Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủCryptoLần thứ hai trong lịch sử, Cardano tạo phân kỳ tăng giá...

Lần thứ hai trong lịch sử, Cardano tạo phân kỳ tăng giá trên biểu đồ tuần

Cardano (ADA) đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần kéo dài 307 ngày qua, sau khi chỉ báo động lương RSI trên biểu đồ hàng tuần và hàng ngày đồng thời tạo ra sự phân kỳ tăng giá.

Giá Cardano đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 3,10 USD vào tháng 8 năm ngoái. Xu hướng giảm kéo dài tới nay đã khiến giá chạm mức thấp nhất là 0,40 USD vào tháng 5/2021.

Giá đã tăng lên kể từ đó, nhưng vẫn đang neo quanh mức 0,47 USD. Cho đến nay, đồng tiền số này đã giảm 87% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Tín hiệu thú vị nhất đến từ chỉ báo RSI trên biểu đồ hàng tuần. Chỉ báo này đã tạo ra sự phân kỳ tăng giá (đường màu xanh lá cây). Lần duy nhất chỉ báo RSI tạo ra sự phân kỳ tăng giá trên biểu đồ hàng tuần là vào tháng 12/2019 và dẫn đến mức tăng 135%.

Tuy nhiên, chỉ báo RSI vẫn đang di chuyển theo đường phân kỳ giảm (màu đen) và giao dịch dưới mức 50. Nếu RSI tăng lên và vượt qua đường này, xu hướng đảo chiều tăng giá sẽ được xác nhận.

Lần thứ hai trong lịch sử, Cardano tạo phân kỳ tăng giá trên biểu đồ tuần
Lần thứ hai trong lịch sử, Cardano tạo phân kỳ tăng giá trên biểu đồ tuần

Biểu đồ ADA/USDT trên khung thời gian hàng tuần. Nguồn: TradingView

Tương tự như biểu đồ hàng tuần, biểu đồ hàng ngày cũng cung cấp triển vọng tăng giá. Lý do là giá đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần đã tồn tại trong 307 ngày qua. Sự đột phá từ các cấu trúc dài hạn như vậy thường là dấu hiệu cho thấy xu hướng trước đó đã hoàn tất.

Hơn nữa, chỉ báo RSI hàng ngày đã tạo ra sự phân kỳ tăng mạnh mẽ (đường màu xanh lá cây).

Nếu xu hướng tăng tiếp tục, vùng kháng cự gần nhất sẽ là 0,78 USD.

Lần thứ hai trong lịch sử, Cardano tạo phân kỳ tăng giá trên biểu đồ tuần Biểu đồ ADA/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Cardano thoái lui

Biểu đồ 6 giờ cho thấy mô hình hai đáy tiềm năng đang hình thành bên trong vùng hỗ trợ ngang 0,41 USD. Đáy kép được coi là một mô hình tăng giá, có nghĩa là nó thường dẫn đến đột phá tăng trong phần lớn trường hợp.

Tuy nhiên, giá vẫn đang di chuyển theo một đường kháng cự giảm dần. Đường này đã 3 lần từ chối giá Cardano (biểu tượng màu đỏ). Việc giá bứt phá lên trên đường này sẽ xác nhận mô hình hai đáy và chỉ ra rằng giá đang hướng đi lên.

Cardano thoái luiBiểu đồ ADA/USDT trên khung thời gian 6 giờ. Nguồn: TradingView

Trong bài đăng mới nhất, nhà giao dịch có tài khoản Twitter là Altstreetbet đã đăng tải biểu đồ dưới đây, đồng thời nhận định giá có khả năng giảm xuống còn 0,45 USD.

Xem thêm: Liệu bây giờ có quá muộn nếu mua cổ phiếu ASML?

Cardano thoái lui Biểu đồ ADA/USDT trên khung thời gian 1 giờ. Nguồn: Twitter

Kể từ khi đăng tải bài đăng này, Cardano đã đạt giảm xuống dưới ngưỡng 0,45 USD. Toàn bộ mức giảm trông giống như mô hình hiệu chỉnh A-B-C (màu đen). Mô hình đã dẫn đến việc giá giảm xuống dưới mức Fib thoái lui 0,618, nhưng giá đã phục hồi lại nó kể từ đó.

Nếu Cardano thành công giữ vững được trên ngưỡng này, đồng tiền số này có khả năng bứt phá lên trên đường kháng cự nói trên (tại 0,78 USD) và tiến tới các mức cao hơn nữa.

Cardano thoái luiBiểu đồ ADA/USDT trên khung thời gian 2 giờ. Nguồn: TradingView

Funding rate cho tín hiệu tăng giá

Theo dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Santiment, funding rate trung bình của Cardano đang cho thấy tín hiệu tăng giá.

Santiment cho biết, funding rate cao sẽ đi kèm với rủi ro điều chỉnh cao hơn, trong khi funding rate của đồng tiền số này ở thời điểm hiện tại thì ngược lại.

“Cardano đã trở lại trên ngưỡng 0,5 USD và tăng 25% trong mười ngày qua. Funding rate là một số liệu quan trọng cần theo dõi, vì mức tăng đột biến lệnh Short hoặc Long thường là khi các trader bị thanh lý và biến động lớn xảy ra,” Santiment nói.

Funding rate cho tín hiệu tăng giáBiểu đồ funding rate của Cardano. Nguồn: Santiment/Twitter

Tại thời điểm viết bài, ADA đang giao dịch ở mức 0,47 USD.

 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI