Trang chủBài cần sửa SEONvidia báo cáo thu nhập bùng nổ, đẩy cổ phiếu lên mức...

Nvidia báo cáo thu nhập bùng nổ, đẩy cổ phiếu lên mức kỷ lục mới

Nvidia báo cáo thu nhập bùng nổ, đẩy cổ phiếu lên mức kỷ lục mớiCafeforexvn – Cổ phiếu Nvidia đã tăng vọt lên mức kỷ lục mới vào thứ năm, ngày 18 tháng 11, khi các chuyên gia Phố Wall nghiền ngẫm kết quả quý tháng 10 và triển vọng trong tương lai của công ty.

Nvidia báo cáo thu nhập bùng nổ

Cổ phiếu Nvidia (NASDAQ:NVDA) đã tăng 8,3% lên mức đóng cửa 316,75 USD vào thứ năm, ngày 18 tháng 11. Trong cùng phiên, chỉ số S&P 500 đã tăng 0,3% trong khi chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,2%. Mức đóng cửa hôm thứ năm là mức đóng cửa kỷ lục của cổ phiếu Nvidia, nâng giá trị thị trường của công ty lên khoảng 791,9 tỷ USD. Cổ phiếu đã tăng khoảng 143% tính từ đầu năm đến nay. Phiên giao dịch hôm thứ năm cũng là phiên tốt nhất của cổ phiếu kể từ ngày 4 tháng 11, khi cổ phiếu tăng 12%.

Chuyên gia Chris Caso của Raymond James đã tăng giá mục tiêu của mình từ 225 USD lên 365 USD và duy trì mức xếp hạng “mua mạnh” cho cổ phiếu trong một ghi chú sau khi công ty báo cáo thu nhập vào tối thứ tư.

Ông viết rằng công ty sản xuất card đồ họa đã đè bẹp kỳ vọng của các chuyên gia phân tích cho quý tài chính thứ ba của mình trong khi dự báo cho doanh thu quý tháng 1 vào khoảng 7,4 tỷ USD thậm chí còn tốt hơn. Ông chỉ đến nguồn cung ngày càng tăng và nhu cầu đang tăng nhanh của các trung tâm dữ liệu như những dấu hiệu tích cực.

Caso viết: “Trong ngắn hạn, doanh thu của NVDA chỉ bị hạn chế bởi nguồn cung, và việc nguồn cung ngày càng tăng đang thúc đẩy doanh thu. Các cam kết dài hạn đang nhắm đến đảm bảo nguồn cung tiếp tục tăng trong tương lai vì chúng chuẩn bị cho chi tiêu được kỳ vọng rất mạnh mẽ cho các trung tâm dữ liệu từ cả khách hàng doanh nghiệp và đám mây vào năm 2022.”

Cổ phiếu Nvidia đã thiết lập những tiêu chuẩn rất cao trong những tuần gần đây bởi mức định giá tăng vọt của công ty. Các nhà đầu tư và chuyên gia phân tích tin rằng metaverse sẽ mang lại cơ hội trị giá hàng tỷ đô la cho công ty cung cấp chip với việc cung cấp sức mạnh đồ họa cho thế giới ảo.

Nền tảng mở Omniverse của công ty, nơi các nhà thiết kế và nghệ sĩ có thể cộng tác trực tuyến và xây dựng các thế giới 3D, đã khiến nhà đầu tư hứng thú nhiều hơn nữa.

Caso viết: “Trong dài hạn hơn, rất khó để định lượng các cơ hội gia tăng từ Omniverse và phần mềm vì đây là những thị trường hoàn toàn mới”. Nhưng ông cũng đã chỉ đến các đơn vị xử lý đồ họa trí tuệ nhân tạo, sản phẩm đã trở thành cơ sở kinh doanh trị giá 10 tỷ USD cho Nvidia. “Chúng tôi biết tiềm năng cho những thị trường mới này là rất lớn và NVDA có vị trí dẫn đầu trong những thị trường này.”

Cổ phiếu Nvidia đã tăng bất chấp những lo ngại của Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ về thương vụ mua lại công ty thiết kế chip Arm của công ty. Các giám đốc điều hành cho biết trong cuộc gọi thu nhập của Nvidia rằng những công ty được cấp phép bởi Arm đã bày tỏ lo ngại về thỏa thuận này.

Arm cấp giấy phép thiết kế chip của mình cho các công ty lớn như Apple (NASDAQ:AAPL) và Amazon.com (NASDAQ:AMZN), những công ty sử dụng thiết kế chip này trong điện thoại di động và bộ vi xử lý máy tính của họ. CFO Nvidia Colette Kress cho biết công ty đang tham gia vào các thảo luận với FTC để giải quyết các mối quan ngại của cơ quan quản lý.

Chuyên gia phân tích Matt Bryson của Wedbush đã viết hôm thứ năm: “Mặc dù NVDA vẫn dự kiến ​​sẽ chốt được thương vụ mua lại Arm, công ty đã mở đầu bài bình luận của mình với thông báo rằng một số công ty được cấp phép đã bày tỏ quan ngại và các cơ quan quản lý đang xem xét kỹ hơn. Một lần nữa, chúng tôi đang ngày càng hoài nghi rằng thỏa thuận này sẽ được các cơ quan quản lý phê duyệt”.

Bryson duy trì mức xếp hạng Trung lập và giá mục tiêu 300 USD cho cổ phiếu. Ông cho biết các chỉ số cơ bản của công ty là “xuất sắc không thể phủ nhận” nhưng vẫn còn e ngại với một bội số tăng trưởng cao hơn 50 lần so với thu nhập ước tính cho năm tài chính 2025.

Chuyên gia phân tích William Stein của Truist cũng đã tăng giá mục tiêu của mình từ 360 USD lên 389 USD và duy trì mức xếp hạng Mua trong một ghi chú sau báo cáo. Theo ông, Nvidia là công ty dẫn đầu về công nghệ bán dẫn và phần mềm trí tuệ nhân tạo, điều này sẽ thúc đẩy tăng trưởng về mặt cấu trúc của công ty. Theo chuyên gia phân tích, điều này đảm bảo cho một bội số định giá cao hơn đối với cổ phiếu.

Chuyên gia phân tích Rick Schafer của Oppenheimer đã viết rằng công ty đang tạo ra một mạng lưới rộng lớn trong trung tâm dữ liệu AI để hỗ trợ một số ứng dụng nổi tiếng nhất, chẳng hạn như nhận dạng hình ảnh, lập trình ngôn ngữ thần kinh và metaverse.

Tham khảo thêm:

“Ban đầu, GPU chỉ được sử dụng để tạo hình ảnh đồ họa cho game và phim,” Schafer viết, đề cập đến các đơn vị xử lý đồ họa của Nvidia. “Ngày nay, khả năng xử lý song song của nó, được hỗ trợ bởi hàng nghìn lõi điện toán, là yếu tố cần thiết cho các thuật toán AI học sâu (deep learning) trong trung tâm dữ liệu.”

Chuyên gia Pierre Ferragu của New Street Research đã viết trong một ghi chú hôm thứ năm rằng công ty nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ trong lĩnh vực gaming và trung tâm dữ liệu của mình. Tuy nhiên, ông không thấy bất kỳ xúc tác nào trong ngắn hạn để biện minh cho việc nâng mức xếp hạng Trung lập và giá mục tiêu 270 USD của mình.

Ferragu viết: “Chúng tôi sẽ chỉ mua khi cổ phiếu và các kỳ vọng thoái lui đáng kể.”

Huân Hà-Theo barrons

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI