Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuTesla: cổ phiếu EV đang bị vùi dập đáng mua và giữ...

Tesla: cổ phiếu EV đang bị vùi dập đáng mua và giữ nhất hiện nay

Cafeforexvn – Cổ phiếu của công ty khai mở thị trường xe điện đã giảm đáng kể so với mức đỉnh lịch sử mặc dù công ty vẫn đang tăng trưởng nhanh chóng.

Các cổ phiếu xe điện (EV) đã không tránh khỏi xu hướng bán tháo trên diện rộng của thị trường chứng khoán. Hầu hết cổ phiếu EV đều có hiệu suất kém hơn so với thị trường chứng khoán rộng lớn hơn trong thời gian qua. Sụt giảm này đang đặt ra câu hỏi: “Liệu các cổ phiếu EV có an toàn để mua ở thời điểm hiện tại?”

Mặc dù không ai có thể đoán trước tương lai, có vẻ như thị trường đang mở ra cho nhà đầu tư những điểm vào lệnh vững chắc để mua cổ phiếu của một công ty. Cổ phiếu Tesla (TSLA) đã giảm hơn 40% so với mức đỉnh lịch sử và đang bắt đầu có vẻ hấp dẫn. Với các xu hướng pháp lý đang có lợi cho công ty, liệu cổ phiếu Tesla có đáng mua ở thời điểm hiện tại hay không?

Định giá cao hơn trong khi sản xuất ít xe hơn

Tesla dẫn đầu thế giới về doanh số xe điện với khoảng cách rất xa so với phần còn lại. Bên cạnh đó, cả bốn mẫu xe công ty sản xuất đều nằm trong top 10 chiếc xe được người dùng hài lòng nhất theo khảo sát của Consumer Reports vào năm 2021 (đánh giá tất cả các loại xe, không chỉ riêng xe điện). Thậm chí còn tuyệt vời hơn, Tesla chiếm lĩnh đến ba trên bốn vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng.

Tesla đã tạo ra một sản phẩm tuyệt vời, nhưng còn cổ phiếu của họ thì sao? Đối với nhiều nhà đầu tư, cổ phiếu Tesla chỉ đơn giản là có định giá quá cao. Tính đến ngày 9/6, giá trị vốn hóa thị trường của Tesla đã đạt 745 tỷ USD. Để so sánh, nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, Toyota (TM), chỉ có vốn hóa thị trường 229 tỷ USD. Và hãng ô tô với tuổi đời một thế kỷ Ford Motor Company (F) cũng chỉ có vốn hóa hơn 50 tỷ USD. Tuy nhiên, số lượng sản xuất của Tesla lại ít hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh.

Hãng

Tổng số xe bán được trong Q1/2022

Toyota

2.594.000

Ford

966.000

Tesla

310.048

NGUỒN DỮ LIỆU: TOYOTA, FORD VÀ TESLA. Q1 KẾT THÚC NGÀY 31 THÁNG 3 NĂM 2022.

Như vậy, giá trị của Tesla lớn hơn nhiều so với các đối thủ dù họ sản xuất ít xe hơn. Về mặt logic, điều này khá vô lý. Tuy nhiên, Tesla có một vài điểm khác biệt chính khiến họ nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Biên lợi nhuận cao hơn

Tesla nổi tiếng với việc bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng, trong khi Ford và Toyota (và các nhà sản xuất ô tô truyền thống khác) sử dụng mô hình đại lý. Gần đây, CEO Jim Farley của Ford ước tính Tesla đã tiết kiệm được khoảng 2.000 USD trên mỗi chiếc xe bằng cách bỏ qua các đại lý. Mô hình kinh doanh này mang lại cho Tesla biên lợi nhuận cao hơn, cho phép họ giữ được nhiều doanh thu hơn từ mỗi chiếc xe được bán ra.

Như có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, biên lợi nhuận hoạt động của Tesla đã được cải thiện đều đặn và đang tiến gần đến cấp độ của các hãng xe hạng sang. Với một mô hình kinh doanh có lợi hơn, Tesla có thể chiếm lĩnh được nhiều thị trường hơn trước khi các đối thủ khác có thể bắt kịp vì công ty có thể tái đầu tư nhiều hơn vào hoạt động kinh doanh của mình mà không làm ảnh hưởng đến lợi nhuận.

BIÊN LỢI NHUẬN HOẠT ĐỘNG CỦA TESLA (HÀNG QUÝ). DỮ LIỆU THEO YCHARTS

Bên cạnh đó, một khi cơ hội thị trường chín muồi, Tesla sẽ có thể thưởng cho các cổ đông của họ nhiều hơn so với các nhà sản xuất ô tô khác. Mặc dù vậy, điều này khó có thể xảy ra trong ít nhất một thập kỷ nữa.

Biên lợi nhuận chỉ là một lý do khiến Tesla được định giá cao hơn các nhà sản xuất ô tô khác, nhưng liệu giá đã giảm đủ để biện minh cho việc mua cổ phiếu?

Tính theo các dự báo thu nhập dự phóng, hệ số giá trên thu nhập (P/E) của Tesla hiện ở mức 58 lần. Trong khi đó, cổ phiếu Ford chỉ giao dịch ở mức bảy lần và Ferrari ở mức 37 lần. Bất kể bạn phân tích như thế nào thì Tesla cũng là một cổ phiếu đắt đỏ.

Tuy nhiên, với giá xăng tăng cao và các quy định pháp lý của chính phủ hỗ trợ cho việc bán xe điện, Tesla có thể xứng đáng với mức định giá cao hơn này.

Cuộc đua đang nóng lên

Đồng hồ đang điểm tíc tắc bên tai Tesla khi các đối thủ cạnh tranh tăng cường đáng kể hoạt động sản xuất xe điện của chính họ. Ford đang đặt mục tiêu sản xuất 2 triệu chiếc EV mỗi năm vào năm 2026. Mục tiêu của Toyota là 3,5 triệu chiếc mỗi năm vào năm 2030. Đến cuối năm 2022, Tesla sẽ có đủ công suất nhà máy trên toàn cầu để sản xuất khoảng 2 triệu xe mỗi năm. Công ty EV tiên phong cũng đang có nhiều nhà máy khác đang được triển khai.

Tuy nhiên, nếu các hãng ô tô truyền thống không thể xoay trục khỏi mạng lưới đại lý thì Tesla vẫn sẽ luôn có định giá cao hơn do khả năng tạo ra lợi nhuận cao hơn. CEO của Ford ủng hộ việc chuyển đổi sang mô hình bán trực tiếp cho người tiêu dùng, nhưng luật nhượng quyền của chính phủ ngăn cản điều này xảy ra. Luật nhượng quyền thương mại của Mỹ được ban hành nhằm ngăn các hãng xe mở đại lý để cạnh tranh trực tiếp với các đại lý tư nhân. Bởi vì Tesla không có đại lý nào ngay từ đầu, họ sử dụng một lỗ hổng trong hệ thống để lách qua các quy định này.

Chính quyền nhiều bang đang đề xuất luật để thay đổi các quy định này, nhưng có thể mất nhiều năm trước khi luật mới được thông qua. Nếu chính phủ đứng về phía các nhà sản xuất ô tô và bãi bỏ các quy định này, lợi thế cạnh tranh của Tesla sẽ bị xóa bỏ. Ngược lại, nếu quy định không bị bãi bỏ, Tesla sẽ duy trì lợi thế vì công ty sở hữu tất cả đại lý của mình.

Có rất nhiều từ “nếu” với cổ phiếu của Tesla. Tuy nhiên, với tư cách là một doanh nghiệp, công ty EV này đang phát triển rất mạnh mẽ. Với doanh thu từ ô tô tăng 87% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận cũng tăng nhanh trong Q1/2022, cổ phiếu Tesla là một cổ phiếu rất đáng mua. Sẽ có những khó khăn trên đường đi, nhưng xu hướng dài hạn ủng hộ EV. Mua cổ phiếu của người chơi hàng đầu trong ngành là một cách tuyệt vời để đầu tư vào không gian này.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI