Thứ Sáu, Tháng Sáu 2, 2023
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhTiêu điểm kinh doanh tuần 6-11/6/2022

Tiêu điểm kinh doanh tuần 6-11/6/2022

Tuần mới, giá vàng có xu hướng đi ngang khi duy trì dưới ngưỡng 1870 USD/ounce. Trong khi đó trên thị trường dầu, những tín hiệu mới nhất từ OPEC có thể khiến giá dầu hạ nhiệt. Dự kiến tuần mới vẫn là một tuần khó khăn với thị trường chứng khoán và tiền điện tử.

Tiêu điểm kinh doanh tuần 6-11/6/2022

Tiêu điểm kinh doanh tuần 6 - 11/6/2022
Tiêu điểm kinh doanh tuần 6-11/6/2022

Xem thêm: Tiêu điểm kinh doanh ngày 25/4/2022

Giá vàng đi ngang

Thị trường vàng vẫn đi ngang quanh mức 1.850 USD/ounce, với tâm lý bi quan bao trùm các nhà phân tích Phố Wall khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tiếp tục đẩy mạnh việc tăng lãi suất trong suốt thời gian còn lại của năm.

Chuyên gia Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, cũng sự báo vàng đi ngang trong tuần này vì giá vẫn dưới 1.870 USD/ounce.

Phillip Streible, Trưởng chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, cho rằng triển vọng kỹ thuật của vàng vẫn mang khả quan; tuy nhiên, quan điểm cơ bản là u ám. Ông nói thêm rằng dữ liệu kinh tế sẽ hỗ trợ hành động chính sách tiền tệ tích cực hơn nữa. Ông nói: “Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục duy trì thái độ cứng rắn và chúng ta có thể thấy hơn hai động thái tăng lãi suất 50 điểm cơ bản. Tuy nhiên, lạm phát vẫn là một vấn đề và vẫn còn quá cao. Sự bất ổn của thị trường cũng đang tăng lên. Hiện tại, vàng đang bị kẹt ở giữa”.

Tiêu điểm kinh doanh tuần 6 - 11/6/2022
Giá vàng đi ngang

Thị trường vàng đang giằng co giữa lạm phát gia tăng và lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed nhằm hạ nhiệt giá. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều kỳ vọng rằng triển vọng hạ cánh mềm của ngân hàng trung ương đang bị thu hẹp.

OPEC mang hy vọng hạ nhiệt giá dầu

Trên thị trường nhiên liệu, giá dầu tiếp tục phục hồi khi các quốc gia không thể thay thế được nguồn cung dầu từ Nga. Năm ngoái, Nga, chiếm 14% nguồn cung dầu toàn cầu, theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, và các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga đang tạo ra một khoảng trống tương đối trên thị trường hiện nay. Nga đã ngừng cung cấp sản lượng dầu gần 1 triệu thùng / ngày vào tháng 4 và con số này có thể đạt khoảng 3 triệu thùng / ngày trong nửa cuối năm 2022.

Tại cuộc họp vào ngày 2/6, OPEC+ đã nhất trí tăng sản lượng 648.000 thùng/ngày vào tháng 7, sau khi tăng 432.000 thùng/ngày trong các tháng trước. Nhà phân tích về năng lượng tại công ty nghiên cứu kinh tế Commerzbank Research (Đức) Carsten Fritsch cho rằng OPEC+ đã dồn mức tăng trong ba tháng tới vào hai tháng. Nói cách khác, dầu mỏ sẽ được đưa vào thị trường nhiều hơn trong thời gian ngắn và điều này kỳ vọng có thể giảm giá dầu trong thời gian tới.

Thị trường chứng khoán vẫn khó khăn

Tuần vừa rồi thị trường chứng khoán toàn cầu đã vật lộn để duy trì mức tăng do đồng USD mạnh lên tiếp tục tạo áp lực lên giá Bitcoin.

Tiêu điểm kinh doanh tuần 6 - 11/6/2022

Biểu đồ chỉ số công nghệ Nasdaq. Nguồn: TradingView

Hiện tại, tất cả các chỉ số chính đều đang phải đối mặt với các ngưỡng kháng cự kỹ thuật mạnh. Với những nỗi lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế và bất ổn kinh tế gia tăng, đà tăng của thị trường chứng khoán có thể sẽ bị hạn chế.

Hiện tại, tất cả các chỉ số chính đều đang phải đối mặt với các ngưỡng kháng cự kỹ thuật mạnh. Với những nỗi lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế và bất ổn kinh tế gia tăng, đà tăng của thị trường chứng khoán có thể sẽ bị hạn chế trong tuần này.

Tiền điện tử có xu hướng giảm giá

Những tác động từ thị trường chứng khoán đang khiến tiền điền tử có xu hướng giảm. Tâm lý tiêu cực đã được phản ánh rõ ràng trong thị trường tiền điện tử khi Chỉ số Sợ hãi và Tham lam chạm ngưỡng 10/100 vào ngày 3/6. Chỉ số này đã xuống dưới 20 kể từ ngày 8/5, khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống còn 1,7 nghìn tỷ USD – mức thấp nhất kể từ ngày 27/1.

Tiêu điểm kinh doanh tuần 6 - 11/6/2022

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Nguồn: alternative.me

Một dấu hiệu khác cho thấy sự suy yếu của thị trường tiền kỹ thuật số là sự phục hồi của đồng USD. Đồng bạc xanh đang thoát ra khỏi một đợt giảm kỹ thuật từ các điều kiện quá mua kéo dài. Do đó, trong hệ thống mây Ichimoku Kinko Hyo, chỉ số US Dollar Index (DXY) có mức đóng cửa ngụ ý trong tuần cao hơn với mức biên 0,3%.

Bitcoin đã tạo ra một cú đột phá giả khi tăng lên ngưỡng 32.400 USD và sau đó giảm trở lại.

Nhà phân tích có tài khoản Twitter là Crypto Rover đã đưa ra ước tính về khoảng thời gian Bitcoin tiếp tục vật lộn ở phạm vi hiện tại, trước khi một đợt tăng giá tiếp theo xuất hiện. Theo nhà phân tích này, giá Bitcoin đang phác thảo một mô hình đảo chiều tăng giá.

Tiêu điểm kinh doanh tuần 6 - 11/6/2022Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: Twitter

“Có thể phải mất thêm 3 tháng nữa trước khi Bitcoin bắt đầu tăng lên với tốc độ đáng kể,” Crypto Rover cho biết. “Nhưng có một điều chắc chắn rằng, nó đang tạo ra một mô hình đảo chiều tăng giá cổ điển. Thời gian sẽ đứng về phía phe bò”.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI