Trang chủBài cần sửa SEOTeladoc, Zoom, và Airbnb: 3 cổ phiếu nên mua ngay mùa “sale”

Teladoc, Zoom, và Airbnb: 3 cổ phiếu nên mua ngay mùa “sale”

Cafeforexvn – Những cổ phiếu này có thể đang trên đà giảm, nhưng hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp đứng sau vẫn đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

  • Một số nhà đầu tư đang lo ngại rằng thị trường có thể sắp sụp đổ hoặc điều chỉnh một lần nữa.
  • Những nhà đầu tư nào còn dư dả tiền mặt thì nên tận dụng triệt để cơ hội mà mua gom vào lượng cổ phiếu đang “sale” ngay từ bây giờ.

Teladoc, Zoom, và Airbnb: 3 cổ phiếu nên mua ngay mùa “sale”

Điều này chẳng có gì là bí mật. Thị trường đã trải qua một giai đoạn khó khăn trong thời gian gần đây. Thị trường chứng khoán ở khắp nơi trên thế giới đều phải đối mặt với sóng biến động mới phát sinh do giới đầu tư vẫn không ngớt lo ngại về đại dịch COVID-19, về lạm phát, về số liệu báo cáo trái chiều đối với thị trường lao động trong nhiều tháng qua và với khả năng xảy ra một đợt điều chỉnh lần nữa. Mùa báo cáo tài chính vừa qua đã nổi lên một xu hướng mà nhà đầu tư nào cũng cảm nhận được. Nhiều doanh nghiệp đã báo cáo tăng trưởng mạnh mẽ, mặc dù đôi khi chậm lại so với những ngày đầu bùng phát đại dịch, nhưng giá cổ phiếu của họ vẫn bốc hơi nhanh chóng.

Gần đây, nhiều khối ngành trên thị trường chứng khoán đã bị ảnh hưởng vì tình hình biến động. Nhưng giữa bối cảnh như vậy, liệu các nhà đầu tư có nên tháo chạy dòng vốn sang các cổ phiếu đắt giá đang trên đà tăng hay không? Đáp án là tuyệt đối không. Ngay bây giờ, những nhà đầu tư dài hạn, có tư duy nhìn xa trông rộng đang đứng trước cơ hội rất tốt để mua vào những cổ phiếu tuyệt vời của các doanh nghiệp chất lượng ngoại hạng đứng sau ở mức giá chiết khấu cực sâu. Và trong những thời kỳ như thế này này, nguồn cung các cổ phiếu giá hời đang nhiều “như lá mùa thu”.

Nếu bạn đang chuẩn bị săn sale cổ phiếu tốt giá rẻ khi năm 2021 sắp kết thúc và bước sang năm mới, sau đây sẽ là ba cổ phiếu tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc bổ sung vào danh mục đầu tư của mình.

Teladoc, Zoom, và Airbnb: 3 cổ phiếu nên mua ngay mùa “sale”

Tham khảo thêm:

Teladoc

Rất ít cổ phiếu thu hút được cơn sốt giá như Teladoc Health (NYSE:TDOC) trong những ngày đầu của đại dịch, nhưng cổ phiếu này hiện đã giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại, cụ thể TDOC đã bốc hơi tới 54% trong năm qua. Tuy nhiên, cũng giống như câu chuyện của nhiều cổ phiếu bị rớt giá khác trong năm nay, triển vọng tăng trưởng và tiềm năng kinh doanh của Teladoc vẫn rất tốt.

Teladoc là công ty dẫn đầu trong ngành thuộc một thị trường dự kiến ​​sẽ đạt mức định giá 225 tỷ USD vào năm 2030. Trong chín tháng đầu năm nay, không chỉ doanh thu của Teladoc tăng 108% so với cùng kỳ năm 2020, mà tổng số lượt truy cập vào nền tảng của họ đã tăng “khủng” đến 59%.

Mặc dù lợi nhuận của Teladoc vẫn còn thấp do phát sinh chi phí liên quan đến việc mua lại Livongo vào năm 2020, nhưng công ty cũng làm ăn có lãi nếu xét theo EBITDA đã điều chỉnh và dự kiến họ ​​sẽ tăng gần gấp đôi doanh thu trong năm nay so với năm ngoái. Nếu bạn muốn đầu tư vào một công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu với tiềm năng tăng trưởng lâu dài bền vững và có hoạt động kinh doanh phát đạt, thì Teladoc sẽ là một sự lựa chọn thông minh, rất đáng mua ngay từ bây giờ.

Zoom

Khi nói về những cổ phiếu bị rớt giá, thị trường gần đây không mấy mặn mà với Zoom Video Communications (NASDAQ:ZM). Trên thực tế, cổ phiếu này đã giảm sâu tới 53% trong năm qua. Một số nhà đầu tư thông minh đã tận dụng tối đa mức giá hời của cổ phiếu Zoom vào đầu năm nay để mua gom vào. Và với kết quả tài chính xuất sắc liên tục của công ty này, điều đó sẽ càng tiếp tục củng cố niềm tin của họ vào quyết định đó.

Quả thực, công ty này đã không thể phát triển với tốc độ nhanh như trước đây trong thời đại dịch, nhưng giá bị điều chỉnh là điều hiển nhiên vì ngày càng có nhiều người thiết lập thói quen hỗn hợp bao gồm làm việc từ xa, kết hợp giữa từ xa và tại văn phòng và có thể quay lại văn phòng hẳn. Mặc dù vậy, trong quý gần đây nhất, doanh thu của công ty đã tăng 35% so với cùng kỳ năm ngoái trong khi thu nhập ròng cũng tăng 72% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, số lượng khách hàng đóng góp hơn 100.000 USD vào doanh thu 12 tháng gần đây cũng đã tăng 94%, lên mức 2.507 khách hàng so với cùng kỳ năm 2020.

Công ty này không chỉ mang lại lợi nhuận cao mà còn thực hiện rất tốt chiến lược giữ chân và mở rộng cơ sở khách hàng. Nếu bạn đang muốn tìm một cổ phiếu công nghệ chất lượng cao với giá hời, thì Zoom sẽ là một sự lựa chọn không cần bàn cãi.

Airbnb

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, là một cổ phiếu đang ngày càng trở nên hấp dẫn trong những tháng gần đây. Airbnb (NASDAQ:ABNB) không phải là một cái tên mới đối với hầu hết các nhà đầu tư. Nhưng công ty này chỉ mới chào bán cổ phiếu công khai cách đây khoảng 1 năm trong một giai đoạn được cho là một trong những thời kỳ tồi tệ nhất mà ngành du lịch từng chứng kiến. Cổ phiếu ABNB thực tế đã tăng hơn 15% từ đầu năm đến nay, nhưng đã giảm khoảng 7% trong tháng qua trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang có nhiều biến động.

Mặc dù công ty này đã có một khởi đầu khó khăn khi bước vào năm 2021, nhưng họ đã đạt được những bước tiến đáng kể qua mỗi lần báo cáo tài chính, đến nỗi kết quả kinh doanh của quý gần đây nhất đã vượt trội hơn hẳn kỳ vọng của giới phân tích cũng như giới đầu tư. Doanh thu quý 3 của Airbnb đạt mức 2,2 tỷ USD, tương ứng với mức cao nhất từng được ghi nhận trong lịch sử hoạt động của công ty này (tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái và 36% so với cùng kỳ năm 2019). Không chỉ vậy, thu nhập ròng của họ cũng đã tăng lên mức cao nhất từ ​​trước đến nay khi nhảy vọt 280% so với cùng kỳ năm ngoái. Và so với quý 3 năm 2019, thu nhập ròng của Airbnb đã tăng “khủng” đến 213%.

Quý 3 của Airbnb cũng là quý đầu tiên mà EBITDA điều chỉnh vượt qua mốc 1 tỷ USD (chính xác là 1,1 tỷ USD). Không chỉ có nhiều người đặt phòng lưu trú trên nền tảng Airbnb hơn bao giờ hết, mà thời gian lưu trú dài hạn (28 ngày hoặc lâu hơn) cũng chiếm đến 20% tổng số đêm được đặt trong giai đoạn ba tháng này.

Khi có nhiều người đi du lịch trở lại, Airbnb cũng sẽ thay đổi thói quen du lịch của họ. Cho dù đó là nhằm mục đích tạo nên lối sống phù hợp với nhu cầu làm việc tại nhà, để tận hưởng những tiện nghi giống như ở nhà khi đi phượt ở một nơi xa hay vì một lý do khác, Airbnb sẽ là một phần quan trọng của tương lai đó ngay cả khi đại dịch sắp diễn ra những giai đoạn kế tiếp. Bây giờ có vẻ là thời điểm rất tuyệt vời để đầu tư vào cổ phiếu này và bạn nên tận dụng cơ hội để đón đầu tiềm năng tăng trưởng ngoại hạng của Airbnb.

Đăng Khoa-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI