem xét Chương trình Mua Tài sản 6 năm tuổi có thể duy trì ra sao, mặc dù việc tăng lãi suất vẫn còn cách xa.

Trong khi đó, dữ liệu tuyên bố thất nghiệp đầu tiên hàng tuần của Mỹ đến hạn vào lúc 20h30 giờ Việt Nam.

Jigar Trivedi, một nhà phân tích hàng hóa tại Mumbai, cho biết: “Dữ liệu thất nghiệp sẽ không có tác động lớn đến thị trường vàng… chúng tôi có các chính sách tiền tệ từ khu vực châu Âu, vì vậy điều đó có thể gây một số áp lực lên giá vàng nhưng nhìn chung, tâm lý tích cực.”

Sau thông báo của FED, giá vàng vốn ban đầu giảm gần 1% xuống mức thấp nhất trong hai tháng lúc đầu phiên, đã tăng trở lại. Đà tăng của vàng được hỗ trợ khi đồng USD suy yếu, giảm 0,2% so với trước đó.

Trong các dự báo kinh tế mới của mình, FED dự báo lạm phát sẽ ở mức 2,6% trong năm 2022, so với mức dự báo 2,2% hồi tháng 9.

Áp lực giá gia tăng thúc đẩy sức hấp dẫn của vàng, khi một số nhà đầu tư coi kim loại quý này như một hàng rào chống lại lạm phát.

Chủ tịch FED Jerome Powell cũng lưu ý rằng nền kinh tế Mỹ đang được cải thiện nhanh chóng, nhưng ông không cho rằng đại dịch COVID-19 sẽ sớm kết thúc.

“Nguy cơ nền kinh tế có thể rơi vào suy thoái vào năm 2023 dường như không quá phi lý”, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty môi giới OANDA, Edward Moya, nhận định.

Tham khảo thêm:

Các mức kỹ thuật cần lưu ý

Giá vàng đã đi ngang kể từ tháng 12 ,và đã xác lập những mức quan trọng. Ở chiều tăng giá là ngưỡng kháng cự quanh khu vực 1.790 USD – 1.795 USD, một đường nằm ngang gần các đường trung bình động MA 20 và MA 200 ngày. Vượt lên vùng này sẽ mở đường cho mức tăng lớn hơn lên trên mốc 1.800 USD.

Ở chiều ngược lại, 1.765 USD là một mức quan trọng. Việc vàng bị kìm hãm dưới mức này sẽ khiến kim loại quý tiếp tục suy giảm, hướng về vùng giá 1.745 USD – 1.750 USD. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo là mức 1.730 USD.

Trên thị trường kim loại quý, bạc tăng 0,5% lên 22,16 USD / ounce. Bạch kim và palladium lần lượt tăng 0,7% lên 925,04 USD và 3,5% lên 1.653,1 USD.

Trong ngày 15/12, FED đã kết thúc cuộc họp chính sách cuối cùng trong năm của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) với những tuyên bố liên quan tới chính sách tiền tệ cập nhật của ngân hàng này đến năm 2024. Biểu đồ Dot Plot trước đó đã dự trù rằng sẽ chỉ có một đợt tăng lãi suất vào năm 2022 Tuy nhiên, điều này đã thay đổi đáng kể. Hiện tại, FED đang dự tính sẽ tăng lãi suất ba lần vào năm 2022, ba lần vào năm 2023 và hai lần vào năm 2024.

Theo CNBC, “cổ phiếu đạt mức cao trong ngày vào thứ Tư (15/12), khi Chủ tịch FED Jerome Powell giải đáp các câu hỏi sau thông báo chính sách tiền tệ mới nhất của ngân hàng trung ương. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 305 điểm, tương đương 0,9%. Chỉ số S&P 500 tăng 1,3% và Nasdaq Composite tăng 1,6%”.

Hoa Nguyễn-Theo reuters

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI