Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủCryptoPhe bán Bitcoin trở lại, đảo ngược mức tăng trước đó

Phe bán Bitcoin trở lại, đảo ngược mức tăng trước đó

Cafeforexvn – Giá Bitcoin cũng như các loại tiền kỹ thuật số khác đã phải vật lộn để duy trì mức tăng trước đó trong ngày thứ Tư (23/2).

Phe bán Bitcoin trở lại, đảo ngược mức tăng trước đó

Phe bán Bitcoin trở lại, đảo ngược mức tăng trước đó

Tham khảo thêm:

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch dưới ngưỡng 37.500 USD, giảm khoảng 2% trong vòng 24 giờ. Ether giao dịch dưới mốc 2.600 USD, giảm khoảng 1% trong cùng kỳ. Trái với Bitcoin và Ether, một số altcoin đã có một ngày tươi sáng. Luna của Terra tăng khoảng 10%, Avalanche và Shiba Inu ghi nhận mức tăng tốt. Cardano và Solana cũng tăng trong ngày.

Việc stablecoin tăng giá có thể báo hiệu nhu cầu tìm kiếm an toàn của các nhà giao dịch trong bối cảnh thị trường nhiều biến động.

Chứng khoán Mỹ cũng giảm vào thứ Tư (23/2), trong khi các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống như vàng và USD tăng. Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư vẫn lo ngại về các rủi ro kinh tế vĩ mô và địa chính trị. Hôm 23/2, Ukraine đã ban bố tình trạng khẩn cấp và kêu gọi công dân của họ rời khỏi Nga ngay lập tức, khi căng thẳng giữa hai quốc gia leo thang.

Phân tích kỹ thuật

Bitcoin đã cố gắng thử lại mức kháng cự 40.000 USD vào ngày 23/2, mặc dù sự phục hồi của giá diễn ra trong thời gian ngắn. Đồng tiền kỹ thuật số này có thể tìm thấy hỗ trợ ở mức 36.000 USD trên biểu đồ ngày, dù hỗ trợ mạnh hơn được thấy ở mức 30.000 USD.

Phân tích kỹ thuật

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đang ở ngưỡng trung lập, có nghĩa là giá có thể duy trì trong phạm vi 36.000 USD – 40.000 USD trong phiên giao dịch Châu Á. Tuy nhiên, trên biểu đồ 1 giờ, chỉ số RSI đang giảm từ mức quá mua. Điều đó có nghĩa là phe bán có thể vẫn hoạt động trong ngắn hạn.

Các tín hiệu động lượng vẫn còn tiêu cực. Đó là một lý do tại sao giá chỉ phục hồi ở mức thấp trong vài tháng qua. Hiện tại, đà tăng dường như bị giới hạn ở ngưỡng 46.000 USD.

Theo dõi áp lực bán

Dữ liệu chuỗi khối cho thấy phần lớn những người nắm giữ Bitcoin ngắn hạn có cơ sở chi phí từ 42.000 USD đến 50.000 USD. Vì vậy, những biến động gần đây khi giá ở dưới mức 50.000 USD có thể gây ra một số lo lắng cho các nhà giao dịch khi các khoản lỗ tăng thêm.

Công ty dữ liệu tiền kỹ thuật số Glassnode ước tính rằng, hơn 25% tất cả những người tham gia mạng lưới Bitcoin hiện đang bị lỗ so với vị thế mua vào của mình.

“Nếu thị trường không thiết lập một xu hướng tăng bền vững, những người dùng này có nhiều khả năng gia nhập đội quân phe bán, đặc biệt nếu giá giao dịch ở dưới cơ sở chi phí của họ,” Glassnode nhận định.

Công ty này cũng nhận thấy những người nắm giữ ngắn hạn đang mua Bitcoin trong những tuần gần đây, với cơ sở chi phí trung bình từ 33.500 USD đến 44.600 USD. Dù vậy, hiện tại khối lượng mua vẫn ở mức thấp, có nghĩa là hành động mua gần đây của những người nắm giữ ngắn hạn không đủ để kích hoạt đà tăng liên tục.

Người giàu ở Ukraine khó có thể mua tiền kỹ thuật số

Những người Ukraine giàu có – ít nhất là những người chưa rời khỏi đất nước này, đang tìm đến tiền kỹ thuật số như một nơi trú ẩn an toàn cho tài sản của mình, khi xung đột Nga-Ukraine nóng lên. Tuy nhiên, nguồn cung, nhất là với các loại stablecoin liên kết với USD như Tether (USDT) rất hạn chế, và giới hạn đó đã đẩy tỷ giá hối đoái lên một mức bù phí (Premium) khá lớn.

Đó là quan điểm của người sáng lập sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Kuna của Ukraine – Michael Chobanian. Ông đã nói về những khó khăn khi mua tiền kỹ thuật số, tương lai không chắc chắn của nền kinh tế địa phương và khả năng sử dụng blockchain trong bối cảnh bất ổn địa chính trị hiện nay.

Trong cuộc phỏng vấn với CoinDesk TV, ông Chobanian cho biết: “Về vấn đề tài chính, đang có một sự hoảng loạn. Người ta muốn từ bỏ tiền mặt.”

Ông giải thích rằng hầu hết những người muốn phòng ngừa rủi ro bằng tiền kỹ thuật số đều đổi tiền mặt lấy USDT, sau đó chuyển đổi sang các đồng tiền khác như Bitcoin hoặc Ether. Vấn đề là, nguồn cung USDT có hạn tại địa phương, nên người mua thậm chí không thể mua nó với mức bù phí 4%.

Tình hình trở nên tồi tệ hơn do nội tệ của Ukraine mất giá. Đồng Hryvnia đã mất 6% giá trị kể từ ngày 16/2 – phản ánh tình hình bất ổn hiện tại.

Trong trường hợp xấu nhất, internet và toàn bộ hệ thống ngân hàng có thể bị sụp đổ ở Ukraine, và tiền kỹ thuật số có thể là nơi trú ẩn an toàn, ông Chobanian nhận định.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI