Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủChứng khoánChỉ sốDow Jones tăng nhẹ trong phiên giao dịch 29/06/2022

Dow Jones tăng nhẹ trong phiên giao dịch 29/06/2022

Chứng khoán dao động vào thứ Tư, sau khi các mức trung bình chính thực hiện nỗ lực hồi phục thất bại trong phiên trước đó và khi thị trường chuẩn bị kết thúc nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones kết thúc ngày tăng 82,32 điểm, tương đương 0,27%, lên 31.029,31, trong khi các điểm chuẩn khác đóng cửa nhẹ trong sắc đỏ. S&P 500 giảm 0,07% xuống 3.818,83 và Nasdaq Composite nặng về công nghệ nhích thấp hơn 0,03% xuống 11.177,89.

Dow Jones tăng nhẹ trong phiên giao dịch 29/06/2022
Dow Jones tăng nhẹ trong phiên giao dịch 29/06/2022

Các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm đáy của một thị trường bán tháo luẩn quẩn khi quý thứ hai kết thúc vào thứ Năm. Mối lo ngại về một nền kinh tế đang chậm lại và các đợt tăng lãi suất tích cực đã chiếm phần lớn trong nửa đầu năm 2022 và lo ngại về suy thoái đang gia tăng.

Nhà phân tích cổ phiếu cấp cao Christopher Harvey của Wells Fargo cho biết: “Chúng tôi dự đoán sẽ có sự biến động đáng kể vào mùa hè này, với các cuộc biểu tình ngắn hạn mang tính‘ xé toạc ’, theo sau là sự sụt giảm của thị trường dựa trên kinh tế”. “Trong khi thị trường được mong đợi nhiều‘ rửa trôi ’có thể xúc tác cho một động thái bền vững hơn cao hơn, chúng tôi nghĩ rằng thị trường sẽ không duy trì một đợt phục hồi cho đến khi họ tin rằng Fed sẽ chuyển từ mức thắt chặt 50-75bp sang mức tăng 25bp nhẹ nhàng hơn.”

Chỉ số S&P 500, giảm khoảng 20% ​​vào năm 2022, đang trên đà phát triển trong nửa đầu năm tồi tệ nhất kể từ năm 1970, khi chỉ số này mất 21,01%. Trong khi đó, trên cơ sở hàng quý, cả Dow và S&P 500 đều có kết quả hoạt động tồi tệ nhất kể từ năm 2020. Nasdaq đang hướng tới giai đoạn ba tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2008.

Hôm thứ Tư, cổ phiếu của General Mills đã tăng khoảng 6,4% sau khi công ty đứng đầu về thu nhập và dự báo doanh thu cho quý gần đây nhất.

Cổ phiếu của Goldman Sachs đã tăng thêm gần 1,3% sau khi Bank of America nâng cấp chúng lên mức mua vào và cho biết ngân hàng này sẽ phát triển mạnh ngay cả trong tình trạng kinh tế suy thoái.

Amazon đã tăng 1,4% sau khi JPMorgan nhắc lại xếp hạng thừa cân đối với cổ phiếu và Redburn đã bắt đầu mua. Nền tảng Meta tăng 2%, trong khi Apple và Microsoft tăng hơn 1% mỗi nền tảng.

Dow Jones tăng nhẹ trong phiên giao dịch 29/06/2022
Dow Jones tăng nhẹ trong phiên giao dịch 29/06/2022

Xem thêm: Caterpillar giúp Dow Jones tăng 116 điểm với dự luật cơ sở hạ tầng

Trong khi đó, các nhà sản xuất chip dẫn đầu đà giảm sau khi Bank of America hạ cấp một số cổ phiếu chip do cạnh tranh gia tăng. Teradyne giảm 5,2%. Mỗi thiết bị Micro nâng cao và Micron đều mất hơn 3%.

Carnival đã giảm 14,1% sau khi Morgan Stanley cắt giảm khoảng một nửa mục tiêu giá cổ phiếu và cho biết nó có khả năng xuống 0 khi đối mặt với một cú sốc nhu cầu khác. Cuộc gọi kéo các cổ phiếu du lịch khác giảm. Royal Caribbean và Norwegian Cruise Line Holdings lần lượt giảm khoảng 10,3% và 9,3%.

Cổ phiếu của Bed Bath & Beyond giảm mạnh khoảng 23,6% sau khi công ty đăng tải kỳ vọng về thu nhập và doanh thu hàng quý, đồng thời tuyên bố CEO của họ sẽ từ chức.

Vào thứ Tư, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland Loretta Mester cho biết bà sẽ ủng hộ việc tăng 75 điểm cơ bản đối với lãi suất tại cuộc họp tháng 7 của ngân hàng trung ương nếu điều kiện kinh tế vẫn giữ nguyên vào thời điểm đó.

“Tôi chưa thấy loại con số nào về mặt lạm phát mà tôi cần xem để nghĩ rằng chúng ta có thể quay trở lại mức tăng 50”, cô nói với CNBC.

Goldman cho biết các nhà đầu tư có thể đang bỏ lỡ sự tăng trưởng “nhanh chóng” đối với cổ phiếu chip – và tăng hơn 70%

Các động thái của ngày thứ Tư theo sau mức giảm mạnh đối với các mức trung bình lớn vào ngày hôm trước. Tất cả các điểm chuẩn đều bắt đầu phiên giao dịch với mức tăng mạnh, nhưng dữ liệu về niềm tin của người tiêu dùng đáng thất vọng đã ngăn chặn những tiến bộ đó và khiến cổ phiếu lao dốc.

Adam Crisafulli của Vital Knowledge đã viết trong một ghi chú: “Tâm lý áp đảo vẫn còn u ám, với hầu hết mọi người chỉ cố gắng tránh các cuộc biểu tình của thị trường giá xuống, tin rằng SPX có hàng trăm điểm giảm giá nữa trong những tháng tới”.

Mặc dù các nhà đầu tư đang mong đợi sự biến động tiếp tục và điều chỉnh thu nhập âm, Jim Paulsen của Tập đoàn Leuthold cho biết bên dưới sự hỗn loạn, thị trường tài chính “về cơ bản đã được khôi phục trở lại bình thường”.

Ông viết trong một ghi chú vào chiều thứ Tư: “Cuộc chiến chống lạm phát đang diễn ra gay gắt và lo ngại suy thoái đang lan tràn. Nhưng “thị trường tài chính về cơ bản đã được định giá lại, với tỷ lệ P / E của S&P 500 hiện dưới mức trung bình và Kho bạc 10 năm ở mức lợi suất thực tế trên mức trung bình”.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI