Trang chủBài cần sửa SEONgân hàng Mizuho đầu tư vào nền tảng thanh toán của Việt...

Ngân hàng Mizuho đầu tư vào nền tảng thanh toán của Việt Nam

Ngân hàng Mizuho đầu tư vào nền tảng thanh toán của Việt NamCafeforexvn – M-Service là công ty thanh toán kỹ thuật số hàng đầu Việt Nam. Công ty fintech này hoạt động dưới thương hiệu MoMo.

Ngân hàng Mizuho đầu tư vào nền tảng thanh toán của Việt Nam

Ngân hàng Mizuho, ​​một công ty con của Tập đoàn tài chính Mizuho, ​​gần đây đã công bố đầu tư vào M-Service, công ty lớn nhất trong lĩnh vực thanh toán kỹ thuật số của Việt Nam. Mizuho đã mua lại khoảng 7,5% cổ phần của công ty vào ngày 20 tháng 12 năm 2021.

M-Service nắm giữ gần 50% thị phần thanh toán di động của Việt Nam. Công ty cũng vận hành ví điện tử MoMo nổi tiếng của Việt Nam. Được thành lập vào năm 2007, M-Service đã chuyển đổi thành một doanh nghiệp thanh toán kỹ thuật số thông qua việc áp dụng các công nghệ mới nhất. Trong vài năm qua, công ty đã cho thấy ​​nhu cầu về ví điện tử tăng mạnh.

Ngoài khoản góp vốn gần đây, Ngân hàng Mizuho cũng đang có kế hoạch tạo điều kiện hỗ trợ M-Service thông qua chuyên môn nghiệp vụ để giúp công ty phát triển. Mizuho đặt mục tiêu tăng cường hợp tác với Vietcombank.

“Kể từ khi thành lập vào năm 2007, chủ yếu là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ thanh toán cước điện thoại di động, M-Service đã chuyển đổi thành một doanh nghiệp thanh toán kỹ thuật số hoàn toàn. Cho đến nay, công ty đã xây dựng cơ sở kinh doanh lớn nhất trong thị trường thanh toán Việt Nam bằng cách tiên phong xây dựng mạng lưới giao dịch liên kết rộng và nhiều ứng dụng, đảm bảo vị thế là siêu ứng dụng hàng đầu Việt Nam. Nó cũng cung cấp các dịch vụ tạo điều kiện thuận lợi cho việc số hóa tài chính và mở rộng thị trường tài chính tại Việt Nam thông qua kết nối với nhiều tổ chức tài chính địa phương lớn” Mizuho cho biết.

Ngoài Mizuho, ​​một số nhà đầu tư hàng đầu khác cũng đầu tư vào công ty thanh toán Việt Nam. M-Service đã chứng kiến ​​một bước nhảy vọt về định giá sau vòng đầu tư mới nhất. Theo một báo cáo do Bloomberg công bố, M-Service hiện được định giá 2 tỷ USD.

Tham khảo thêm:

Nền tài chính của Việt Nam

Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở Châu Á. Đất nước này đã cho thấy ​​một cuộc chuyển đổi kỹ thuật số lớn trong vài năm qua. Theo Mizuho, ​​sáng kiến ​​mới nhất sẽ thúc đẩy sự hòa nhập tài chính của Việt Nam.

“Đồng thời, chúng tôi sẽ đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy hơn nữa ngành tài bao gồm cả ngành tài chính bán lẻ bằng cách mở rộng hợp tác với M-Service và tăng cường hợp tác liên tục với Vietcombank,” Mizuho nhấn mạnh.

Quang Minh-Theo financemagnates

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI