Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023
Trang chủChứng khoánTin cổ phiếu Apple: người tiêu dùng thèm muốn iPhone 13

Tin cổ phiếu Apple: người tiêu dùng thèm muốn iPhone 13

Mẫu iPhone mới nhất của Apple

Tin cổ phiếu Apple: người tiêu dùng thèm muốn iPhone 13
Tin cổ phiếu Apple: người tiêu dùng thèm muốn iPhone 13

Xem thêm: Những sáng tạo giúp Apple giữ vững ngôi vương công nghệ

Người tiêu dùng rất háo hức để được cầm trong tay iPhone 13.

Số lượng đơn đặt hàng trước trên toàn cầu cho mẫu iPhone mới nhất của Apple hiện cao hơn 20% so với các mẫu iPhone 12 của năm ngoái theo ước tính của chuyên gia Daniel Ives của Wedbush trong một ghi chú nghiên cứu hôm thứ năm, ngày 23 tháng 9, một ngày trước khi mẫu iPhone mới chính thức lên kệ ở một số quốc gia.

Apple (NASDAQ:AAPL) đã công bố thế hệ iPhone mới của mình vào ngày 14 tháng 9. Dòng sản phẩm mới này bao gồm bốn mẫu với các mức giá khác nhau. Giá bắt đầu từ 699 USD cho iPhone 13 Mini và 799 USD cho iPhone 13. Các tùy chọn đắt hơn là iPhone 13 Pro với giá khởi điểm 999 USD và iPhone 13 Max với giá khởi điểm 1,099 USD.

Số lượng đơn đặt hàng trước ở Trung Quốc đã vượt qua 5 triệu chiếc trên nhiều nền tảng bán lẻ vào thứ sáu, ngày đầu tiên ông lớn công nghệ bắt đầu nhận đơn đặt hàng tại quốc gia này, tờ South China Morning Post (SCMP) đưa tin. Cửa hàng chính thức của Apple trên JD.com, cửa hàng bán lẻ trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, đã nhận được hơn 3 triệu đơn đặt hàng trước, vượt qua số lượng đơn đặt hàng trước của iPhone 12, SCMP đưa tin.

Các mẫu điện thoại giá rẻ hơn đã mang đến cho người mua hàng Trung Quốc với túi tiền eo hẹp hơn những lựa chọn thay thế hấp dẫn, đặc biệt là khi các đối thủ cạnh tranh Samsung Electronics và Huawei Technologies phải vật lộn để giữ thị phần.

Nhu cầu đối với iPhone 13 từ người tiêu dùng Trung Quốc có vẻ cũng phù hợp với nhu cầu trên toàn cầu mặc dù thế hệ điện thoại mới không khác nhiều so với iPhone 12. Thời gian chờ đặt hàng trước đối với tất cả các mẫu iPhone 13 trên trang web của công ty vào thứ hai đã lâu hơn so với các mẫu tương đương của thế hệ iPhone 12, theo chuyên gia Matthew Cabral của Credit Suisse.

Nhu cầu trên toàn thế giới có thể được thúc đẩy một phần bởi những người dùng cảm thấy đã đến lúc phải nâng cấp thiết bị của mình trong “môi trường mở cửa trở lại”, Ives viết. Ông ước tính rằng khoảng 250 triệu trong số 975 triệu người dùng iPhone hiện tại đã không nâng cấp điện thoại thông minh của họ trong hơn 3,5 năm, tạo ra một nhu cầu bị dồn nén trong cơ sở thiết bị cài đặt của công ty. Tại Hoa Kỳ, các chương trình ưu đãi và chiết khấu hấp dẫn của các nhà mạng có thể đặc biệt thu hút khách hàng đổi các thiết bị cũ hơn của họ lấy iPhone 13, ông nói thêm.

Mặc dù các nút thắt trong chuỗi cung ứng vẫn tiếp tục là một mối lo ngại, ngày giao hàng cho các đơn đặt hàng trước vẫn đang diễn ra đúng tiến độ và dự kiến ​​sẽ mạnh hơn iPhone 12, Ives viết. Ông duy trì mức xếp hạng hiệu suất vượt trội cho cổ phiếu Apple với giá mục tiêu 185 USD.

Cổ phiếu đã tăng 0,67% lên 146,83 USD trong phiên giao dịch hôm thứ năm, trước giờ iPhone 13 chính thức lên kệ.

Huân Hà-Theo barrons

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI