Trang chủBài cần sửa SEOBa vấn đề khi mua bất động sản ảo trên Metaverse

Ba vấn đề khi mua bất động sản ảo trên Metaverse

Ba vấn đề khi mua bất động sản ảo trên MetaverseCafeforexvn – Mặc dù metaverse mang lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư, nhưng cũng có những vấn đề khi đầu tư vào đó.

Những điểm chính

  • Metaverse có rất nhiều tiềm năng đối các nhà đầu tư muốn vượt trội với thị trường, nhưng nó không phải là không có rủi ro.
  • Thị trường metaverse hiện tại còn hạn chế nhưng vẫn đang phát triển.
  • Khi một thế giới ảo sụp đổ, bạn sẽ mất tất cả.

Ba vấn đề khi mua bất động sản ảo trên Metaverse

Metaverse chắc chắn là lĩnh vực thú vị nhất với các nhà đầu tư trong năm nay với đầy ắp những cơ hội dồi dào cho những người tham gia vào đúng thời điểm. Bất kể bạn là kiểu nhà đầu tư bất động sản nào, vẫn có một lĩnh vực rộng mở đang chờ đợi bạn, đó là thị trường các bất động sản ảo từ cho thuê ngắn hạn đến đầu tư và nắm giữ hoặc thậm chí là cho thuê thương mại.

Thế giới ảo có khả năng mở ra cơ hội tốt cho rất nhiều người. Nhưng điều đó không có nghĩa là metaverse là một nơi đầu tư an toàn, cũng không phải là không có vấn đề. Ngoài tất cả những mặt tích cực đến từ metaverse, chắc chắn có một số vấn đề với bất động sản ảo mà bạn nên biết trước khi tiến sâu hơn.

  1. Các tài sản Metaverse vẫn là thuộc về một thị trường ngách ít được quan tâm

Đây có thể là điều quan trọng nhất mà bạn cần ghi nhớ khi giao dịch các bất động sản metaverse. Đây hoàn toàn là một thị trường ngách, mặc dù có một lượng người nhà đầu tư rất cuồng nhiệt. Cũng giống như các công ty chỉ xây dựng các dinh thự lớn, bạn phải nhận ra rằng thị trường của bạn rất nhỏ và có thể sẽ vẫn luôn như vậy. Không có vấn đề gì với điều này, song chiến lược đầu tư của bạn nên cân nhắc đến nó.

Dưới đây là một vài con số về thị trường này. Kể từ ngày 21 tháng 12 năm 2021, NonFungible.com đã báo cáo tổng số 128.902 giao dịch mua bán thực hiện trong 365 ngày qua với các tài sản metaverse (bao gồm cả nhân vật đại diện). Trong khi đó có đến 5,64 triệu ngôi nhà thực được mua bán trong năm 2020, theo Hiệp hội Môi giới Quốc gia. Tuy nhiên, vẫn có những lô bất động sản ảo được bán với giá 1 triệu đô la và ngày càng nhiều các thương hiệu lớn hơn đang tham gia thị trường này gần như hàng ngày, vì vậy nó khó có thể là một thị trường chết.

  1. Nếu một nền tảng metaverse sụp đổ, khoản đầu tư của bạn sẽ biến mất cùng với nó

Không ai muốn nghĩ đến khoản đầu tư của mình sẽ thất bại, nhưng luôn có rủi ro khi đầu tư vào bất cứ thứ gì, và chúng ta cũng cần nói về vấn đề quan trọng nhưng không ai muốn nghĩ đến này: Rủi ro với bất động sản metaverse là lớn, và sẽ nghiêm trọng hơn nếu một nền tảng metaverse sụp đổi thì khoản đầu tư của bạn sẽ biến mất.

Không giống như bất động sản trong thế giới thực, nơi bạn luôn còn chút vớt vát với mảnh đất bạn sở hữu vẫn ở đó thì với một tài sản metaverse, nó có thể biến mất hoàn toàn nếu nền tảng của nó thất bại về mặt tài chính.

Các thành viên có thể có quyền biểu quyết có đóng của nền tảng hay không, song nếu không còn tiền để duy trì hoạt động thì chẳng có gì ngăn cản được nhà đầu tư tiêu hủy nó. Nhưng bạn đừng lo lắng quá, hãy nhớ rằng Second Life, một trong những nền tảng metaverse sớm nhất, đã hoạt động từ năm 2003.

  1. Metaverse thực sự không tốt cho thế giới thực

Bản thân metaverse là một mô phỏng của thế giới thực sử dụng điện và máy tính với cường độ cao, song bạn rất dễ quên đi điều này lạc trong thế giới đó. Mặc dù các nền tảng metaverse đang cố gắng trở nên “xanh” hơn (thân thiện với môi trường hơn) với lập trình chặt chẽ hơn, thông minh hơn, nhưng các loại tiền điện tử cung cấp năng lượng cho chúng lại chưa thực sự cố gắng làm điều đó.

Hoạt động khai thác bitcoin tiêu thụ khoảng 91 tera-watt giờ điện, nhiều hơn lượng tiêu thụ của toàn bộ đất nước Phần Lan (với dân số 5,5 triệu) và chiếm khoảng 0,5% lượng điện năng sử dụng của thế giới. Hoạt động sản xuất lượng điện khổng lồ này kéo theo rất nhiều ô nhiễm và thải ra nhiều carbon hơn trong khí quyển, v.v.

Tin tốt là bạn có thể cải thiện điều này bằng cách mua điểm bù đắp carbon cho các khoản đầu tư của bạn vào metaverse hoặc sử dụng quyền biểu quyết và tiếng nói trong thế giới thực của bạn để vận động hành lang cho những cách sản xuất điện thân thiện hơn với môi trường. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tác động của metaverse trên thế giới thực. Dù là một chút cũng rất có ích.

Tham khảo thêm:

Metaverse có thể là một khoản đầu tư rủi ro, vì vậy hãy lựa chọn nền tảng một cách khôn ngoan

Chẳng bao giờ là dễ dàng để biết trước nền tảng metaverse nào sẽ trở nên nổi tiếng và nền tảng nào sắp thất bại, đặc biệt là khi chúng mới được thành lập. Bạn có thể kiếm được một khoản tiền nhỏ nếu bạn tập trung chọn một nền tảng sẽ trở nên phổ biến, nhưng bạn cũng có thể mất rất nhiều tiền nếu bạn lơ đãng.

Vẫn còn rất nhiều cơ hội với các nền tảng đã có tên tuổi, vì vậy đừng để sự nổi tiếng của chúng khiến bạn sợ hãi mà tránh xa. Mặc dù bạn sẽ không thấy được những khoản lợi nhuận hàng nghìn phần trăm từ khoản đầu tư của mình ở những nơi như Decentraland hoặc The Sandbox, nhưng bạn vẫn có thể kiếm được lợi nhuận ổn định, giống như những gì bạn kiếm được trên thị trường bất động sản của thế giới thực.

Hoàng Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI