Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Trang chủChứng khoán3 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa...

3 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào Thứ Ba

Dưới đây là những tin tức, xu hướng và phân tích thị trường chứng khoán quan trọng nhất mà các nhà đầu tư cần để bắt đầu ngày giao dịch của mình:

1. Thị trường chứng khoán – Hợp đồng tương lai của Dow Jones có một đợt phục hồi mạnh mẽ

3 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào Thứ Ba
3 điều cần biết trước khi thị trường chứng khoán mở cửa vào Thứ Ba

Hợp đồng tương lai của Mỹ đã giảm nhẹ vào thứ Hai sau khi kết thúc một tuần khó khăn sau đợt phục hồi mạnh mẽ vào ngày đầu tiên của tháng Mười. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones dẫn đầu cao hơn vào thứ Sáu, với mức tăng 482 điểm, tương đương 1,4%. S&P 500 tăng 1,2%. Chỉ số S&P 500 đang cách gần 4% so với mức đóng cửa ngày 2 tháng 9. Mức tăng 0,8% của Nasdaq đã phá vỡ chuỗi 5 phiên giảm. Chỉ số Dow đã cách xa hơn 3,6% so với mức đóng cửa kỷ lục vào ngày 16 tháng 8.

Tháng 10 nổi tiếng là có nhiều biến động, nhưng quý 4 chủ yếu là thời điểm tích cực của thị trường. Nhiều chiến lược gia ở Phố Wall kỳ vọng chứng khoán sẽ vượt qua mức cao gần đây sau một thời kỳ khó khăn vào tháng 9. Chỉ số S&P 500 đã đạt mức tăng trung bình là 3,9% trong quý IV và tăng bốn trong số năm lần kể từ Thế chiến thứ hai (theo CFRA). 

2. Đại diện thương mại Hoa Kỳ thề sẽ thực thi thỏa thuận ‘giai đoạn I’ với Trung Quốc

Đại diện thương mại Hoa Kỳ thề sẽ thực thi thỏa thuận 'giai đoạn I' với Trung Quốc
Đại diện thương mại Hoa Kỳ thề sẽ thực thi thỏa thuận ‘giai đoạn I’ với Trung Quốc

Washington phải thực thi thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc. Theo các nhận xét được Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai đưa ra hôm thứ Hai, điều này sẽ làm dấy lên những lo ngại về chính sách nới lỏng hơn với Bắc Kinh. CNBC từng đưa tin vào tuần trước rằng Bắc Kinh đã không tuân thủ thỏa thuận giai đoạn một đã đạt được dưới thời chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump. Bài phát biểu của Tai, lúc 10 giờ sáng nay tại trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Washington, sẽ phác thảo chiến lược thương mại Trung Quốc của chính quyền Biden.

3. Evergrande gặp rắc rối thiết lập để huy động thêm tiền mặt từ việc bán một phần

Evergrande gặp rắc rối thiết lập để huy động thêm tiền mặt từ việc bán một phần
Evergrande gặp rắc rối thiết lập để huy động thêm tiền mặt từ việc bán một phần

Nhà phát triển China Evergrande Group chuẩn bị bán một phần cổ phần trong đơn vị dịch vụ bất động sản của mình. Đây là lần bán tài sản thứ hai trong nhiều tuần khi gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc bị siết chặt về thanh khoản tranh giành tiền mặt. Giao dịch cổ phiếu của Evergrande và Evergrande Property Services đã bị tạm dừng vào sáng thứ Hai.

Trong một hồ sơ gửi lên sàn giao dịch Hồng Kông, Evergrande cho biết họ đã yêu cầu ngừng giao dịch trước khi có thông báo về một “giao dịch lớn”. Tuần trước, Evergrande cho biết họ sẽ bán 1,5 tỷ USD cổ phần tại Ngân hàng Shengjing cho một công ty quản lý tài sản nhà nước.

4. Tesla vượt qua kỳ vọng với tốc độ giao hàng trong Quý 3 

Cổ phiếu của Tesla – tăng gần 10% tính đến thời điểm hiện tại – sau khi công ty cho biết vào hôm thứ Bảy rằng họ đã giao được 241.300 xe điện tốt hơn dự kiến trong quý 3 năm 2021. Công ty đã sản xuất 237.823 xe trong quý trước. Hầu hết là xe Model 3 và Y, những mẫu xe tầm trung với giá cả phải chăng hơn.

Phần còn lại là xe Model S và X cao cấp hơn. Tesla không phân tích số lượng giao hàng theo mẫu, cũng không báo cáo doanh số bán hàng hoặc số lượng sản xuất từ Trung Quốc so với Mỹ Trong thông cáo báo chí hôm thứ Bảy. Tesla thừa nhận sự chậm trễ giao hàng trong quý, đổ lỗi do “những thách thức về chuỗi cung ứng và hậu cần toàn cầu”.

Xem thêm: Cổ phiếu Evergrande tăng hơn 10% sau nhiều ngày thua lỗ

Minh Huỳnh, theo CNBC

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI