Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủChứng khoán08-12/11: 5 điều có thể làm biến động thị trường trong tuần...

08-12/11: 5 điều có thể làm biến động thị trường trong tuần này

08-12/11: 5 điều có thể làm biến động thị trường trong tuần này
08-12/11: 5 điều có thể làm biến động thị trường trong tuần này

Các nhà phân tích dự báo thị trường chứng khoán biến động ​sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong tháng 11. Điều này cho thấy “khả năng phục hồi đáng kinh ngạc” đối với lạm phát. Có 5 thông tin cần chú ý trong tuần này để quyết định đầu tư sáng suốt.

Liệu Lemonade có biến động trong tuần này

Công ty Mỹ kết hợp bảo hiểm với trí tuệ nhân tạo sẽ công bố báo cáo quý vào thứ Hai, 8/11. Hãy nhớ rằng Lemonade từng là một trong những đợt IPO thành công nhất vào 2020, nhưng sau đó đã trải qua biến động lớn.

Các nhà phân tích tin rằng công ty có tiềm năng lớn trong dài hạn, đặc biệt là Lemonade đang mở rộng sang lĩnh vực bảo hiểm xe hơi thử nghiệm tại một số nơi. Doanh thu công ty được kỳ vọng sẽ tăng 87% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 33,4 triệu USD.

Phát trực tuyến có thúc đẩy cổ phiếu Walt Disney

Bất chấp các công viên Disneyland trên thế giới mở cửa trở lại, cổ phiếu Disney vẫn giảm 5,4% kể từ đầu năm. Có lẽ 2021 không phải là một năm tuyệt vời đối với các nhà đầu tư của Disney.

Tuy nhiên, dịch vụ phát trực tuyến Disney + của công ty dự kiến ​​đạt 230-260 triệu người đăng ký vào năm 2024. Hãy chú ý cập nhật thông tin khi Disney báo cáo doanh thu vào thứ Tư, 10/11.

Merck sẽ làm lu mờ BioNTech

Chắc hẳn đã từng nghe đến BioNTech. Đó là công ty dược phẩm nổi tiếng của Đức đã tạo ra vắc xin Pfizer chống Covid. Các nhà đầu tư theo dõi báo cáo quý III của BioNTech được công bố vào thứ Tư, 10/11.

Cổ phiếu của công ty hàng đầu về công nghệ mRNA đã sụt giảm 34% trong tháng 9, kém khả quan hơn cả Chỉ số S&P 500. Tại sao? Tiêm vắc-xin mũi thứ ba cho những người có nguy cơ cao mắc Covid-19 sẽ làm hạn chế tiêm vắc-xin rộng rãi cho người dân. Hơn thế, công ty đang đối mặt với sự cạnh tranh từ Tập đoàn Merck khi Merck công bố kết quả điều trị Covid rất tốt. Tập đoàn Merck sẽ công bố báo cáo quý vào Thứ Năm, 11/11.

Chính thức mở cửa biên giới Mỹ

Vào ngày 8/11, du khách đã tiêm vắc-xin có thể một lần nữa đến Mỹ du lịch. Khi chính quyền của Joe Biden tiết lộ thông tin vào tháng 9, cổ phiếu các hãng hàng không như Delta Airlines, United và Air France-KLM đều tăng cao. Liệu giá sẽ tiếp tục “bay cao” vào thứ Hai khi biên giới chính thức mở cửa trở lại?

Tập trung vào chỉ số ZEW

Sau năm lần giảm liên tiếp, Chỉ số ZEW sẽ lại công bố vào Thứ Ba, 9/11. Chỉ số ZEW cho biết tâm lý của các nhà đầu tư tại Đức. Nó rất quan trọng để hiểu những cảm nhận của các nhà đầu tư về tình hình sức khỏe kinh tế của thị trường châu Âu.

Vì thế hãy chú ý các quỹ ETF gồm các công ty từ Đức, Pháp và rộng hơn là khu vực đồng Euro. Ví dụ: Chỉ số ETF TOP 600 châu Âu hoặc Chỉ số ETF Stoxx 50 châu Âu để thấy những biến động.

Xem thêm: Mastercard, Airbnb, Salesforce: 3 cổ phiếu tiềm năng đạt 1 nghìn tỷ USD trong 15 năm nữa?

Lịch kinh tế tuần này

  • Thứ hai – Sản xuất công nghiệp tại Ireland (tháng 9). Báo cáo hàng quý từ PayPal, Henkel, Tencent Music Entertainment, TripAdvisor, Lemonade, PostNL, Covestro, Vilmorin Cie, Delta Plus Group.
  • Thứ ba – Cán cân thương mại tại Đức, Pháp và khu vực đồng Euro (tháng 9). Tỷ lệ lạm phát tại Trung Quốc (tháng 10). Ước tính Chỉ số Tâm lý Kinh tế ZEW (Tháng 11). Báo cáo hàng quý từ BioNTech, Neoen, Rubis, Coinbase, Sysco, Fraport.
  • Thứ tư – Phương thức sản xuất tại Hà Lan (tháng 9). Sản xuất công nghiệp tại Ý (tháng 9). Tỷ lệ lạm phát ở Đức (tháng 10). Cuộc họp của ECB. Dự trữ dầu hàng tuần tại Mỹ. Báo cáo hàng quý từ Electricité de France (EDF), Pharmagest, Walt Disney, Allianz, Crédit Agricole, Alstom, ABN Amro, Siemens.
  • Thứ Năm – Báo cáo Dầu hàng tháng của OPEC. Tỷ lệ lạm phát ở Ireland (tháng 10). Báo cáo hàng quý từ Merck Group, ArcelorMittal, RWE, Aegon.
  • Thứ sáu – Chỉ số sản xuất công nghiệp tại khu vực đồng Euro (tháng 9). Tỷ lệ lạm phát tại Tây Ban Nha (tháng 10). Báo cáo hàng quý từ Deutsche Telekom.

Quang Minh-Theo getbux

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI