22 – 26/11 | Tâm điểm tuần: Zoom, ngành thời trang và Black Friday

22 – 26/11 | Tâm điểm tuần: Zoom, ngành thời trang và Black FridayCafeforexvn – Trong tuần này, các nhà đầu tư cần cẩn trọng vì làn sóng phong tỏa tiếp tục càn quét khu vực Châu Âu. Những hạn chế mới này có thể làm suy yếu nền kinh tế. Mặt khác, doanh thu của các công ty quý này tăng mạnh sẽ bù lại những bất ổn trên thị trường chứng khoán. Do đó, các nhà đầu tư nên tiếp cận tuần sau thế nào? Hãy xem những gì sắp xảy ra.

Zoom sẽ ​​tiếp tục phát triển?

Zoom sẽ báo cáo doanh thu vào Thứ Hai, ngày 22/11. Từ lần phong tỏa đầu tiên vào tháng 3/2020, công ty về phần mềm gọi video của Mỹ đã trở thành một phần thiết yếu của cuộc sống. Cổ phiếu công ty đã tăng 422% vào cuối năm 2020. Zoom cũng đã đạt doanh thu 1 tỷ USD lần đầu tiên trong quý trước.

Sau khi đạt đỉnh, dường như Zoom đang quay lại mức tăng trưởng ổn định hơn. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) được kỳ vọng quanh 1,09 USD, tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu thuần có thể đạt 1,02 tỷ USD, tăng 31% so với năm ngoái.

Hơn thế, Zoom đang mở rộng hoạt động kinh doanh trên nền tảng đám mây mới, gọi là Zoom Phone. Các nhà phân tích tin rằng nó có thể giúp công ty tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa.

Tâm điểm tuần này: lĩnh vực thời trang

Sau năm 2020 khó khăn, ngành công nghiệp thời trang đã tăng 59% trong năm nay, tăng trưởng hơn nhiều so với S&P 500. Triển vọng nhất là công ty Urban Outfitters, sẽ công bố báo cáo quý vào thứ Hai, ngày 22/11. Cổ phiếu này đã tăng 20% ​​so với cùng kỳ năm ngoái, được đẩy mạnh bất ngờ trong quý 2. Họ có thể tiếp tục lặp lại điều này một lần nữa không? Doanh thu công ty dự kiến ​tăng 13% trong hai năm qua. Ngoài ra, Urban Outfitters đang tập trung mạnh vào mảng thương mại điện tử để đa dạng hóa kênh bán hàng.

Đối thủ cạnh tranh của họ là American Eagle Outfitters cũng sẽ công bố báo cáo trong tuần này, vào thứ Ba, ngày 23/11. Giá cổ phiếu của chuỗi cửa hàng quần áo American Eagle gần đây đã tăng 13% sau khi thông báo mua lại Quiet Logistics. Doanh số bán hàng quý này có thể đạt 1,27 tỷ USD, tăng 19,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cuối cùng, Nordstrom cũng sẽ công bố báo cáo doanh thu vào cùng ngày hôm đó. Mặc dù giá cổ phiếu Nordstrom đã giảm trong những tháng gần đây nhưng gã khổng lồ trong lĩnh vực thời trang có thể tăng trưởng ổn định với doanh thu cao hơn. Doanh số bán hàng dự kiến ​​tăng hơn 2 lần so với quý 3/2020. Do đó, Nordstrom dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh hơn giống như các đối thủ cạnh tranh (Macy’s và Kohl’s).

Chỉ số PMI công bố trong tuần này sẽ như thế nào

Pháp, Đức, Mỹ và khu vực đồng Euro đều có một điểm chung trong tuần này: vào thứ Ba, ngày 23/11, họ sẽ công bố chỉ số PMI tháng 11.

Chỉ số PMI là thước đo hoạt động trong ngành sản xuất và dịch vụ. Kết hợp chúng với nhau sẽ cho cái nhìn tổng quan hơn về tăng trưởng GDP. Số liệu PMI của tháng 10 vừa qua rất thất vọng, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2. Vấn đề ở đây là do sự gián đoạn của chuỗi cung ứng. Nó có thể tiếp tục tác động xấu trong tháng 11.

Do đó, các nhà giao dịch cần theo dõi chặt chẽ Chỉ số PMI để có số liệu chính xác về nền kinh tế. Nó có thể ảnh hưởng đến thị trường Châu Âu và Châu Mỹ cũng như tác động đến danh mục đầu tư của các nhà giao dịch.

Sắp đến ngày Black Friday

Thứ sáu tuần này, ngày 26/11, doanh số bán hàng trực tuyến có thể bùng nổ do Black Friday. Đây là cơ hội tốt để chú ý đến các cổ phiếu thương mại điện tử như Amazon và eBay.

Tham khảo thêm:

Lịch công bố thông tin kinh tế và báo cáo doanh thu

  • Thứ Hai – Cán cân thương mại của Tây Ban Nha (tháng 9). Chỉ số niềm tin người tiêu dùng trong khu vực đồng Euro (tháng 10). Báo cáo doanh thu hàng quý từ Zoom, Trigano, Urban Outfitters, Prosus.
  • Thứ Ba –Chỉ số PMI trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ của khu vực đồng Euro, Đức, Pháp và Mỹ (tháng 11). Báo cáo doanh thu hàng quý từ HP, Best Buy, Analog Devices, Ackermans van Haaren, American Eagle Outfitters, Gamestop, Nordstrom, Greenyard, Abercrombie.
  • Thứ Tư – Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ. Biên bản họp của FOMC. Báo cáo doanh thu hàng quý từ Elior, Pinduoduo.
  • Thứ Năm –GDP chính thức của Đức (Quý 3). Tỷ lệ thất nghiệp tại Pháp (tháng 10). Báo cáo doanh thu hàng quý từ Remy Cointreau, Laurent-Perrier.
  • Thứ Sáu – Chỉ số niềm tin người tiêu dùng tại Pháp (tháng 11). Black Friday.

Quang Minh-Theo getbux

Đánh giá bài viết
[ 1 Lượt | Đánh giá 5 ]