Trang chủBài cần sửa SEOLiệu bất động sản ảo Metaverse có bùng nổ trong năm 2022?

Liệu bất động sản ảo Metaverse có bùng nổ trong năm 2022?

Liệu bất động sản ảo Metaverse có bùng nổ trong năm 2022?Cafeforexvn – Bất động sản ảo đang phát triển với tốc độ đáng nể, nhưng liệu nó đã phát huy hết tiềm năng hay chưa?

Những điểm chính

  • Năm 2021 chứng kiến lượng giao dịch bất động sản ảo hàng ngày tăng hơn 20.000%.
  • Mặc dù đó là thành công lớn, nhưng không có nghĩa là Metaverse đã đạt đến đỉnh điểm.
  • Tương lai thật tươi sáng, Metaverse sẽ trở nên rất tuyệt.

Liệu bất động sản ảo Metaverse có bùng nổ trong năm 2022

Hiện tại không có gì gây xôn xao hơn Metaverse và cũng không có gì hấp dẫn nhiều nhà đầu tư hơn bất động sản ảo. Có rất nhiều lý do chính đáng để hứng thú với Metaverse, bao gồm cả lợi nhuận tiềm năng cho những ai tham gia trước khi thị trường này thực sự bùng nổ.

Năm 2021, tổng giá trị giao dịch bất động sản ảo hàng ngày được xử lý thông qua nền tảng bán hàng bên thứ ba NonFungible.com đã tăng 20.572,52%, từ mức trung bình 7 ngày 164.001,52 USD vào ngày 1 tháng 1 lên mức trung bình 7 ngày đạt 33.903.255,18 USD vào ngày 17 tháng 12.

Giá trị trung bình mỗi giao dịch cũng đã tăng lên, từ mức trung bình trong 7 ngày là 439,04 USD vào ngày 1 tháng 1 đến mức trung bình trong 7 ngày là 11.446,07 USD vào ngày 17 tháng 12, nhưng đó vẫn chưa phải toàn bộ câu chuyện. Số lượng giao dịch tổng thể đã có bước nhảy vọt ấn tượng 677,43%, từ mức trung bình trong 7 ngày là 381 vào ngày 1 tháng 1 lên mức trung bình 7 ngày là 2.962 vào ngày 17 tháng 12.

 

1/1/2021

17/12/2021

Change

Số lượng giao dịch

381

2.962

677,43%

Giá trị trung bình mỗi giao dịch

439,04 USD

11.446,07 USD

2.507,07%

Tổng giá trị giao dịch

164.001,52 USD

33.903.255,18 USD

20.572,52%

 

Mối quan tâm dành cho bất động sản ảo đang gây sốt giá

Mặc dù rõ ràng việc giao dịch bất động sản cá nhân giữa những người dùng thường xuyên đã đạt giá trị đáng kể vào năm 2021, chúng ta cũng thấy rằng một phần nguyên nhân của cơn sốt giá bất động sản ảo có thể diễn tả như Metaverse bỗng từ nông thôn biến thành thành thị.

Một năm trước, gần như không có bất kỳ nhãn hiệu nào trong không gian Metaverse. Nó chủ yếu là do người chơi điều khiển, với các sự kiện nhỏ giọt do nền tảng tài trợ để tăng tương tác. Sau đó, vào mùa hè năm nay, các thương hiệu bắt đầu thực hiện những bước thăm dò vào thế giới-trong-lòng-thế-giới này, hy vọng tìm ra cách tiếp cận tốt hơn với một đối tượng hoàn toàn mới. Họ mang vào đây những sự kiện đặc biệt, hoàn chỉnh với các vật phẩm dạng NFT và tạo ra các không gian sự kiện chuyên dụng, nơi người dùng có thể tương tác với cả công ty lẫn những người dùng khác cùng chung mối quan tâm.

Những người nổi tiếng bắt đầu xuất hiện và xây dựng bất động sản. Sau đó, các công ty bất động sản ảo xuất hiện và ngày càng nhiều người tìm đến hơn. Cứ thế, những lô đất trong các nền tảng như The Sandbox và Decentraland bỗng có giá 1 triệu USD hoặc hơn, tùy thuộc vào vị trí của chúng. Những vùng nông thôn ảo này đột nhiên trở nên nổi tiếng, và giống như chốn thôn quê yên tĩnh một thời nay lại tràn ngập những người săn tìm nhà nghỉ dưỡng, Metaverse bùng nổ.

Tham khảo thêm:

Bất động sản ảo: Bùng nổ hay sụp đổ vào năm 2022?

Rõ ràng chúng ta chưa đánh giá được hết mức độ quan tâm của công chúng với Metaverse vào lúc này. Tuy lượng giao dịch đang giảm một chút, nhưng hiện tại là giữa kỳ nghỉ lễ, thời điểm ngay cả thị trường bất động sản thật cũng có xu hướng chùng xuống. Nếu thế giới thực là một kiểu mô hình để noi theo, đây chính là thời điểm để bắt đầu, trước khi mọi thứ trở nên khó nhằn hơn.

Mặc dù bạn sẽ không thấy bất động sản thật tăng vọt khi gần đến lúc năm học kết thúc và các bậc cha mẹ tranh nhau mua bán nhà cửa trước khi con cái họ quay trở lại vào mùa thu, nhưng mùa xuân chắc chắn là thời điểm đầy hy vọng và hứa hẹn. Với một thế giới vẫn đang vật lộn trong đại dịch hiện được dự báo sẽ kéo dài đến năm 2024, có lẽ sẽ dễ nhìn thấy hy vọng đó hơn trong một thế giới không bệnh tật, nơi một người có thể tương tác an toàn với xung quanh mà không có nỗi lo nằm viện.

Và dù không phải ai cũng có ý định mua bất động sản ảo, nhưng nhiều công ty đang vào cuộc với kế hoạch phát triển không gian tổ chức sự kiện, cho thuê thương mại và thậm chí cho thuê suất nghỉ cuối tuần trong Metaverse cho những ai không muốn bỏ ra một lúc 12.000 USD. Tất cả những cái đó không khác gì những yếu tố thu hút sự chú ý mà một địa điểm ngoài đời thực cần. Đồng thời cũng không quá khó để chúng ta liên tưởng mỗi nền tảng Metaverse như một thành phố riêng biệt.

Liệu Metaverse có bùng nổ vào năm 2022? Ở hiện tại nó đã bùng nổ, nhưng đằng sau đó có quá nhiều động lực đến mức khó mà đoán định điểm kết thúc của nó. Các đợt bùng nổ luôn có kết thúc, nhưng một số kết thúc nhẹ nhàng khi mối quan tâm đến mua và bán duy trì bền vững, trong khi một số vỡ tan như bong bóng với giá trị sụt giảm đáng kể.

Đối với Metaverse nói chung, ít nhất là trong ngắn hạn vẫn chưa có dấu hiệu bong bóng vỡ. Giờ đây, các thương hiệu và nhà quảng cáo đã bắt đầu những bước thận trọng vào lĩnh vực này, điều duy nhất sẽ hạn chế việc phổ biến Metaverse là giá cả. Nhưng một khi có đủ dữ liệu để tìm ra cách định giá bất động sản Metaverse đúng nghĩa, việc sử dụng rộng rãi tài sản thế chấp trong Metaverse sẽ thúc đẩy đà tăng trưởng trong thế giới ảo.

Theo đúng nghĩa đen, mọi thứ đều có thể xảy ra ngay lúc này trong Metaverse. Chúng ta đang chứng kiến một chương mới trong lịch sử loài người – và đó không phải là một câu nói đùa.

Hoàng Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI