Thứ Bảy, Tháng Năm 21, 2022
Trang chủCryptoThái Lan đang cấm thanh toán bằng Bitcoin và tiền điện tử

Thái Lan đang cấm thanh toán bằng Bitcoin và tiền điện tử

Cafeforexvn – SEC Thái Lan nhấn mạnh họ chỉ cấm sử dụng tiền điện tử để thanh toán chứ không cấm giao dịch tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

Thái Lan đang cấm thanh toán bằng Bitcoin và tiền điện tử

Chính phủ sẽ cấm sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, vì cho rằng việc sử dụng rộng rãi hơn các tài sản kỹ thuật số đe dọa hệ thống tài chính và nền kinh tế của quốc gia.

Các nhà khai thác kinh doanh – bao gồm các sàn giao dịch tiền điện tử – không được cung cấp các dịch vụ thanh toán như vậy và bị cấm hoạt động theo cách thúc đẩy việc sử dụng tài sản kỹ thuật số để thanh toán cho hàng hóa hoặc dịch vụ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư. Tuy nhiên, quy định mới sẽ không ảnh hưởng đến giao dịch hoặc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số, cơ quan này cho biết.

Thái Lan đang cấm thanh toán bằng Bitcoin và tiền điện tử

Tham khảo thêm:

Mặc dù các hạn chế về việc sử dụng tiền kỹ thuật số cho các giao dịch sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 1 tháng 4, nhưng các công ty sẽ có thời hạn cho đến cuối tháng 4 để tuân thủ các quy định mới, cơ quan quản lý cho biết. Nó cho biết việc hạn chế tiền điện tử như Bitcoin cho các giao dịch thương mại là phù hợp với các quy định ở Châu Âu, Vương quốc Anh, Hàn Quốc và Malaysia.

Việc Thái Lan đàn áp tài sản kỹ thuật số diễn ra khi các cá nhân – đặc biệt là các nhà đầu tư trẻ – tăng cường giao dịch tiền điện tử của họ để tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn trong bối cảnh nền kinh tế của đất nước đang suy thoái. Các ngân hàng thương mại đã được cảnh báo trước việc tham gia trực tiếp vào giao dịch tài sản kỹ thuật số do tính biến động cao, không chắc chắn và rủi ro.

Cơ quan quản lý cho biết sự phát triển của bất kỳ đơn vị định giá nào khác ngoài đồng Baht của Thái Lan sẽ làm tăng chi phí hoạt động kinh tế và giảm hiệu quả của việc truyền tải chính sách tiền tệ. Trong trường hợp xảy ra khủng hoảng thanh khoản, Ngân hàng Trung ương Thái Lan sẽ không thể cung cấp hỗ trợ cho các tổ chức tài chính khác nhau dưới các hình thức khác ngoài đồng baht, nó cho biết.

Theo các quy định mới, các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số được yêu cầu ngừng quảng cáo, chào mời hoặc thiết lập hệ thống để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán hàng hóa và dịch vụ qua ví kỹ thuật số. Các nhà điều hành doanh nghiệp phải cảnh báo khách hàng chống lại việc sử dụng tài sản kỹ thuật số để thanh toán và có thể hủy tài khoản của họ nếu họ bị phát hiện vi phạm các quy tắc, nó cho biết.

Vào tháng Giêng, chính phủ cho biết giá trị tài sản kỹ thuật số do người Thái nắm giữ đã tăng lên 114,5 tỷ Baht từ 9,6 tỷ Baht vài năm trước. Doanh thu trung bình hàng ngày đã tăng lên 4,8 tỷ baht từ 240 triệu baht, với số lượng tài khoản giao dịch đang hoạt động tăng lên 1,98 triệu từ 170.000 trước đại dịch.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI