Trang chủBài cần sửa SEOVàng vượt lên khi đô la Mỹ giảm nhiệt

Vàng vượt lên khi đô la Mỹ giảm nhiệt

Vàng vượt lên khi đô la Mỹ giảm nhiệtCafeforexvn – Trong phiên giao dịch ngày 25 tháng 11, giá vàng tăng điểm khi đồng bạc xanh giảm giá, cho dù các bình luận diều hâu của giới hoạch định chính sách Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại này. Những đồn đoán xung quanh thị trường khiến vàng ở mốc thấp hơn nhiều so với mức 1.800 USD.

Vàng vượt lên khi đô la Mỹ giảm nhiệt

Vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.792,93 USD / ounce sau khi giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 4/11.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,5% lên 1.793,80 USD.

Vàng đã giảm 4,5% so với mức cao nhất trong 5 tháng của tuần trước, trong bối cảnh ngày càng nhiều nhà hoạch định chính sách của Fed cho rằng sẵn sàng tăng lãi suất nhanh hơn.

Hitesh Jain, chuyên gia phân tích tại Yes Securities cho biết: “Khi thị trường định giá dựa vào một số chính sách tiền tệ bình thường hóa, sẽ đè nặng lên vàng trong ngắn hạn. Nhưng các ngân hàng trung ương lớn khó có thể mạnh tay tăng lãi suất do gánh nặng tài khóa của lãi suất cao hơn và nợ chính phủ tích lũy.”

Jain nói thêm, việc bình thường hóa chính sách tiền tệ ôn hòa hơn và khả năng chệch bánh xe tăng trưởng kinh tế trong năm tới sau khi đại dịch giảm đi, sẽ hỗ trợ vàng vào năm 2022.

Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của vàng vốn không chịu lãi suất.

Các nhà đầu tư cũng đã khảo sát một loạt dữ liệu của Mỹ, bao gồm cả việc điều chỉnh tăng GDP quý III, tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong 52 năm trong tuần trước và chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cao hơn.

Ngoài ra, giá đồng bạc xanh đi xuống khỏi mốc đỉnh trong 16 tháng đã hỗ trợ rất lớn cho vàng thỏi. Điều này làm giảm bớt gánh nặng đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Ajay Kedia, giám đốc tại Kedia Commodities ở Mumbai, kỳ vọng đồng đô la Mỹ sẽ giảm thêm để hỗ trợ vàng và cho biết kim loại này có mức hỗ trợ kỹ thuật tốt tại 1.780 USD.

Thứ Tư (24/11) là một ngày thị trường đón nhận nhiều dữ liệu kinh tế của Mỹ. Về tổng thể, các thông tin nhìn chung khá lạc quan và ít ảnh hưởng đến thị trường kim loại cũng như các thị trường khác. Các nhà giao dịch và nhà đầu tư ở Mỹ dường như đang tập trung nhiều hơn vào kỳ nghỉ lễ Tạ ơn.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư vàng dường như cũng đang cân nhắc tới việc lạm phát dần được kiềm chế, do giá năng lượng gần đây bắt đầu giảm xuống, nhà phân tích Edward Meir của ED&F Man Capital Markets cho biết.

Áp lực cho vàng cũng đến từ việc lượng đơn xin thất nghiệp của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1969, và một báo cáo riêng cho thấy tăng trưởng kinh tế tăng với tốc độ hàng năm 2,1%.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều trong giao dịch qua đêm. Số ca Covid-19 đang gia tăng ở Châu Âu và Châu Á tiếp tục gây ra tâm lý ngại rủi ro trên thị trường. Nước Áo đang trong tình trạng phong tỏa gần như tuyệt đối, và các quan chức Đức cảnh báo các ca Covid-19 đang gia tăng ở mức báo động.

Tham khảo thêm:

Bên cạnh đó, các nhà giao dịch cũng đang theo dõi chặt chẽ đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần này, khi đồng tiền này đã giảm mạnh xuống mức thấp kỷ lục so với đồng USD.

Trong ngày, giá bạc giao ngay tăng 0,5% lên 23,65 USD / ounce. Bạch kim tăng 1,9% lên 993,31 USD và palladium tăng 2,7% lên 1.900,66 USD.

Hoa Nguyễn-Theo reuters

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI