Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoánFedEx và ExxonMobil: 2 cổ phiếu trả cổ tức siêu rẻ

FedEx và ExxonMobil: 2 cổ phiếu trả cổ tức siêu rẻ

FedEx và ExxonMobil: 2 cổ phiếu trả cổ tức siêu rẻ
FedEx và ExxonMobil: 2 cổ phiếu trả cổ tức siêu rẻ

Kết hợp lợi ích của đầu tư cổ tức và đầu tư giá trị với hai cổ phiếu chia cổ tức siêu rẻ này FedEx và ExxonMobil.       Điểm mấu chốt của đợt bán tháo đang diễn ra trên thị trường trong năm 2022 là nó đã làm xuất hiện rất nhiều cổ phiếu chia cổ tức giá siêu rẻ mà nhà đầu tư có thể mua ngay bây giờ và nắm giữ trong ít nhất một thập kỷ.

Điều tuyệt vời khi mua các cổ phiếu chia cổ tức giá rẻ là nó kết hợp được những lợi thế của hai phương pháp đầu tư lâu đời và đã được kiểm chứng bởi thời gian: đầu tư cổ tức và đầu tư giá trị. Đầu tư cổ tức đã đánh bại S&P 500 trong dài hạn và cung cấp cho nhà đầu tư nhiều cách để giành chiến thắng vì các cổ phiếu chia cổ tức tạo ra thu nhập cũng như tăng giá theo thời gian.

Xem thêm: Saxo Bank: khối lượng giao dịch tháng 6 tăng 44%

Đầu tư giá trị là một chiến lược thắng lợi trong dài hạn vì các nhà đầu tư giá trị mua cổ phiếu của các doanh nghiệp bị định giá thấp với khả năng tăng trưởng theo thời gian khi nhiều nhà đầu tư bắt đầu đánh giá cao kết quả và hoạt động kinh doanh của công ty. Bằng cách mua các công ty với giá thấp hơn giá trị nội tại của chúng, các nhà đầu tư giá trị tự tạo cho mình một biên độ an toàn tốt.

Dưới đây là hai cổ phiếu trả cổ tức giá siêu rẻ bạn có thể mua và nắm giữ trong dài hạn.

FedEx

FedEx
FedEx

Giao dịch với giá chỉ bằng 10 lần thu nhập dự phóng, cổ phiếu FedEx (FDX) chắc chắn là một cổ phiếu giá trị. Có một câu ngạn ngữ đầu tư xưa cũ nói rằng khoản cổ tức an toàn nhất là khoản cổ tức vừa được tăng lên. FedEx không chỉ tăng cổ tức gần đây mà còn tăng mức chi trả đến hơn 50% từ 0,75 USD lên 1,15 USD một quý. Sau khi tăng, cổ phiếu hiện có tỷ suất cổ tức 2%.

Và tin tốt là tỷ lệ chi trả của công ty vẫn ở mức tối thiểu nên họ cũng còn nhiều dư địa để tăng cổ tức trong tương lai. FedEx không phải là một cổ phiếu Quý tộc Cổ tức vì cổ tức của họ đã bị đình trệ trong vài năm từ năm 2019 đến năm 2021. Tuy nhiên, FedEx đã liên tục trả cổ tức kể từ năm 2003, và có vẻ như ban lãnh đạo công ty – do CEO mới Raj Subramaniam dẫn đầu – đang ưu tiên tăng lợi nhuận cho cổ đông của mình.

ExxonMobil

ExxonMobil, FedEx
ExxonMobil

Nếu đang tìm kiếm một khoản cổ tức đã tồn tại từ lâu và có tỷ suất cao, bạn không thể sai lầm với ExxonMobil (XOM). Công ty năng lượng lớn nhất nước Mỹ tính theo vốn hóa thị trường đã trả cổ tức trong hơn 100 năm và đã tăng khoản chi trả trong 39 năm liên tiếp, biến nó thành một công ty Quý tộc Cổ tức.

Cổ phiếu Exxon đã có hiệu suất tốt trong năm nay, vượt trội so với thị trường rộng lớn hơn với mức tăng 40% từ đầu năm đến nay trong khi chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones và S&P 500 lần lượt giảm 18% và 23%. Ngay cả sau đợt tăng này, cổ phiếu ExxonMobil cũng có vẻ không đắt, giao dịch với giá chỉ bằng 9,5 lần thu nhập ước tính cho năm tới.

Có nhiều khả năng cổ phiếu giao dịch với giá rẻ như vậy là vì một số nhà đầu tư không tin tăng trưởng giá cổ phiếu nhờ sự gia tăng của giá dầu trong năm nay là bền vững và tin rằng mức độ sử dụng dầu sẽ giảm trong tương lai.

Tuy nhiên, bất chấp việc nhiều quốc gia đang cố gắng giảm bớt sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, thế giới vẫn sẽ cần dầu trong một thời gian dài nữa.

Và ngay cả trong trường hợp mức độ sử dụng dầu giảm xuống, Exxon cũng đang đa dạng hóa và đầu tư vào nhiều nguồn năng lượng thay thế có thể mang lại hiệu quả trong tương lai. Công ty cũng tin thu giữ và lưu trữ carbon có thể là một cơ hội thị trường trị giá 4 nghìn tỷ USD vào năm 2050.

ExxonMobil cũng đang đầu tư rất nhiều vào “hydro xanh lam”, được sản xuất từ ​​khí tự nhiên và một ngày nào đó có thể là một lựa chọn nhiên liệu có chi phí thấp và thân thiện với môi trường cho một số ứng dụng nhất định.

Kết hợp phương pháp đầu tư giá trị với đầu tư cổ tức mang lại cho nhà đầu tư khả năng mua các cổ phiếu tạo thu nhập với biên độ an toàn lớn. Cả hai cổ phiếu kể trên đều cung cấp hai yếu tố này, và do đó, có vẻ là những giao dịch mua hợp lý cho hiện tại và tương lai dài hạn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI