Trang chủCrypto4 đồng tiền điện tử có tiềm năng vượt qua Solana trong...

4 đồng tiền điện tử có tiềm năng vượt qua Solana trong năm 2022

4 đồng tiền điện tử có tiềm năng vượt qua Solana trong năm 2022

Cafeforexvn – Đồng tiền điện tử nào có thể vượt qua Solana?

Những điểm chính

  • Nếu Solana có thể tiếp tục thu hút các nhà phát triển cũng như phát triển mạng lưới của mình, sẽ khó có đồng nào có thể vượt qua nó.
  • Tuy nhiên, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trong thế giới tiền điện tử. Nếu Solana không đứng vững một số đồng tiền tiềm năng hơn sẽ thế chỗ nó.

Bốn đồng tiền điện tử có tiềm năng vượt qua Solana trong năm 2022

Solana (SOL) dường như đã phát triển với tốc độ không thể cản nổi trong năm 2021. Vào ngày 1 tháng 1 năm ngoái, đồng tiền chỉ đứng ở vị trí thứ 120 trong bảng xếp hạng tiền điện tử với vốn hóa thị trường khoảng 85 triệu đô la. Song tại thời điểm hiện tại, đồng tiền này đã vươn tới vị trí thứ năm với vốn hóa thị trường gần 54 tỷ đô la theo CoinMarketCap. Có nghĩa là Solana đã tăng hơn 11.000% kể từ đầu năm.

Song Solana có thể phát triển thêm nữa không? Và liệu có bất kỳ loại tiền điện tử nào có thể vượt qua Solana về vốn hóa thị trường không? Thật khó để nói trước điều gì, đặc biệt là nếu Solana không có thêm nhiều vấn đề về kỹ thuật và các nhà phát triển vẫn tiếp tục xây dựng ứng dụng trên nền tảng của nó. Trên thực tế, một số người còn cho rằng Solana sau cùng cũng sẽ vượt qua Ethereum (ETH).

Những đối thủ có tiềm năng ngăn bước Solana

Một điều chắc chắn là Solana sẽ không tạo ra lợi nhuận 11.000% trong năm mới này. Nhưng nếu Solana vẫn có thể giữ được mức lợi nhuận đó, thì nhiều đồng tiền khác cũng có thể vượt qua.

Dưới đây là một số vấn đề tiềm năng có thể cản bước Solana:

  • Nhiều người nói Solana có tính tập trung hơn so với các nền tảng khác. Vấn đề là việc chạy một node trên mạng của Solana mất nhiều chi phí hơn so với các hệ sinh thái tiền điện tử hỗ trợ hợp đồng thông minh tương tự. Điều này có nghĩa là mạng này có ít node hơn và hệ thống không phi tập trung như một số người mong muốn. Song Solana đang nghiên cứu các giải pháp cho vấn đề này, vì vậy đây là một yếu tố cần theo dõi.
  • Solana có thể gặp khó khăn về kỹ thuật. Vào tháng 9, mạng Solana đã ngừng hoạt động trong 17 giờ và các nhà phát triển đổ lỗi là do “cạn kiệt tài nguyên”. Solana không có quá trình thử nghiệm “thực chiến” đủ dài như Ethereum và các vấn đề khác cũng có thể làm giảm lòng tin của nhà đầu tư.
  • Solana có thể bị vượt qua bởi một loại tiền điện tử mới hơn, nhanh hơn, rẻ hơn. Hãy nhớ rằng Solana chỉ mới ra mắt mạng chính của mình vào năm 2020. Có khi một dự án nào đó mà chúng ta thậm chí còn chưa nghe đến cũng đang chờ đợi để lấy mất vị trí của SOL. Thêm vào đó, tiền điện tử là một ngành thay đổi chóng mặt và rất khó để biết lượng giá được đẩy lên do đầu cơ thuần túy là bao nhiêu.

Nếu Solana không thể đứng vững trong điều kiện thuận lợi cho sự phát triển củ các loại tiền điện tử khác, thì các đồng tiền dưới đây có thể đạt tới hoặc thậm chí vượt qua giá trị vốn hóa thị trường 54 tỷ đô la của Solana trong năm 2022:

Tham khảo thêm:

  1. Cardano (ADA)

Solana đã vượt qua Cardano vào đầu năm nay song với cách biệt không xa về vốn hóa thị trường. Tốc độ phát triển chậm và ổn định của Cardano đã khiến một số nhà đầu tư thất vọng. Tuy nhiên, đây là đồng tiền có vai trò quan trọng và vì nó đã từng được thử nghiệm rất cẩn trọng về từng trường hợp phát triển trước khi được tung ra, do vậy Cardano ít có khả năng bị ảnh hưởng bởi các vấn đề kỹ thuật hoặc bảo mật.

Cardano cũng đã xây dựng mối quan hệ với các chính phủ và tổ chức khác nhau ở các nước đang phát triển. Điều này có nghĩa là đồng tiền này được định vị với mục tiêu mang tới các giải pháp trong thế giới thực. Khi người sáng lập Charles Hoskinson đưa ra lộ trình đến năm 2022 của Cardano, ông đã hứa sẽ khởi động nhiều dự án mới khác nhau cũng như sẽ mang các dịch vụ tài chính phi tập trung đến với nhiều người ở châu Phi.

Song để vượt qua Solana, đồng tiền này cần tăng thêm 18%.

  1. Cosmos (ATOM)

Được mệnh danh là “mạng internet của các blockchain”, Cosmos giúp các blockchain khác nhau kết nối với nhau dễ dàng hơn. Hiện nay, các token được xây dựng trên mạng Ethereum, chẳng hạn như Solana, vẫn còn khó sử dụng ở những mạng khác. Điều đó có nghĩa là các giải pháp cho khả năng tương tác sẽ ngày càng trở nên quan trọng khi ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển.

Khoảng cách giữa đồng này và Solana đang là 685%.

  1. Sandbox (SAND)

Token metaverse phổ biến Sandbox đã tạo ra lợi nhuận phi thường trong năm qua, song Sandbox vẫn có tiềm năng phát triển tiếp. Cathy Wood của Ark Invest cho rằng lĩnh vực metaverse sẽ trị giá hàng nghìn tỷ USD, và đây không phải là suy nghĩ của riêng bà.

Sandbox đã tăng hơn 850% trong ba tháng qua và 16.000% kể từ đầu năm 2021, vì vậy khả năng cao là giá của nó đã được đẩy lên bởi các nhà đầu cơ và đã đến lúc có một đợt điều chỉnh. Tuy nhiên, nếu sự quan tâm đến metaverse tiếp tục tăng lên thì Sandbox có thể là một ứng cử viên sáng giá sẽ vượt qua Solana.

Để đạt được điều này, Sandbox sẽ phải tăng thêm hơn 880%.

  1. Livepeer (LPT)

Sự phát triển của Livepeer thể hiện một xu hướng đang gia tăng trong việc sử dụng công nghệ blockchain đó là cơ sở hạ tầng phi tập trung. Người dùng có thể kiếm được token LPT bằng cách đóng góp sức mạnh xử lý máy tính không sử dụng đến của họ vào mạng này. Điều đó giúp Livepeer có thể hỗ trợ phát trực tuyến video mà không cần đầu tư nhiều vào cơ sở hạ tầng đắt tiền. Khách hàng được xem video với chi phí rẻ hơn và cộng tác viên Livepeer nhận được phần thưởng là LPT.

Livepeer còn một chặng đường dài phía trước nếu muốn tiến đến gần Solana. Thật vậy, nó hiện là tiền điện tử chỉ đứng thứ 103 theo vốn hóa thị trường – không xa so với vị trí của Solana trong bảng xếp hạng vào thời điểm này năm ngoái. Song loại ứng dụng này có thể là một xu hướng đáng quan tâm trong năm 2022.

Giá trị Liverpeer đang thấp hơn Solana hơn 6,250%.

Theo đuổi lợi nhuận

Ngành công nghiệp tiền điện tử cực kỳ khó dự đoán. Đây không chỉ là một thị trường tương đối mới và không được kiểm soát, mà sự thổi phồng có thể khiến mọi thứ tăng vọt bất ngờ, như cách chúng ta đã thấy với nhiều loại tiền meme khác nhau.

Tất cả các đồng tiền trên đều có tiềm năng vững chắc trong năm 2022 và được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Song không có khoản đầu tư tiền điện tử nào là không có rủi ro và không có gì đảm bảo những đồng tiền này sẽ vượt qua Solana. Tốt hơn hết là chỉ đầu tư số tiền mà bạn có khả năng để mất và nghiên cứu kỹ lưỡng bất kỳ loại tiền điện tử nào trước khi bạn đầu tư số tiền mồ hôi nước mắt của mình vào đó.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI